Cách tắt tiên đoán trong Excel

Khi nhập dữ liệu cho Excel, bạn nhập một nội dung vào một ô, rồi nhập tiếp một nội dung khác vào ô ở dưới ô vừa nhập, mà nội dung này có ký tự đầu tiên giống với nội dung trên, thì nội dung ô trên đó sẽ được tiên đoán hiển thị ở ô dưới, nhiều khi sẽ làm bạn cảm thấy phiền phức. Do vậy, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách tắt tiên đoán trong Excel nhé.

Tính năng tiên đoán là một trong cách tính năng khá hữu ích của Excel, nhưng đôi khi lại mang đến khá nhiều phiền tái cho người dùng, đặc biệt với người dùng Việt Nam. Ví dụ như khi nhập bảng tên, bạn nhập vào ô phía trên là Diệp Văn A, ở ô phía dưới bạn nhập là Đặng Thị B.

cach tat tien doan trong excel

Nhưng khi vừa nhập ký tự D thì Excel sẽ tự tiên đoán thành Diệp Văn A, bạn sẽ phải xóa đi phần đuôi ...iệp Văn A, hoặc gõ một lần D, bạn sẽ được kết quả DĐặng Thị B. Như vậy, bạn sẽ mất thời gian để chỉnh sửa lại dữ liệu vừa nhập, do đó việc tắt tiên đoán trong Excel lúc này là vô cùng cần thiết.

cach tat tien doan trong excel 2

 

Hướng dẫn cách tắt tiên đoán trong Excel

Để tắt tiên đoán trong Excel, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào Office Button(với Office 2007) hoặc File(ở các bản Office khác) rồi chọn Excel Options.

cach tat tien doan trong excel 3

Bước 2: Trong Excel Options, bạn tìm mục Advanced.

cach tat tien doan trong excel 4

Bước 3: Tại Advanced, mục Editing options bạn bỏ dấu mục Enable AutoComplete for cell values. Xong rồi nhấn OK.

cach tat tien doan trong excel 5

Như vậy, tính năng tiên đoán trên Excel đã được tắt, bạn có thể dễ dàng nhập các nội dung của bạn mà không phải lo lắng chỉnh sửa các lỗi thường gặp khi bật tiên đoán. Sau khi nhập dữ liệu xong, bạn có thể bật lại tiên đoán bằng cách thực hiện lại các bước 1 và 2, rồi đánh dấu lại vào vào mục Enable AutoComplete for cell values.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-tien-doan-trong-excel-32403n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tắt tiên đoán trong Excel, bạn cũng có thể thêm tham khảo thêm các thủ thuật Excel khác tại Thuthuat.taimienphi.vn như cách Lọc dữ liệu giữa các Sheet trong Excel .. giúp bạn đạt hiệu quả hơn trong công việc. Chúc bạn thành công trong công việc.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách in file Excel, in bảng chuẩn Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách thêm hàng trong Excel 2013
Excel - Cách mở VBA trong Excel
Cách chỉnh các dòng đều nhau trong Excel
Excel - Hàm COUNTBLANK, Hàm đếm các ô rỗng, ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

Cách tắt tiên đoán trong Excel

, Cach tat tien doan trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2013

  Bảng tính Microsoft Excel 2013

  Excel 2013 có rất nhiều đổi mới về tính năng được người dùng đánh giá cao, đáp ứng nhiều nhu cầu hơn trong việc thiết kế và xử lý với các bảng biểu. Giao diện Excel 2013 được thiết kế theo kiểu Modern, các nút chức năng nhỏ gọn giúp bạn tập trung hơn các công việc; bổ sung các hàm toán họ, khả năng phân tích dữ liệu tức thì, điền nhanh dữ liệu hay lưu dữ liệu trên dịch vụ đám mây.

Tin Mới

 • File Excel in hóa đơn GTGT

  Để giúp bạn viết hóa đơn nhiều trong ngày, Taimienphi.vn sưu tầm và cung cấp tới bạn File excel in hóa đơn GTGT phục vụ việc in và viết hóa đơn cho bạn. Mời bạn tham khảo file excel mẫu dùng để in hóa đơn trong bài viết dưới đây.

 • Đánh số trang giữa các sheet trong Excel theo thứ tự

  Bạn đã biết cách đánh số trang trong một sheet và khi đánh số trang ứng dụng Excel sẽ tự động bắt đầu từ 1, tuy nhiên nếu file Excel của bạn mà có nhiều sheet và bạn muốn đánh số trang cho toàn bộ các sheet theo thứ tự

 • File excel tra thông số bê tông

  Để thuận tiện trong việc thiết kế và thi công xây dựng thì việc tra thông số bê tông trở nên quan trọng và không thể thiếu đối với những bạn làm trong nghề xây dựng, bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và gửi đến bàn File excel tra thông số bê tông rất tiện lợi và hữu ích.

 • Giải Toán lớp 4, hướng dẫn giải bài tập Toán lớp 4

  Nhằm giúp phụ huynh và học sinh lớp 4 học tốt hơn, chúng tôi xin giới thiệu các bài Giải Toán lớp 4, hướng dẫn giải bài tập Toán lớp 4 theo chương


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá