Cách tắt tiên đoán trong Excel

Khi nhập dữ liệu cho Excel, bạn nhập một nội dung vào một ô, rồi nhập tiếp một nội dung khác vào ô ở dưới ô vừa nhập, mà nội dung này có ký tự đầu tiên giống với nội dung trên, thì nội dung ô trên đó sẽ được tiên đoán hiển thị ở ô dưới, nhiều khi sẽ làm bạn cảm thấy phiền phức. Do vậy, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách tắt tiên đoán trong Excel nhé.

Bài viết liên quan


Tính năng tiên đoán là một trong cách tính năng khá hữu ích của Excel, nhưng đôi khi lại mang đến khá nhiều phiền tái cho người dùng, đặc biệt với người dùng Việt Nam. Ví dụ như khi nhập bảng tên, bạn nhập vào ô phía trên là Diệp Văn A, ở ô phía dưới bạn nhập là Đặng Thị B.

cach tat tien doan trong excel

Nhưng khi vừa nhập ký tự D thì Excel sẽ tự tiên đoán thành Diệp Văn A, bạn sẽ phải xóa đi phần đuôi ...iệp Văn A, hoặc gõ một lần D, bạn sẽ được kết quả DĐặng Thị B. Như vậy, bạn sẽ mất thời gian để chỉnh sửa lại dữ liệu vừa nhập, do đó việc tắt tiên đoán trong Excel lúc này là vô cùng cần thiết.

cach tat tien doan trong excel 2

 

Hướng dẫn cách tắt tiên đoán trong Excel

Để tắt tiên đoán trong Excel, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào Office Button(với Office 2007) hoặc File(ở các bản Office khác) rồi chọn Excel Options.

cach tat tien doan trong excel 3

Bước 2: Trong Excel Options, bạn tìm mục Advanced.

cach tat tien doan trong excel 4

Bước 3: Tại Advanced, mục Editing options bạn bỏ dấu mục Enable AutoComplete for cell values. Xong rồi nhấn OK.

cach tat tien doan trong excel 5

Như vậy, tính năng tiên đoán trên Excel đã được tắt, bạn có thể dễ dàng nhập các nội dung của bạn mà không phải lo lắng chỉnh sửa các lỗi thường gặp khi bật tiên đoán. Sau khi nhập dữ liệu xong, bạn có thể bật lại tiên đoán bằng cách thực hiện lại các bước 1 và 2, rồi đánh dấu lại vào vào mục Enable AutoComplete for cell values.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-tien-doan-trong-excel-32403n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tắt tiên đoán trong Excel, bạn cũng có thể thêm tham khảo thêm các thủ thuật Excel khác tại Thuthuat.taimienphi.vn như cách Lọc dữ liệu giữa các Sheet trong Excel .. giúp bạn đạt hiệu quả hơn trong công việc. Chúc bạn thành công trong công việc.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách in file Excel, in bảng chuẩn Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Excel - Cách mở VBA trong Excel
Cách chỉnh các dòng đều nhau trong Excel
Excel - Hàm COUNTBLANK, Hàm đếm các ô rỗng, ví dụ và cách dùng
Đặt mật khẩu file Excel 2013, tạo password bảo vệ tập tin Excel 2013
Từ khoá liên quan:

Cách tắt tiên đoán trong Excel

, Cach tat tien doan trong Excel,
SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2013

  Bảng tính Microsoft Excel 2013

  Excel 2013 có rất nhiều đổi mới về tính năng được người dùng đánh giá cao, đáp ứng nhiều nhu cầu hơn trong việc thiết kế và xử lý với các bảng biểu. Giao diện Excel 2013 được thiết kế theo kiểu Modern, các nút chức năng nhỏ gọn giúp bạn tập trung hơn các công việc; bổ sung các hàm toán họ, khả năng phân tích dữ liệu tức thì, điền nhanh dữ liệu hay lưu dữ liệu trên dịch vụ đám mây.

Tin Mới

 • Hàm LOWER trong Excel, cú pháp và cách sử dụng

  Hàm LOWER trong Excel sẽ chuyển đổi tất cả các ký tự trong chuỗi văn bản được cung cấp sang ký tự thường. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ xoay quanh chủ đề về hàm LOWER trong Excel cũng như chức năng và một số ví dụ về hàm LOWER.

 • Cách chỉnh các dòng đều nhau trong Excel

  Bạn đã biết cách chỉnh các dòng đều nhau trong Excel khi tạo 1 bảng tính hay chưa? Khi nhìn vào file Excel thì bố cục, cách trình bày sẽ là điểm đánh giá đầu tiên, sau đó mới tới nội dung, vì thế, bạn hãy tự tích lũy

 • Cách viết độ C trong Excel

  Cũng giống như Word việc viết độ C trong Excel khá đơn giản giúp người dùng có thể minh họa hay trích dẫn các giá trị dễ dàng hơn. Trong bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản để viết độ C trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016.

 • Giải toán lớp 3 Bài 1, 2, 3 trang 51 SGK- Bài toán giải bằng hai phép tính ( tiếp theo)

  Những bài toán giải bằng hai phép tính bài trước chúng ta đã được tìm hiểu các bạn học sinh lớp 3 còn có điều gì thắc mắc không? Bài ngày hôm nay chúng ta vẫn tiếp tục với nội dung bài học hướng dẫn giải bài Bài toán giải bằng hai phép tính ( tiếp theo), ở phần này các dạng bài khó hơn, chính vì thế các bạn hãy cùng tham khảo tài liệu giải toán lớp 3 để ứng dụng cho quá trình học tập tốt hơn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá