Cách tắt Unikey khởi động cùng máy tính

Dùng Unikey bạn có thể thiết lập để ứng dụng này chạy cùng Windows mỗi khi mở máy và bạn hoàn toàn có thể tắt Unikey khởi động cùng máy tính trong trường hợp bạn thấy không cần thiết để nó tự động chạy mỗi khi mở máy tính. Hãy tham khảo cách tắt ứng dụng trong bài viết dưới đây.

Unikey là bộ gõ tiếng Việt rất phổ biến và ở hầu hết các máy tính Việt Nam đều có cài đặt và sử dụng phần mềm bộ gõ này. Tương tự như những ứng dụng khác, phần mềm này cũng cho phép người dùng thiết lập để bật Unikey khởi động cùng Windows mỗi khi người dùng mở máy giúp người dùng không mất thêm thời gian để thao tác thủ công bật Unikey mỗi khi cần dùng. Nếu đã bật được thì việc tắt Unikey khởi động cùng máy tính thao tác cũng rất đơn giản mà thôi.

cach tat unikey khoi dong cung may tinh

Người dùng có thể bật, tắt Unikey tự khởi động cùng Windows

- Link tải Unikey mới nhất tại đây

Hướng dẫn tắt Unikey khởi động cùng máy tính

Để tắt Unikey tự khởi động cùng Windows trên máy tính, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở Unikey lên -> sau đó nhấn vào nút Mở rộng

cach tat unikey khoi dong cung may tinh 2

Bước 2: Bỏ tích chọn tại dòng Khởi động cùng Windows, như vậy là đã tắt xong.

cach tat unikey khoi dong cung may tinh 3

Nếu bạn muốn bật Unikey chạy cùng Win thì bạn chỉ cần tick chọn vào Khởi động cùng Windows thì mỗi lần mở máy tính để sử dụng, ứng dụng này sẽ tự động chạy lên để bạn sử dụng.

Hướng dẫn trên vừa giúp bạn biết cách tắt Unikey khởi động cùng máy tính và bật chúng để sử dụng khi cần. Ngoài ra các bạn nên lưu ý một tính năng khá hay đó là Bật hội thoại này khi khởi động. Nếu các bạn tích chọn vào dòng này thì mỗi lần ứng dụng gõ tiếng Việt Unikey khởi chạy, nó sẽ hiện luôn giao diện phần mềm trên ngay trên màn hình máy tính để người dùng biết, còn nếu các bạn không tích chọn thì Unikey sẽ chạy ngầm và không hiện thị giao diện phần mềm trên màn hình.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-unikey-khoi-dong-cung-may-tinh-49809n.aspx
Ngoài ra, khi sử dụng Unikey bạn cũng nên biết sử dụng phím tắt Unikey trên máy tính, và nhất là biết cách gõ tắt trong Unikey, qua đó giúp việc soạn thảo văn bản được nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Unikey là gì và cách sử dụng unikey?
Gõ tắt trong Unikey, mẹo soạn văn bản nhanh bằng Unikey
Làm sao để hiện Unikey ở thanh Taskbar? cạnh đồng hồ máy tính
Cách cài Unikey, setup Unikey gõ tiếng việt trên máy tính
Cách xử lý lỗi "A previous instance of Unikey is already running" khôg mở được Unikey
Từ khoá liên quan:

tat unikey khoi dong cung may tinh

, tat unikey khoi dong cung win, tat che do unikey khoi dong cung windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Unikey vista

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản

  Unikey Vista ứng dụng gõ tiếng Việt được viết lại từ Unikey với các tính năng hoàn toàn tương đồng với bản gốc và hoàn toàn có thể thay thế cho Unikey. Với Unikey Vista, bạn có thể gõ tiếng Việt dễ dàng với các bảng mã v ...
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • UniKey mới nhất Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
 • GoTiengViet Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản tiếng Việt có dấu
 • VietKey Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu

Tin Mới

 • Hướng dẫn viết ký tự tiếng Đức trên tin nhắn máy tính và điện thoại

  Để viết tiếng Đức trên máy tính, thiết bị điện thoại Android hay iPhone người dùng bắt buộc phải thực hiện một số thao tác cài đặt, tuy nhiên nếu bạn đang bối rối và chưa biết cách làm thế nào thì trong bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn 3 cách để gõ tiếng Đức đơn giản và nhanh chóng.

 • Tổng hợp lỗi Vietkey và cách khắc phục

  Hầu hết các lỗi sử dụng Vietkey phổ biến mà người dùng thường gặp đều có thể dễ dàng khắc phục với chỉ một vài thao tác đơn giản. Nếu bạn là người dùng thường gặp lỗi với phần mềm Vietkey thì hãy tham khảo nhanh danh sách các lỗi Vietkey và hướng dẫn cách khắc phục với từng trường hợp.

 • Sửa lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey

  Vietkey được biết đến như một trong những công cụ gõ tiếng Việt được khuyên dùng tại các cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, đôi khi người dùng gặp lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey gây khó chịu. Vậy nguyên nhân là vì sao và liệu có cách nào để khắc phục hoàn toàn lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey?

 • Hãy phân tích nhân vật lão Hạc trong tác phẩm cùng tên

  Top 5 bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các em học sinh hoàn thành yêu cầu Hãy phân tích nhân vật lão Hạc trong tác phẩm cùng tên để hiểu hơn về tình cảnh khốn khổ của người nông dân trước cách mạng tháng Tám cũng như thấy được vẻ đẹp phẩm chất vẫn ngời sáng trong tâm hồn họ đã được nhà văn khám phá thông qua trang viết chân thực, đậm chất nhân văn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá