Cách tắt máy nhanh bằng Menu chuột phải trên Windows 10

Có rất nhiều cách giúp bạn tắt máy nhanh trên Windows 10, và Taimienphi.vn cũng đã từng giới thiệu rất nhiều cách như vậy. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu thêm 1 cách tắt máy nhanh bằng Menu chuột phải trên Windows 10 cực kỳ độc đáo và tiện lợi.

Máy tính có vô vàn thứ để bạn khám phá và tắt máy tính nhanh trên Windows 10 cũng vậy, có rất nhiều cách tắt máy tính nhanh được khám phá ra. Taimienphi.vn cũng đã giới thiệu đến bạn rất nhiều bài viết hướng dẫn tắt Windows 10 nhanh. Và trong bài viết lần này cũng không phải là ngoại lệ khi Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn thêm cách tắt Windows 10 nhanh mà thực hiện lại vô cùng đơn giản.

cach tat may nhanh bang menu chuot phai tren windows 10

Chúng ta từng được biết đến kiểu shutdown Windows truyền thống, tắt máy bằng lệnh CMD (Command Prompt) hay cách tắt máy nhanh bằng cách tạo các shorcut trên Windows 10. Và bài viết này chúng ta nói về cách tắt máy nhanh bằng Menu chuột phải trên Windows 10, sử dụng một tính năng rất tiện lợi trên Menu chuột phải, cách thức thực hiên ra sao mời bạn đọc theo dõi hướng dẫn sau đây nhé.

Cách tắt máy nhanh bằng Menu chuột phải trên Windows 10

Bước 1: Việc bạn cần làm là tạo một file Registry để cài đặt vào hệ thống Windows 10 giúp bạn tắt máy nhanh bằng Menu chuột phải trên Windows 10. Nhưng trước tiên hãy mở Menu Start ra gõ Notepad và truy cập vào ứng dụng Notepad mặc định nhé.

cach tat may nhanh bang menu chuot phai tren windows 10 2

Bước 2: Khi mở Notepad lên rồi bạn copy đoạn Code sau đây, click VÀO ĐÂY để sao chép đoạn Code nhé.

cach tat may nhanh bang menu chuot phai tren windows 10 3

Bước 3: Sau khi sao chép đoạn Code xong ,bạn click vào File >Save as để lưu file lại nhé.

cach tat may nhanh bang menu chuot phai tren windows 10 4

Bước 4: Tiến hành lưu file lại, đặt tên bất ký cho file nhưng chú ý file phải có dạng đuôi là REG nhé. Ví dụ như taimienphi.reg rồi Save .

cach tat may nhanh bang menu chuot phai tren windows 10 5

Bước 5: Sau khi hoàn tất lưu file lại, bạn click chuột phải vào file và lựa chọn Merge để kích hoạt file REG.

cach tat may nhanh bang menu chuot phai tren windows 10 6

Bước 6: Hệ thống yêu cầu xác nhận việc thêm file vào hệ thông Registry Editor, bạn xác nhận Yes để thêm vào nhé.

cach tat may nhanh bang menu chuot phai tren windows 10 7

Bước 7: Lại xuất hiện thêm một cảnh báo từ hệ thống, bạn không cần quan tâm đến chúng và tiếp tục bấm vào Yes .

cach tat may nhanh bang menu chuot phai tren windows 10 8

Bước 8: Nhấn tiếp vào OK sau khi tiến hành thêm file thành công.

cach tat may nhanh bang menu chuot phai tren windows 10 9

Bước 9: Bây giờ bạn đã có thể tận hưởng thành quả của mình khi đã bổ sung thêm cáchtắt máy nhanh bằng Menu chuột phải trên Windows 10 rồi đấy. Click chuột phải ra ngoài màn hình và xem thử kết quả mình làm đi.

cach tat may nhanh bang menu chuot phai tren windows 10 10

Vậy là chúng ta vừa hoàn tất thêm một thủ thuật khá độc đáo phải không nào, cách thực hiện cũng rất đơn giản chỉ với vài thao tác cơ bản. Taimienphi.vn hy vọng thủ thuật trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn cũng như cập nhật thêm cho bạn kiến thức về Windows 10, hay các mẹo vặt về Windows 10 mà bạn chưa từng được biết đến.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-may-nhanh-bang-menu-chuot-phai-tren-windows-10-23053n.aspx
Ngoài ra chúng ta đã có tắt máy nhanh trên Windows 10 thì tại sao không thực hiên thêm cách khởi động Windows 10 nhanh nhỉ, nếu chưa biết cách làm cũng không sao. Taimienphi.vn đã chuẩn bị sẵn mọi thứ cho bạn trong bài viết hướng dẫn cách tối ưu hệ thống để khởi động Windows 10 nhanh nhất có thể.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách sửa lỗi
Hẹn giờ tắt máy tính, laptop trên Windows 10
Phím tắt win 10, thao tác nhanh trong Windows 10
Cách sao lưu và khôi phục bố cục Start Menu trên Windows 10
Bật tắt Microphone trên Windows 10, bật tắt mic trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

tat may nhanh bang menu chuot phai win 10

, tat windows 10 bang menu chuot phai, shutdown win 10 băng menu chuot phai,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi 100% Disk trên Windows 10 Creators Update, lỗi Full Disk

  Lỗi 100% Disk trên Windows 10 là một vấn đề luôn còn tồn tại trong mỗi bản Windows được phát hành do sự thay đổi của hệ điều hành chưa thực sự tương thích với phần cứng máy tính, nhất là khi các môi trường máy là hoàn toàn khác nhau. Vậy làm cách nào để xử lý triệt để vấn đề này. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi 100% Disk trên Windows 10 Creators Update

 • Thiết lập Start Menu trên Windows 10 Creators Update

  Có quá nhiều công dụng, tính năng để nói về Start Menu trên Windows 10 Creators Update, tuy nhiên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ không đề cập đến giao diện hay các thiết lập bên ngoài Start Menu. Mà thay vào đó

 • Tổng hợp các cách mở Powershell trên Windows 10 Creators

  Windows PowerShell là giao diện câu lệnh được Microsoft phát triển để thay thế cho chương trình Command Prompt đã lỗi thời. PowerShell đã được đưa vào Windows 10 Creators Update và có nhiều cách để khởi động. Taiminephi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở PowerShell trên Windows 10 Creators Update

 • Cảm nhận về bài thơ Chiều tối

  Những dòng văn mẫu trong sáng, giàu xúc cảm dưới đây là những cảm nhận về bài thơ Chiều tối hết sức tinh tế của người viết sau khi đọc những dòng thơ cô đọng, hàm súc mà chan chứa tình cảm của Bác Hồ, qua đây cũng giúp chúng ta hiểu hơn về phong cách thi ca cũng như nhân cách cao đẹp của Người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá