Cách tạo khóa bảo mật USB trên Windows 10

Có thể hiểu đơn giản là nếu không cắm khóa bảo mật USB này, máy tính của bạn sẽ không mở khóa và bạn không thể truy cập được máy tính của mình. Vậy làm sao để tạo một khóa bảo mật USB. Cùng tham khảo thêm bài viết cách tạo khóa bảo mật USB trên Windows 10 dưới đây của Taimienphi.vn.

Một trong những vấn đề đang được quan tâm hàng đầu ngày nay đó bảo mật dữ liệu, một số người dùng chuyển sang sử dụng các thiết bị USB của bên thứ ba hoạt động như khóa bảo mật dữ liệu cho máy tính cá nhân của họ.

Nó chỉ đơn giản là nếu không cắm khóa bảo mật này, máy tính của bạn sẽ không mở khóa. Có 2 cách để tạo khóa bảo mật này để tăng cường thêm một lớp bảo vệ bổ sung: bạn có thể mua một hoặc đặt mật khẩu USB cho riêng

Dưới đây là các bước để tạo khoá bảo mật USB trên Windows 10 của riêng bạn bằng cách sử dụng một ổ USB cũ.

YubiKey là gì?

cach tao khoa bao mat usb tren windows 10

Công ty Yubico đã tạo ra YubiKey, khóa bảo mật USB tương thích với Windows Hello và một loạt các dịch vụ khác sử dụng để bảo mật an toàn, chẳng hạn như LastPass, KeePass, Google, Dropbox và Evernote... Trong đó, Dropbox là phần mềm hỗ trợ sao lưu dữ liệu trực tuyến, bạn có thể tải và lưu trữ bất kể dữ liệu nào lên Dropbox để chia sẻ cho mọi người.

Một khi đã sở hữu khóa bảo mật YubiKey trong tay, tất cả những gì bạn cần làm là cắm khóa bảo mật USB đó vào máy tính, đăng ký và sử dụng để mở máy tính. Có một vài lựa chọn YubiKey khác nhau. Bạn có YubiKey chuẩn kết nối qua USB, một Nano YubiKey nhỏ hơn và YubiKey NEO có thể kết nối qua NFC giống như USB.

Cách tạo khóa bảo mật USB trên Windows 10

Trước khi bắt đầu thực hiện các bước để tạo một khóa bảo mật trên Windows 10, bạn cần lưu ý một số điểm hạn chế dưới đây:

- Nếu chẳng may bị mất khóa USB đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp khó khăn trong việc mở và truy cập máy tính của mình, đặc biệt trong trường hợp nếu nếu bạn đã vô hiệu hóa khả năng nhập mật khẩu dưới dạng mục nhập sao lưu.

- Ngoài ra có thể bạn sẽ mất khả năng sử dụng một trong những cổng USB trên máy tính của mình khi khóa USB đang hoạt động.

Có nhiều phần mềm mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để tạo khóa USB bảo mật cho riêng mình, tuy nhiên USB Raptor, Rohos Logon Key và Predator là một trong số các phần mềm được yêu thích nhất và bảo mật tốt nhất hiện nay.Nếu chọn sử dụng Rohos Logon Key và Predator bạn sẽ phải trả một khoản phí. Rohos Logon Key có mức phí là 34 USD và của Predator là 10 USD.

USB Raptor là phần mềm miễn phí, nên trong phần hướng dẫn dưới đây taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập khóa bảo mật USB trên Windows 10 bằng USB Raptor.

Quá trình này không yêu cầu ổ USB của bạn phải có nhiều dung lượng trống, bởi tất cả những gì được tạo ra chỉ là 1 file .k3y có dung lượng 1KB.

Bước 1: Tải về và cài đặt YubiKey tại đây : Download YubiKey Personalization Tool

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, khởi động YubiKey Personalization Tool.

Lúc này USB Raptor sẽ mở, bước tiếp theo là cắm ổ USB của bạn vào máy tính và thực hiện các bước tiếp theo dưới đây.

Bước 3: Nhập một mật khẩu bất kỳ mà bạn muốn.

Bước 4: Click chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống và chọn Select USB drive.

cach tao khoa bao mat usb tren windows 10 2

Bước 5: Click chọn một ổ. Nếu chỉ có một ổ USB được cắm vào cổng USB, bạn sẽ chỉ có một tùy chọn có sẵn.

Bước 6: Click chọn Create k3y file.

cach tao khoa bao mat usb tren windows 10 3

Bước 7: Đánh tích chọn hộp nằm kế bên Enable USB Raptor nếu bạn đã sẵn sàng sử dụng USB Raptor. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ popup nhỏ ở góc dưới cùng bên phải màn hình để bạn biết rằng USB Raptor đã được kích hoạt.

Bước 8: Click chọn Minimize to tray.

Ngay sau khi eject ổ USB hoặc tháo ổ USB ra khỏi cổng USB, USB Raptor sẽ khóa máy tính của bạn lại. Trên màn hình hiển thị cửa sổ màu tím kèm theo logo USB Raptor. Chỉ khi cắm lại khoá USB, máy tính của bạn sẽ được mở khóa ngay lập tức.

cach tao khoa bao mat usb tren windows 10 4

Để vô hiệu hóa USB Raptor, rất đơn giản bạn chỉ cần mở lại ứng dụng và bỏ tích hộp nằm kế bên Enable USB Raptor là xong.

cach tao khoa bao mat usb tren windows 10 5

Các thiết lập nâng cao cho USB Raptor

cach tao khoa bao mat usb tren windows 10 6

Các thiết lập USB Raptor bao gồm các cấu hình đơn giản và một số thiết lập nâng cao mà người dùng có thể tinh chỉnh bằng cách đánh tích chọn hộp nằm kế bên Advanced configurations ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Tại đây bạn có thể lựa chọn sử dụng mật khẩu làm sao lưu để sử dụng trong trường hợp nếu mất ổ USB hoặc không, hay tạm dừng khóa khi USB bị tháo ra hoặc không, dù file .k3y có khớp với số seri của USB hay không, và nhiều tùy chọn khác nữa.

cach tao khoa bao mat usb tren windows 10 7

Và tất nhiên USB Raptor vẫn hoạt động hoàn hảo mà không cần phải sử dụng đến các thiết lập nâng cao, vì vậy bạn không phải tinh chỉnh bất cứ thứ gì mà bạn không muốn.

Bạn có đang sử dụng khóa bảo mật?

Bạn đã thử YubiKey hoặc tạo một khóa bảo mật cho riêng mình hay chưa? Khóa bảo mật của bạn hoạt động đã đúng cách hay chưa? Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề gì như mất USB hay ổ USBS bị lỗi, bạn có thể để lại bình luận, taimienphi.vn sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi này.

USB ngoài tính năng lưu trữ còn có rất nhiều công dụng khác, đặc biệt là sử dụng USB để cài cũng như ghost Windows, để làm được điều đó, trước hết người dùng cần tạo usb boot trên thiết bị của mình, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tạo usb boot mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng hiện nay như Hidren Boot hay Grub4dos ....

Bạn có thể tham khảo cách trên để tiến hành tạo usb cài Win 10 cho thiết bị của mình, tạo usb cài Win 10 giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi không phải ra quán mua đĩa, đây là cách được rất nhiều người yêu máy tính sử dụng vì tính tiện lợi của nó.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-khoa-bao-mat-usb-tren-windows-10-24621n.aspx
Trường hợp USB bị đặt mật khẩu bởi phần mềm USB Flash Security, nếu không muốn đặt nữa, bạn hoàn toàn có thể gỡ mật khẩu USB trong chính phần mềm đó, USB Flash Security là một trong những công cụ giúp đặt mật khẩu USB tốt nhất hiện nay, thích hợp với mọi hệ điều hành.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giveaway) Bản quyền USB Lock, phần mềm bảo mật usb từ 28/10
Vô hiệu hóa, tắt màn hình khóa lockscreen trên Windows 10
Hướng dẫn khóa cổng USB trên Windows 7/8
3 cách thiết lập mật khẩu bảo vệ các file dữ liệu trên Windows 10
Khóa, đặt mật khẩu cho Zalo trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

Khóa bảo mật USB

, cách tạo khóa bảo mật USB, sử dụng USB mở khóa máy tính Windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • USB Lock

  Khóa USB bằng mật khẩu

  USB Lock được đánh giá là một trong những ứng dụng bảo vệ hiệu quả cho các loại thiết bị lưu trữ di động như ổ USB, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài. Công cụ này sẽ giúp bạn thiết lập mật khẩu bảo vệ và khóa ổ đĩa, đồng thời mã hóa ...

Tin Mới

 • Cách test tốc độ đọc ghi của USB

  Có rất nhiều cách test tốc độ đọc ghi của USB cũng như vấn đề này Taimienphi.vn đã từng nói rất nhiều lần, và trong bài viết lần này chúng ta cùng làm quen thêm một cách khác nữa để test tốc độ đọc ghi của USB cực kỳ

 • Cách sửa lỗi laptop không nhận usb khi cắm

  Lỗi laptop không nhận USB là một lỗi mà người dùng máy tính thường xuyên gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân và nhiều phương pháp khắc phục cụ thể cho lỗi này. Mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận usb để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

 • Sửa lỗi USB Not Recognized Windows 10

  Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều phản hồi của người dùng về hướng dẫn cách sửa lỗi USB Not Recognized Windows 10 như thế nào, vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn và giới thiệu cho bạn một số cách sửa USB Not Recognized Windows 10.

 • Cách tải MP3 từ Youtube

  Bạn yêu thích một bài hát trên Youtube nhưng để có được file nhạc đó bạn phải sử dụng thêm phần mềm để tách nhạc, như vậy sẽ khá phiền phức thậm chí là khó khăn với nhiều người. Vì vậy mà bài viết hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn nhiều cách khác nhau để bạn có thể tải nhạc MP3 từ Youtube nhanh chóng mà không cần phải sử dụng tới bất kỳ phần mềm nào cả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá