Cách tắt bàn phím ảo trên laptop

Bàn phím ảo trên laptop hỗ trợ người dùng gõ phím mà không cần sử dụng bàn phím thật. Nhưng nhiều người dùng vì lỡ bật bàn phím ảo khởi động cùng Windows, mà mỗi lần sử dụng laptop lại phải tắt bàn phím ảo trên laptop. Tuy nhiên còn một cách giúp bạn tắt bàn phím ảo trên laptop khởi động cùng Windows vĩnh viễn.

Bài viết liên quan


Chúng ta thường sử dụng bàn phím ảo On-Screen Keyboard trên laptop khi không muốn gõ bàn phím. Ngoài ra một trường hợp thường sử dụng On Screen Keyboard khác nữa là khi laptop bị liệt một số nút trên bàn phím. Nếu chưa muốn thay cả bộ bàn phím laptop, người dùng cần sử dụng On-Screen Keyboard để gõ những phím đó. Nhưng một số người vô tình bật bàn phím ảo trên laptop luôn khởi động cùng Windows, mang lại sự phiền phức khi không cần sử dụng. Chỉ cần vài thao tác sau đây, bạn sẽ tắt bàn phím ảo trên laptop, off On-Screen Keyboard tự khởi động cùng máy tính nhanh chóng.

cach tat ban phim ao tren laptop

Cách tắt bàn phím ảo trên laptop:

Bước 1: Trên giao diện máy tính, nhấn phím Windows hoặc click Start. Chọn Control Panel.

cach tat ban phim ao tren laptop 2

Bước 2: Vào tiếp Ease of Access.

cach tat ban phim ao tren laptop 3

Bước 3: Tiếp tục nhấn Ease of Access Centrer.

cach tat ban phim ao tren laptop 4

Bước 4: Tại đây các bạn kéo xuống, tìm Use the computer without a mouse or keyboard và click vào đó.

cach tat ban phim ao tren laptop 5

Bước 5: Để ý dấu tích Use On-Screen Keyboard. Hãy nhấn bỏ dấu tích đó đi.

cach tat ban phim ao tren laptop 6

Bước 6: Sau khi bỏ tích Use On-Screen Keyboard, nhấn ngay Apply OK.

cach tat ban phim ao tren laptop 7

Vậy là xong, bạn đã tắt bàn phím ảo laptop hoàn toàn. Khởi động lại Windows, bạn sẽ không thấy hiển thị On-Screen Keyboard nữa.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-ban-phim-ao-tren-laptop-22167n.aspx
Một thủ thuật khác liên quan đến bàn phím mà sẽ có lúc bạn phải sử dụng là vô hiệu hóa bàn phím bằng KeyboardLock. Không khó để người dùng sử dụng KeyboardLock và vô hiệu hóa bàn phím bằng KeyboardLock đâu. Công dụng của KeyboardLock tốt đến mức ngoài việc người khác không thể thao tác gõ phím ở máy tính của bạn mà kể cả bật bàn phím ảo On-Screen Keyboard thì cũng không gõ được chữ.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm tắt Touchpad, bàn di chuột laptop
Cài đặt bàn phím tiếng Hàn ảo trên Windows 7/8
Cách bật tắt numlock trên laptop Lenovo
Cách bật, tắt âm thanh bàn phím trên Samsung
Tắt Touchpad, khóa bàn di chuột cảm ứng trên laptop
Từ khoá liên quan:

tat ban phim ao tren laptop

,
SOFT LIÊN QUAN
 • TextExpander

  Gõ tắt trên bàn phím

  TextExpander dùng để gõ tắt trên bàn phím trong quá trình thao tác viết văn bản. Với các thể loại được dùng như cụm từ, đoạn văn soạn sẵn, bao gồm cả định dạng văn bản và hình ảnh, hiệu chỉnh các lỗi chính tả một cách tự ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi mất Open with trong menu chuột phải

  Có thể do một số lỗi hoặc người dùng đã lỡ xóa mất Open With khiến bạn không thể thao tác chạy phần mềm, file bằng các ứng dụng khác nhau. Để sửa lỗi mất Open With trong menu chuột phải các bạn cần tùy chỉnh trong

 • Cách Test Keyboard bàn phím máy tính

  Có rất nhiều cách giúp chúng ta test Keyboard bàn phím máy tính để kiểm tra bàn phím có liệt, hư phím hay tổ hợp phím nào hoạt động không đúng hay không. Trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ đem đến cho bạn 2 cách test Keyboard bàn phím máy tính cực đơn giản, hiệu quả.

 • Cách quấn dây chuột máy tính đẹp, gọn gàng

  Cũng giống như các thiết bị khác nếu bạn không sắp xếp gọn gàng rất dễ dẫn đến tình trạng dây chuột bị rối, bị đứt và còn tệ hơn nó làm ảnh hưởng đến tuổi thọ con chuột đang sử dụng. hướng dẫn sau đây sẽ hướng dẫn bạn

 • Điểm chuẩn Đại học Tây Nguyên 2018, điểm xét tuyển, điểm sàn

  Thông tin về điểm chuẩn Đại học Tây Nguyên năm 2018 sẽ được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất ngay sau khi nhận được thông báo công bố chính thức điểm chuẩn của trường. Các thí sinh tham gia ứng tuyển tại trường Đại học Tây Nguyên có thể tiến hành tra cứu điểm chuẩn nhanh chóng, chính xác biết kết quả sớm nhất, xua tan đi những lo âu.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá