Cách tạo trang bìa, làm khung viền đẹp cho luận văn đồ án tốt nghiệp

Để làm những tập báo cáo, đồ án nộp trên trường lớp thì một trang bìa đẹp là điều rất quan trọng giúp bạn nhận được những đánh giá tích cực từ thầy cô ngay khi họ nhìn vào trang bìa. Với hướng dẫn cách tạo trang bìa, làm khung viền đẹp cho luận văn đồ án tốt nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện việc này qua đó nâng cao điểm số của mình.

Thông thường bạn chỉ soạn thảo văn bản, viết báo cáo trên Word mà quên mất một tính năng tuyệt vời trên công cụ văn phòng nổi tiếng này. Từ phiên bản Word 2003 cho đến phiên bản Word mới nhất 2016 đều cung cấp cho người dùng những mẫu bìa đẹp mặt để bạn có thể tạo trang bìa, làm khung viền đẹp cho luận văn đồ án tốt nghiệp dễ dàng hơn. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách làm dưới đây nhé.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep

Cách tạo trang bìa, làm khung viền đẹp cho luận văn đồ án tốt nghiệp

Taimienphi.vn sử dụng phiên bản Word 2016 để làm hướng dẫn dưới đây, đối với các phiên bản Word khác đều có cách làm tương tự tuy nhiên bạn nên sử dụng phiên bản Word mới nhất để được hỗ trợ những tính năng mới, mẫu trang bìa và khung viền, tạo đường viền đa dạng hơn. Bạn có thể tải về và cài đặt Word 2016 tại đây : Download Word 2016

Bước 1: Mở trình soạn thảo văn bản Word, trên trang đầu tiên của Word bạn tìm đến mục Insert trên thanh công cụ.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 2

Bước 2: Lựa chọn Cover Page , bạn sẽ thấy một loạt danh sách các trang bìa mẫu được hiện ra. Lựa chọn bất kỳ trang bìa mẫu nào mà bạn thích phù hợp với đề tài của ban.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 3

Bước 3: Nội dung của trang bìa mẫu chưa được chỉnh sửa, vì thế bạn cần kích đúp vào những nội dung cần sửa để tạo trang bìa Word theo ý của bạn.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 4

Bước 4: Sau khi đã chỉnh sửa nội dụng xong, tiếp đến thay đổi hình ảnh có trong trang bìa mẫu để tạo trang bìa, làm khung viền đẹp cho luận văn đồ án tốt nghiệp đẹp hơn bằng cách chuột phải vào hình ảnh mẫu chọn Change Picture...

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 5

Bước 5: Bạn có thể thực hiện thêm một số công đoạn như đổi màu chữ, đổ màu cho đoạn văn bản cho trang bìa word của bạn trở nên rực rỡ hơn tùy ý bạn.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 6

Bước 6: Với báo cáo, luận văn đồ án tốt nghiệp bạn cần căn lề trang bìa theo chuẩn trình bày của luận văn, báo cáo. Từ thanh công cụ trên Word lựa chọn Page Layout ->Margins ->Custom Margins...

 

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 7

Bước 7: Trên cửa sổ Page Setup bạn tùy chỉnh thông số căn lề theo chuẩn dưới đây :

Top, Bottom : 2"

Left : 3"

Right : 2"

2 thông số còn lại là Gutter Gutter position giữ nguyên.

Sau đó nhấn OK để lưu và đóng cửa sổ căn lề.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 8

Bước 8: Để tạo khung viền Word giúp cho trang bìa của bạn có thêm những họa tiết đẹp mắt hơn. Từ thanh công cụ Design lựa chọn Page Borders .

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 9

Bước 9: Tại cửa sổ Border and Shading thẻ Page Border bạn lựa chọn bất kỳ những mẫu viền nào từ menu Art , lựa chọn Width để tăng giảm độ dày của đường viên, Color để chỉnh màu cho khung viền. Sau đó lựa chọn This section - First page only tại mục Apply to để áp dụng khung viền chỉ với trang bìa đầu tiên.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 10

Sau khi tạo trang bìa, làm khung viền đẹp cho luận văn đồ án tốt nghiệp xong trang bìa của bạn sẽ trở nên thu hút hơn rất nhiều.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 11

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-trang-bia-lam-khung-vien-dep-cho-luan-van-do-an-tot-nghiep-22602n.aspx
Bài viết trên đây đã giúp bạn một phương pháp để khi tạo trang bìa, làm khung viền đẹp cho luận văn đồ án tốt nghiệp bằng công cụ văn phòng phổ biến hiện nay Microsoft Office Word. Đây là bộ công cụ văn phòng có rất nhiều chức năng hữu ích, một trong số đó là chức năng đóng dấu bản quyền cho văn bản giúp bạn khẳng định bản quyền của những nội dung mà bạn viết nên bằng Word rất hiệu quả. Ngoài ra Word còn rất nhiều những công cụ, tính năng khác sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp và giới thiệu tới đây, các bạn hãy đón chờ nhé !

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo đường viền trong Word 2013, cách làm khung viền trong Word 2013
Cách tạo đường viền trong word 2003
Tạo đường viền trong OpenOffice
Hỏi về cách đánh số trang trên Word 2013
5 trang web tạo ảnh bìa và avatar Facebook chuyên nghiệp
Từ khoá liên quan:

tao trang bia

, lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep, tao trang bia word,
SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu bìa luận văn

  Tổng hợp mẫu bìa luận văn đẹp nhất

  Đây là những mẫu bìa luận văn được chúng tôi tổng hợp dưới định dạng word ở nhiều phiên bản khác nhau được thiết kế rất bắt mắt và sinh động với hy vọng hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong việc làm tiểu luận, báo cáo khoa học, luận văn, luận án. Những mẫu bìa word này là của các sinh viên đã từng làm và nay được sưu tầm lại cho các thế hệ đi sau. Tất nhiên các bạn cũng có thể tự tay thiết kế cho mình những mẫu bìa luận văn mang phong cách cá nhân nhưng sử dụng những mẫu có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Tin Mới

 • Sự khác nhau giữa Doc và Docx, so sánh Doc vs Docx

  DOC và DOCX là các định dạng file được sử dụng trong ứng dụng Word của Microsoft, một phần trong bộ sản phẩm Microsoft Office. Tuy nhiên, hai định dạng tệp tin văn bản của Word này lại có đôi chút khác biệt, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu sự khác nhau giữa Doc và Docx để biết thêm nhé.

 • Cách thêm cột trong Word, thêm dòng, cột vào bảng

  Bạn đang thao tác dữ liệu dạng bảng biểu trong Word, các phát sinh là điều không thể tránh khỏi. Làm sao để thêm số cột hoặc dòng vào vị trí mong muốn? Bài viết sau sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách dễ

 • Cách tạo label, nhãn thư trong Word 2007

  Tạo Labels trong Word 2007 là cách để người dùng tạo nhãn thư hàng loạt. Đây là thủ thuật thường được các nhân viên Marketing, văn phòng sử dụng để gửi mail cho đối tác. Để tạo Labels, nhãn thư trong Word 2007 bạn chỉ

 • Lời chúc sinh nhật hay và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi

  Những lời chúc sinh nhật hay và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi mà chúng tôi gửi tới độc giả ngày hôm nay gồm những lời chúc sinh nhật cho bố mẹ, bạn bè, người yêu, vợ chồng và cả những lời chúc sinh nhật bằng tiếng anh.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá