Cách sửa lỗi "File Too Large" khi Copy file trên Windows

Tiến hành sửa lỗi File Too Larger để bạn có thể tiếp tục sao chép file trên 4GB từ ổ D sang ổ E chẳng hạn, lỗi này có rất nhiều bạn gặp phải và thường không biết xử trí ra sao, vì thế, bài viết hôm nay, Taimienphi sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên và cách khắc phục nó như thế nào nhé.

Việc sao chép file nhanh trong Windows sẽ chẳng có vấn đề gì với các file có dung lượng nhỏ. Nhưng nếu bạn copy file lớn hơn 4GB thì cần phải chú ý vì trong một vài trường hợp file của bạn sẽ không thể copy file nhanh trên Windows được và xuất thiện thông báo lỗi "File Too Large" khi Copy file trên Windows.

cach sua loi file too large khi copy file tren windows

Cách sửa lỗi File Too Large khi Copy file lớn hơn 4G trên Windows

Nguyên nhân vấn đề là do thiết bị USB hoặc ổ cứng của bạn đang để định dạng dữ liệu cũ FAT32, ở định dạng này không cho phép bạn copy các file có dung lượng quá 4GB, chính vì thế bạn cần phải đổi định dạng này. Để sửa lỗi không copy được file trên Windows bạn cần đổi FAT32 sang NTFS để khắc phục lỗi "File Too Large" khi Copy file trên Windows, ngay bây giờ Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi FAT32 sang NTFS để sửa lỗi "File Too Large" khi Copy file trên Windows.

Hướng dẫn lỗi "File Too Large" khi Copy file trên Windows

Bước 1: Việc đầu tiên để chuyển FAT32 sang NTFS để sửa lỗi "File Too Large" khi Copy file trên Windows là bạn phải click chuột phải vào ổ HDD, USB đang cắm trên máy tính rồi chọn Format để tiến hành reset lại định dạng từ đầu.

cach sua loi file too large khi copy file tren windows 2

Bước 2: Trong mục Format USB, phần File System bạn đổi FAT32 đang để mặc định sang NTFS sau đó nhấn Start để tiến hành Format USB.

cach sua loi file too large khi copy file tren windows 3

Bước 3 : Hệ thống sẽ cảnh báo thêm một lần nữa việc format USB vì thao tác này sẽ khiến USB bạn bị mất hết dữ liệu , do đó nếu có dữ liệu nào bên trong USB bạn nên cất đi chỗ khác nhé.

cach sua loi file too large khi copy file tren windows 4

Bước 4: Sau khi format hoàn tất là bạn đã chuyển FAT32 sang NTFS thành công, nghĩ là lỗi "File Too Large" khi Copy file trên Windows đã được khắc phục.

cach sua loi file too large khi copy file tren windows 5

Bước 5: Bây giờ bạn có thể lựa chọn file lớn hơn 5gb để thử xem đã khắc phục lỗi không copy được file trên Windows chưa.

cach sua loi file too large khi copy file tren windows 6

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể fix lỗi "File Too Large" khi Copy file trên Windows thành công, giúp bạn copy các file dung lượng cao hơn 4GB vào trong USB hay các thiết bị lưu trữ khác.

Việc Copy file trên USB hay từ máy tính sang USB, HDD với dung lượng cao sẽ tốn rất nhiều thời gian, chưa kể việc file bị gián đoạn gây ra lỗi. Chính vì lý do đó bạn nên sử dụng các phần mềm tăng tốc copy file như TeraCopy, một trong những phần mềm rất nổi tiếng về việc hỗ trợ sao chép, copy nhanh. Hãy sử dụng phần mềm tăng tốc copy file bằng TeraCopy để có thể đảm bảo hơn trong việc sao chép các dữ liệu lớn nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-file-too-large-khi-copy-file-tren-windows-22847n.aspx
Ngoài ra việc sao chép và di chuyển file cũng cần phải đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất và không cần thiết để sư dụng các phần mềm hỗ trợ, việc sao chép di chuyển file như thế nào mới được gọi là đúng cách và làm cách đó như thế nào.Bạn đọc tham khảo thủ thuật sao chép file đúng cách trên Windows để thực hiện việc copy file chuẩn xác nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa file Word bị lỗi Font chữ sau khi chuyển đổi file, download
Khắc phục, sửa lỗi USB hiển thị sai dung lượng
Lỗi Open With và cách khắc phục trên Windows
Sửa lỗi "Compile Error in Hidden Module" khi mở file Word, Excel
Sửa lỗi Adobe Reader không hoạt động trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

loi file too large khi copy file

, loi khong copy duoc file, loi file qua lon,

SOFT LIÊN QUAN
 • FixWin

  Sửa lỗi xuất hiện trên Windows

  FixWin là công cụ cần thiết để bạn giải quyết những vấn đề thường gặp trên windows, phiên bản mới nhất là windows 10 nhằm mang đến sự ổn định lâu dài cho hệ thống của bạn. Những tính năng chính của FixWin bao gồm: sửa lỗi Windows 10 File Explorer, khắc phục các vấn đề Internet, lỗi về hệ thống, trình gỡ rối, vá lỗi windows 10.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tạo USB toolkit cứu hộ máy tính

  Máy tính của bạn bị đơ, chậm khiến bạn làm việc không hiệu quả, vậy hãy tham khảo hướng dẫn cách tạo USB Tooklit cứu hộ máy tính trong bài viết dưới đây để giúp cứu dữ liệu máy tính, khôi phục file và hỗ trợ máy tính hoạt động hiệu quả, load nhanh.

 • Sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi

  Có rất nhiều nguyên nhân mà người sử dụng máy tính, laptip gặp phải trong quá trình sử dụng. Ví như lỗi máy tính không kết nối được Wifi là một trong số các lỗi điển hình hay gặp phải, gây ra sự khó chịu trong quá trình

 • Tổng hợp lỗi không chỉnh sửa giờ, ngày, tháng trên máy tính

  Nếu đang phải đối mặt với lỗi máy tính chạy sai ngày, giờ, hay lỗi đồng hồ trên máy tính Windows chạy chậm, ... . Bạn đọc cùng tham khảo bài viết tổng hợp lỗi không chỉnh sửa giờ, ngày, tháng trên máy tính dưới đây của

 • Soạn bài Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử trang 123 SGK

  Hà Nội có rất nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng, một trong đó phải kể đến cầu Long Biên không chỉ thu hút du khách trong nước mà cả du khách nước ngoài, cùng soạn bài Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử trong chương trình soạn văn lớp 6 để các em hiểu rõ hơn về lịch sử và những điểm độc đáo của cây cầu này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá