Cách tắt bàn phím ảo trên laptop

Bàn phím ảo trên laptop hỗ trợ người dùng gõ phím mà không cần sử dụng bàn phím thật. Nhưng nhiều người dùng vì lỡ bật bàn phím ảo khởi động cùng Windows, mà mỗi lần sử dụng laptop lại phải tắt bàn phím ảo trên laptop. Tuy nhiên còn một cách giúp bạn tắt bàn phím ảo trên laptop khởi động cùng Windows vĩnh viễn.

Bài viết liên quan


Chúng ta thường sử dụng bàn phím ảo On-Screen Keyboard trên laptop khi không muốn gõ bàn phím. Ngoài ra một trường hợp thường sử dụng On Screen Keyboard khác nữa là khi laptop bị liệt một số nút trên bàn phím. Nếu chưa muốn thay cả bộ bàn phím laptop, người dùng cần sử dụng On-Screen Keyboard để gõ những phím đó. Nhưng một số người vô tình bật bàn phím ảo trên laptop luôn khởi động cùng Windows, mang lại sự phiền phức khi không cần sử dụng. Chỉ cần vài thao tác sau đây, bạn sẽ tắt bàn phím ảo trên laptop, off On-Screen Keyboard tự khởi động cùng máy tính nhanh chóng.

cach tat ban phim ao tren laptop

Cách tắt bàn phím ảo trên laptop:

Bước 1: Trên giao diện máy tính, nhấn phím Windows hoặc click Start. Chọn Control Panel.

cach tat ban phim ao tren laptop 2

Bước 2: Vào tiếp Ease of Access.

cach tat ban phim ao tren laptop 3

Bước 3: Tiếp tục nhấn Ease of Access Centrer.

cach tat ban phim ao tren laptop 4

Bước 4: Tại đây các bạn kéo xuống, tìm Use the computer without a mouse or keyboard và click vào đó.

cach tat ban phim ao tren laptop 5

Bước 5: Để ý dấu tích Use On-Screen Keyboard. Hãy nhấn bỏ dấu tích đó đi.

cach tat ban phim ao tren laptop 6

Bước 6: Sau khi bỏ tích Use On-Screen Keyboard, nhấn ngay Apply OK.

cach tat ban phim ao tren laptop 7

Vậy là xong, bạn đã tắt bàn phím ảo laptop hoàn toàn. Khởi động lại Windows, bạn sẽ không thấy hiển thị On-Screen Keyboard nữa.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-ban-phim-ao-tren-laptop-22167n.aspx
Một thủ thuật khác liên quan đến bàn phím mà sẽ có lúc bạn phải sử dụng là vô hiệu hóa bàn phím bằng KeyboardLock. Không khó để người dùng sử dụng KeyboardLock và vô hiệu hóa bàn phím bằng KeyboardLock đâu. Công dụng của KeyboardLock tốt đến mức ngoài việc người khác không thể thao tác gõ phím ở máy tính của bạn mà kể cả bật bàn phím ảo On-Screen Keyboard thì cũng không gõ được chữ.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm tắt Touchpad, bàn di chuột laptop
Cách dùng phím Fn trên bàn phím Laptop Lenovo
Cài đặt bàn phím tiếng Hàn ảo trên Windows 7/8
Cách bật tắt numlock trên laptop Lenovo
Cách bật, tắt âm thanh bàn phím trên Samsung
Từ khoá liên quan:

tat ban phim ao tren laptop

,
SOFT LIÊN QUAN
 • TextExpander

  Gõ tắt trên bàn phím

  TextExpander dùng để gõ tắt trên bàn phím trong quá trình thao tác viết văn bản. Với các thể loại được dùng như cụm từ, đoạn văn soạn sẵn, bao gồm cả định dạng văn bản và hình ảnh, hiệu chỉnh các lỗi chính tả một cách tự ...

Tin Mới

 • Cách cài Mouse Skills, phần mềm luyện sử dụng chuột máy tính

  Hướng dẫn cách cài Mouse Skills dưới đây sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng sử dụng chuột máy tính, giúp thao tác nhanh hơn, xử lý công việc, học tập thành thạo hơn. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cách cài Mouse Skills nhé.

 • Cách sửa lỗi chuột cảm ứng laptop bị loạn, nhảy lung tung

  Tình trạng chuột cảm ứng laptop bị loạn, nhảy lung tung gõ văn bản do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến và nếu không khắc phục triệt để vấn đề trên thì thực sự sẽ gây rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng laptop. Hãy

 • Cách sửa lỗi TouchPad bị đơ, không hoạt động

  Gặp lỗi TouchPad bị đơ khiến bạn không thể sử dụng để di chuyển con trỏ chuột trong trường hợp không có chuột ngoài (không dây hoặc có dây), vậy cách xử lý tối ưu nhất là gì? Mời các bạn theo dõi nội dung dưới

 • Văn mẫu Tả con Ngựa lớp 4

  Hình ảnh những chú ngựa phi nước đại trên những thảo nguyên xanh mướt có lẽ đã trở nên quen thuộc với các em học sinh, tuy vậy nhưng để tả được một chú ngựa thì không phải bạn nào cũng làm được, vậy với bài văn mẫu tả con ngựa lớp 4 dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em khi miêu tả về loài vật này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá