Cách tắt NVIDIA Telemetry thu thập dữ liệu người dùng trên Windows

Bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái, NVIDIA đã bổ sung thêm Telemetry vào tất cả driver card đồ họa của họ, trong đó bao gồm tính năng tự động thu thập dữ liệu người dùng và thông tin từ hệ thống của người dùng. Nếu muốn bảo mật các thông tin của mình, bạn có thể tắt NVIDIA Telemetry đi. Tham khảo cách tắt NVIDIA Telemetry thu thập dữ liệu người dùng trên Windows trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Bài viết liên quan


Khi nói về bất kỳ một phần mềm nào đó, vấn đề đầu tiên mà người dùng quan tâm là bảo mật. Hầu hết người dùng đều bỏ qua các điều khoản dịch vụ trong quá trình cài đặt phần mềm của bên thứ 3, chính vì thế đôi khi họ cũng không biết mình đang làm gì cả.

Mặc dù ở thời điểm này thì không có vấn đề gì lớn vì NVIDIA Telemetry không thực sự theo dõi bạn. Tuy nhiên nếu muốn bảo mật các thông tin của mình, bạn có thể tắt dịch vụ Telemetry trên các driver mới của NVIDIA ngay lập tức.

Trước khi tham khảo cách tắt NVIDIA Telemetry thu thập dữ liệu người dùng trên Windows, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem NVIDIA Telemetry là gì?

NVIDIA Telemetry là gì?

NVIDIA Telemetry đi kèm với nVidia Graphic Driver được cài đặt trên hệ thống của người dùng để tự động thu thập các dữ liệu và thông tin người dùng từ hệ thống. Các thông tin này có thể bao gồm giám sát dữ liệu tổng hợp và dữ liệu người dùng được thu thập và lưu trữ trên các máy chủ, mục đích thường là để cung cấp các bản cập nhật driver chính xác.

Không thể nói rằng NVIDIA Telemetry là “gián điệp’, theo dõi người dùng vì NVIDIA không thu thập thêm bất kỳ thông tin nào khác ngoài thông tin mà họ sử dụng.

Tuy nhiên không ai có thể chắc chắn được liệu trong tương lai công ty sẽ làm gì với Telemetry. Và nếu đang lo lắng về vấn đề bảo mật các thông tin của mình, bạn có thể tắt NVIDIA Telemetry bằng cách sử dụng phần mềm Microsoft Autoruns.

Sử dụng Microsoft Autoruns để tắt NVIDIA Telemetry thu thập dữ liệu người dùng trên Windows

Lưu ý:

Trong phần hướng dẫn này Taimienphi.vn thực hiện tắt NVIDIA Telemetry trên máy tính chạy Windows 10 Creators Update. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng cách này để tắt NVIDIA Telemetry trên các phiên bản Windows cũ hơn.

Để tắt NVIDIA Telemetry, chúng ta sẽ sử dụng phần mềm Autoruns của Microsoft. Tải Autoruns về máy và cài đặt tại đây : Download Autoruns

Sau khi tải xong Autoruns, thực hiện theo các bước dưới đây để tắt dịch vụ NVIDIA Telemetry.

Bước 1: Sau khi tải xong Autoruns, tiến hành giải nén file RAR và chạy Autoruns nếu bạn sử dụng phiên bản Windows 32-bit hoặc chạy Autoruns64 nếu đang sử dụng Windows 64-bit.

Hãy chắc chắn rằng bạn chạy phần mềm dưới quyền Admin, vì bạn không thể tắt NVIDIA Telemetry theo những cách thông thường khác.

Để nguyên và không động gì đến autorunsc autorunsc64.

cach tat nvidia telemetry thu thap du lieu nguoi dung tren windows

Bước 2: Sau khi phần mềm đã mở, tại mục Filter, nhập nvidia vào khung search rồi nhấn Enter.

cach tat nvidia telemetry thu thap du lieu nguoi dung tren windows 2

Bước 3: Bỏ tích các hộp tất cả các dịch vụ bắt đầu bằng \NvTm, trong đó TM là viết tắt của Telemetry.

Sau khi thực hiện xong, đóng phần mềm lại.

cach tat nvidia telemetry thu thap du lieu nguoi dung tren windows 3

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình tắt các dịch vụ NVIDIA Telemetry và bảo vệ các thông tin của mình chỉ trong vài giây.

Bảo vệ các thông tin của bạn bằng cách tắt NVIDIA Telemetry

Mặc dù NVIDIA không nhất thiết phải theo dõi người dùng, nhưng không ai có thể chắc chắn được công ty sẽ làm gì với cách dịch vụ Telemetry trong tương lai.

Trách nhiệm của công ty là phải cho người dùng biết về các dịch vụ này và cung cấp một tùy chọn để tắt (vô hiệu hóa) dịch vụ đó trước, thay vì sử dụng phần mềm của bên thứ ba để tắt tất cả các dịch vụ.

Bạn đã sử dụng Microsoft Autoruns để tắt tất cả các dịch vụ Telemetry của NVIDIA hay chưa? Hãy cho Taimienphi.vn biết những suy nghĩ của bạn về các dịch vụ này bằng cách để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận dưới đây!

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-nvidia-telemetry-thu-thap-du-lieu-nguoi-dung-tren-windows-25133n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng card màn hình NVIDIA, bạn nên thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất của nhà phát hành để trải nghiệm tốt hơn, chi tiết cách cập nhật card NVIDIA tại đây

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tải card màn hình cho win 10, download card VGA cho Windows 10
Kiểm tra card màn hình laptop Lenovo, check card màn hình laptop Lenovo
Nvxdsync là gì? Sửa lỗi nvxdsync.exe trên máy tính
Backup Driver bằng Driver Genius Professional Edition
Backup Driver bằng Smart Driver Updater
Từ khoá liên quan:

tắt NVIDIA Telemetry

, tắt NVIDIA Telemetry thu thập dữ liệu người dùng, cách tắt NVIDIA Telemetry,
SOFT LIÊN QUAN
 • nVidia Graphics Driver

  Driver card màn hình

  nVidia Graphics Driver cho phép hệ điều hành và các trò chơi giao tiếp với card đồ họa nVidia, là phần mềm vô cùng cần thiết để khai thác hết các tính năng nâng cao của video card (GPU), bao gồm cài đặt độ phân giải màn ...

Tin Mới

 • iOS 11.2.6 có gì mới?

  Mới đây Apple vừa phát hành iOS 11.2.6 cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch hỗ trợ. Theo đó iOS 11.2.6 được phát hành để khắc phục lỗi ký tự ngôn ngữ Telugu khiến ứng dụng bị treo, bị đơ. Liệu iOS 11.2.6 có gì mới?

 • Hướng dẫn tạo Elastic Load Balancer trong AWS

  Khi lần đầu tiên cấu hình EC2 instance, bạn không có bất kỳ cấu hình Elastic Load Balancer nào, vì vậy những gì bạn cần phải làm là tạo một Elastic Load Balancer cho AWS. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn

 • Microsoft XPS Document Writer là gì? Làm sao để xóa nó?

  Bạn đã bao giờ nhìn thấy file OXPS trên máy tính Windows của mình hay chưa? Rất có thể bạn đã nhìn thấy chức năng Microsoft XPS Document Writer khi in tài liệu trên máy tính Windows của mình. Vậy Microsoft XPS Document

 • Cách mở powershell trong Windows 10

  Powershell là một công cụ mới nhưng cũng không hoàn toàn mới trên Windows 10. Thực sự việc mở Powershell trong Windows 10 chỉ áp dụng cho những ai hay vọc vạch máy tính hay các lập trình viên mà thôi, tuy vậy bạn cũng nên tìm hiểu thêm về Powershell cũng như mở powershell trong Windows 10 như thế nào.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá