Cách tắt Siri, trợ lý ảo trên Mac

Nếu trên Windows 10 có Cortana thì trên Mac chúng ta có Siri. Siri là trợ lý ảo không chỉ trên Mac mà bao gồm cả iOS nữa, dù tiện ích nhưng không phải ai cũng thích sử dụng chức năng này. Nếu bạn cảm thấy không cần thiết nó nữa hãy tắt nó đi. Và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tắt Siri, trợ lý ảo trên Mac nhé.

Bài viết liên quan


Dù là Siri hay Cortana đi chăng nữa, không phải ai cũng thích sử dụng tính năng này. Việc tắt siri cũng giúp máy bạn tiết kiệm được 1 chút pin, nhanh hơn 1 chút. Siri cũng hỗ trợ rất ít ngôn ngữ nên nếu bạn muốn sử dụng Siri thì phải thông thạo tiếng Anh, phát âm chuẩn. Chính vì thế ở Việt Nam tính năng này nhanh chóng bị rơi vào quên lãng. Với những ai mới mua Mac, hãy tắt nó đi nhé.

Cách tắt Siri mặc dù không giống với cách tắt Cortana trên Windows 10, nhưng cả 2 đều không làm ảnh hưởng đến hệ thống nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm theo hướng dẫn sau đây để biết cách tắt Siri.

Cách tắt Siri, trợ lý ảo trên Mac

Bước 1: Để có thể tắt Siri, bạn click vào biểu tượng quả áo Apple chọn System Preferences.

cach tat siri tren mac

Bước 2: Trong System Preferences bạn lựa chọn biểu tượng Siri.

cac tat siri tren mac

Bước 3: Trong phần Siri, muốn tắt bạn chỉ việc bỏ tick ở ô Enable Siri sau đó đóng lại là hoàn tất.

cac tat siri tren mac

Khi tắt Siri, biểu tượng Siri trên thanh menu sẽ biến mất. Biểu tượng trên Dock cũng được ẩn đi và nếu Macbook của bạn có Touch Bar, biểu tượng Siri ở đây cũng sẽ biến mất. Tính năng Siri sẽ được tắt hoàn toàn trên thiết bị của bạn.

Cách bật Siri, trợ lý ảo trên Mac

Tất nhiên có tắt thì phải có bật, khi nào bạn cần đến tính năng Siri thì hãy bật nó lên, hãy làm ngược theo hướng dẫn ở trên. Vào menu Apple chọn System Preferences rồi chọn tiếp Siri.

Tiếp theo đó tích lại vào ô Enable Siri để kích hoạt lại Siri trên máy Mac.

cac tat siri tren mac

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-siri-tro-ly-ao-tren-mac-12830n.aspx
Với cách tắt Siri, trợ lý ảo trên máy Mac cũng như cách bật lại Siri khi bạn cần dùng đến đều rất đơn giản và dễ dàng. Khi tắt Siri, bạn sẽ tắt hoàn toàn các tính năng của nàng trợ lý ảo này trên thiết bị. Biểu tượng Siri sẽ được xóa khỏi thanh menu và TouchBar và khi mở lại mọi thứ sẽ như cũ. Nhìn chung đây là một tính năng hay nhưng lại chưa được phát huy hết khả năng của nó. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có những lập trình viên tài ba cùng Apple cho ra mắt một phiên bản Siri đa năng ,hoàn thiện hơn nữa.

(Theo Osxdaily)


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập tìm kiếm an toàn "Safe Search" trên Cortana Windows 10
Bật tắt chế độ ngủ đông, bật Hibernate trên Windows 10
Cách sử dụng Cortana, trợ lý ảo trên Windows 10
Vô hiệu hóa, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10
Lỗi Cortana, khắc phục trợ lý ảo Windows 10 không sử dụng được
Từ khoá liên quan:

cach tat siri tren mac

, tat tro ly ao siri, huong dan tat siri,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Quy tắc chấm câu, khoảng cách, viết hoa khi soạn thảo văn bản

  Quy tắc chấm câu, khoảng cách, viết hoa khi soạn thảo văn bản là một trong số những quy tắc cơ bản nhất đối với những người thực hiện công việc viết lách hay văn phòng. Thông thường những quy tắc này cần được tuân thủ để đảm bảo mức độ đúng và chuẩn theo đúng quy định của bài viết, vậy chấm câu, khoảng cách, viết hoa khi soạn thảo văn bản sao cho đúng quy tắc hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết hướng dẫn dưới đây.

 • Hướng dẫn cách sử dụng Box Note, tạo mới sửa xóa

  Box Note là công cụ giúp người dùng tạo được các ghi chú. Không chỉ vậy giờ đây còn có nhiều tính năng thú vị trên Box Note như chèn hình ảnh, chèn link ... vào các ghi chú. Nếu chưa biết cách sử dụng Box Note, tạo mới

 • Tắt kiểm tra chính tả trên OneNote

  Tính năng kiểm tra chính tả trên OneNote giúp kiểm tra ngữ pháp đã chính xác hay chưa. Tuy nhiên đôi khi tính năng này gây khó khăn cho người dùng khi soạn thảo. Để tắt tính năng check chính tả trên OneNote, bỏ kiểm tra chính tả trên One Note các bạn chỉ cần vài thao tác cực đơn giản.

 • Tải và cài đặt Nox App Player

  Bên cạnh những phần mềm giả lập Android nổi tiếng như Bluestacks, Droid4X,... thì NoxPlayer (Trước đây là Nox App Player) cũng là một phần mềm giả lập Android với những tính năng mạnh mẽ không hề thua kém gì các bậc đàn anh đi trước. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tài và cài đặt NoxPlayer trên máy tính. Mời các bạn theo dõi


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá