Cách thay đổi thông báo trên màn hình đăng nhập Windows 10

Bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn tạo, thay đổi thông báo trên màn hình đăng nhập Windows 10. Bạn có thể dùng thông báo trên màn hình đăng nhập nhằm nhắc nhở bạn bè người thân trước khi sử dụng máy tính, tạo một ghi chú lưu ý dành cho bản thân trước mỗi lần sử dụng hoặc chỉ đơn giản bạn là người thích sự khác biệt, muốn tùy biến máy tính cá nhân theo một phong cách riêng.

Màn hình đăng nhập hay còn gọi là login screen là nơi chúng ta lựa chọn tài khoản, nhập mật khẩu trước khi làm việc với hệ điều hành. Kể từ phiên bản Windows 10, màn hình đăng nhập đã có rất nhiều sự thay đổi, giao diện đẹp mắt, trực quan hơn. Ngoài các thông tin hiển thị về tài khoản đăng nhập, mật khẩu, gợi ý khi nhập sai... thì hiển thị thông báo rồi thay đổi thông báo trên màn hình đăng nhập Win 10 cũng là tính năng vô cùng hữu ích.

cach thay doi thong bao tren man hinh dang nhap windows 10

Tính năng thay đổi thông báo trên màn hình đăng nhập Win 10

Cách thay đổi thông báo trên màn hình đăng nhập Win 10

Hiện có rất nhiều cách để có thể thay đổi thông báo trên màn hình đăng nhập, nhưng do một số phiên bản Windows 10 bị lược bớt một số tính năng, do đó Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thông dụng nhất mà mọi máy tính chạy Windows 10 đều có thể thay đổi được, đó là cách tạo thông báo màn hình đăng nhập bằng Windows Registry.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn click vào Menu Start (góc trái màn hình) -> nhập Regedit -> rồi chọn Regedit để chỉnh sửa giá trị Registry.

cach thay doi thong bao tren man hinh dang nhap windows 10 2

Bước 2: Cửa sổ Registry Editor hiện lên, bạn truy cập theo đường dẫn dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE/Software/Microsoft/Windows/Current Version/Policies/System/

Hoặc dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ truy cập nhanh:

Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System

cach thay doi thong bao tren man hinh dang nhap windows 10 3

Bước 3: Tiếp theo ở phần bên phải, Bạn tìm giá trị legalnoticecaption click chuột phải chọn Modify

cach thay doi thong bao tren man hinh dang nhap windows 10 4

Hộp thoại Edit String xuất hiện, bạn nhập tiêu đề của nôi dung thông báo vào ô Value data bấm OK để lưu lại.

cach thay doi thong bao tren man hinh dang nhap windows 10 5

Bạn tìm tiếp giá trị legalnoticetext ở bên dưới rồi thao tác tương tự. Nhập nội dung tin nhắn cần hiển thị vào Value data bấm OK để lưu lại.

cach thay doi thong bao tren man hinh dang nhap windows 10 6

Sau khi hoàn thành giá trị có dạng như sau:

cach thay doi thong bao tren man hinh dang nhap windows 10 7

Bây giờ bạn hãy thử khởi động lại máy tính của mình và xem thành quả của mình nhé!

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi thông báo trên màn hình đăng nhập Windows 10, nhanh và đơn giản nhất, nếu không muốn xuất hiện màn hình đăng nhập, bạn tham khảo cách bỏ qua màn hình đăng nhập Win 10 tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thay-doi-thong-bao-tren-man-hinh-dang-nhap-windows-10-47600n.aspx
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số cách thay đổi màn hình đăng nhập bằng Windows Local Security Policy Editor để tạo thông báo trên màn hình login của Windows 10 hay sử dụng các phần mềm tùy biến giao diện cho Windows. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thay hình nền đăng nhập Windows 10, đổi hình nền máy tính
Tạo thông báo trên màn hình login của Windows 10
Cách sửa lỗi 0x00000050 trên Windows 10, lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA
Cách mở Paint trên Windows 10
Hướng dẫn thêm tin nhắn tùy biến ngoài màn hình khóa Windows 10
Từ khoá liên quan:

thay doi thong bao tren man hinh dang nhap windows 10

, doi thong bao tren man hinh login cua windows 10, tao thong bao khi dang nhap tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi hình nền tự động theo ngày đêm trên Windows 10

  Giờ đây bạn đã có thể thay đổi hình nền tự động theo ngày đêm trên Windows 10 tương tự như trên macOS Mojave với nhiều tính năng ấn tượng, trong đó có tính năng Dynamic Desktop - tính năng tự động thay đổi hình nền theo thời gian thực.

 • Control Flow Guard trên Windows 10 là gì? Cách bật tắt

  Trên Windows 10 được tích hợp tính năng bảo mật có tên gọi Control Flow Guard (CFG). Tính năng này được thiết kế để ngăn chặn các lỗ hổng tham nhũng bộ nhớ, đồng thời ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware có thể xảy ra, để tìm hiểu chi tiết Control Flow Guard trên Windows 10 là gì? Cách bật tắt tính năng như thế nào? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Dynamic Updates trên Windows 10 là gì?

  Dynamic Updates là quá trình tự động cập nhật trên Windows, truy xuất và cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn trong 1 lần. Để tìm hiểu chi tiết Dynamic Updates trên Windows 10 là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách tra cứu điểm thi THPT, thi vào lớp 10 theo số báo danh, họ và tên

  Điểm thi THPT Quốc Gia 2019 sắp bắt đầu, Kỳ thi vào lớp 10 đã có kết quả chính thức, hiện tại các thí sinh có thể tra cứu, xem điểm thi THPT, điểm thi vào lớp 10 các trường trên toàn quốc bằng số báo danh hoặc họ và tên thí sinh. Cùng xem cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi vào lớp 10 này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá