Cách tải font Google trên fonts.google.com

Bạn đang dùng Office 20016 hoặc là Office 20019 thì các ứng dụng này cơ bản đã cung cấp rất nhiều loại font để bạn soạn thảo văn bản rồi. Tuy nhiên, nhiều bạn khác lại thích sử dụng các font chữ được Google cung cấp để soạn thảo vì thấy tiện lợi, và nhất là hỗ trợ tốt ngôn ngữ tiếng Việt. Nếu bạn cũng như vậy, hãy xem ngay và tải font Google trên fonts.google.com được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Việc tìm kiếm và cài đặt thêm những font chữ khác từ bên ngoài, nhất là những font chữ đẹp giúp bạn trình bày văn bản độc đáo, ấn tượng và chuyên nghiệp hơn thì lựa chọn Google Font là nơi lựa chọn phù hợp cho bạn. Tải font Google trên fonts.google.com các bạn sẽ thấy đây là một kho font khổng lồ, đáp ứng hầu như là toàn bộ những font chữ cần thiết nhất cho người dùng trong việc soạn thảo văn bản, thiết kế, làm việc với đồ họa...

cach tai font google tren fonts google com

Tải về Google fonts miễn phí, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Hướng dẫn tải font Google trên fonts.google.com

Để tải Google Fonts miễn phí trên fonts.google.com, các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập Google Fonts bằng cách nhấn chuột trực tiếp TẠI ĐÂY

Giao diện khi truy cập vào trang Google Fonts sẽ hiển thị như trong ảnh dưới:

cach tai font google tren fonts google com 2

Bước 2: Bạn thực hiện việc duyệt để tìm font mà mình cần -> sau đó nhấn chuột vào dấu + ở bên phải của font chữ để thêm vào bộ sưu tập font.

cach tai font google tren fonts google com 3

Bước 3: Khi đã chọn, các bạn sẽ nhìn thấy một thông báo nhỏ ở phía dưới bên phải màn hình -> chọn xong, bạn chỉ cần nhấn vào dấu - để xem lại các font mà mình đã chọn.

cach tai font google tren fonts google com 4

Trong cửa sổ hiện ra, các bạn có thể loại bỏ những font mà mình đã chọn nhầm chẳng hạn, hoặc là xem code nhúng font. Bạn có thể nhấn chọn vào CUSTOMIZE để thực hiện việc chọn định dạng chữ của từng font mà mình muốn tải về.

cach tai font google tren fonts google com 5

Hoàn tất, các bạn chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng Tải xuống như mô tả trong ảnh dưới để thực hiện tải font chữ về máy tính của mình.

cach tai font google tren fonts google com 6

Bước 4: Tải hoàn tất, bạn thực hiện việc giản nén font chữ vừa tải. Các bạn có thể cài đặt Winrar để giải nén hoặc là dùng 7 zip để giải nén. Hình dưới là 1 file nén font chữ Open_Sans của Google.

cach tai font google tren fonts google com 7

Giải nén xong, bạn thực hiện cài font chữ cho máy tính bằng cách nhấn chuột phải vào từng font hoặc là chọn toàn bộ font -> chọn Install để cài font.

cach tai font google tren fonts google com 8

Bước 5: Bước cuối cùng là bạn mở Word 2019 hoặc là 2016, thậm chí là một chương trình bất kỳ có thể soạn thảo văn bản được, bạn đều có thể kiểm tra xem font chữ mới cài đặt đã có chưa nhé. Hình dưới là chúng tôi mở Paint trên Windows khi soạn thảo văn bản -> và tìm kiếm đã có font chữ các bạn vừa mới cài đặt từ Google Font về.

cach tai font google tren fonts google com 9

Trên đây là toàn bộ cách tải font Google trên fonts.google.com cũng như cách cài đặt font chữ vào máy tính. Về cơ bản thì các bước để bạn tải, cài đặt font trên Google Font khá đơn giản mà thôi, việc quan trọng là bạn cần tìm kiếm đúng những font chữ mà mình cần, còn việc tải, cài đặt thì chắc hẳn bạn đã làm nhiều và quen rồi.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-font-google-tren-fonts-google-com-49879n.aspx
Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Font chữ đẹp cho Macbook
Tổng hợp bộ font chữ Việt hóa cho Photoshop siêu đẹp
Tổng hợp font 12 cung Hoàng Đạo, hoa lá đẹp
Thay đổi Font chữ trên máy tính không cần phần mềm
Cách cài font chữ trên Macbook, thêm font cho Mac
Từ khoá liên quan:

tai font google tren fonts.google.com

, tai va cai dat font tu Google font, cai font chu tu google vao may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Font full

  Bộ phông chữ cho máy tính

  Với những người thường xuyên làm việc với văn bản hoặc những người làm thiết kế thì font chữ là một phần không thể thiếu. Chính vì vậy Font full là lựa chọn tuyệt vời cho bạn lúc này. Bộ phông chữ này sẽ giúp bạn không gặp tình trạng lỗi font hoặc không gõ được tiếng Việt khi soạn thảo văn bản, chat, lướt web hay thêm text trong các thiết kế đồ họa của mình.
 • Font UTM Font chữ đẹp sử dụng trong photoshop
 • Font chữ đẹp Bộ sưu tập phông chữ đẹp cho thiết kế, đồ họa
 • Font Thư Pháp Font chữ thư pháp, font chữ ông đồ
 • Font VNI Bộ font chữ hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ
 • Font Bonanza Tổng hợp các loại Font chữ cho máy tính

Tin Mới

 • Tổng hợp nhiều font chữ đẹp Việt hóa

  Việc tìm kiếm Font chữ sao cho phù hợp với ý tưởng ban đầu là điều khiến các nhà thiết kế mất nhiều thời gian để tìm kiếm, nhất là những thiết kế sử dụng font chữ tiếng Việt, bài chia sẻ này, Taimienphi.vn gửi đến bạn bộ sưu tập tổng hợp nhiều Font chữ đẹp Việt hóa miễn phí, mời bạn cùng theo dõi.

 • Cách tải và sử dụng UOffice

  Sử dụng UOffice giúp bạn khắc phục lỗi font chữ, cho phép bạn chuyển từ chữ thường sang chữ hoa nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên định dạng trong quá trình chuyển đổi... Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tải và sử dụng UOffice, mời các bạn tham khảo.

 • Top Font chữ sang trọng Việt hóa, hiện đại nhất

  Bạn đã sẵn sàng để cài thêm những bộ font chữ đẹp nhất chưa? Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một lựa chọn tuyệt vời với các phông chữ siêu dễ thương trong top Font chữ sang trọng việt hóa, hiện đại nhất dưới

 • Phân tích bài Tiếng nói của văn nghệ

  Nghệ thuật nói chung và văn học nói riêng đều bắt nguồn từ cuộc sống thực tại và sứ mệnh của nó là phục vụ cuộc sống của con người, cùng phân tích bài Tiếng nói của văn nghệ để hiểu hơn về giá trị của những tác phẩm văn học nghệ thuật đích thực qua những lập luận đầy sắc bén, chặt chẽ và thuyết phục của Nguyễn Đình Thi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá