Cách sửa lỗi "Dotted Circle Animation Not Showing" khi tắt màn hình trên Windows 10?

Lỗi "Dotted Circle Animation Not Showing" có thể mô tả ngắn gọn khi bạn khởi động lại máy và trên màn hình Windows 10 xuất hiện một loại chấm tròn màu trắng cứ chuyển động liên tục mà không tắt. Đây là lỗi hiếm gặp nhưng ít ai biết được cách khắc phục triệt để nó như thế nào. Chính vì thế trong hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn

Lỗi Dotted Circle Animation Not Showing trên Windows 10 đến từ rất nhiều nguyên nhân mà không thể nói hết được nguyên chủ yếu của nó do đâu. Đôi khi do máy tính của bạn rơi vào trạng thái lặp lỗi do một vài phần mềm chưa thoát hết hoặc bị treo. Biểu hiện dễ nhất mà bạn có thể nhận ra là khi tắt máy hoặc thao tác khởi động lại máy thì màn hình xuất hiện nhiều chấm tròn liên tục xoay dạng loading và không hề có kết thúc.

Hơn thế nữa việc sử dụng các phương pháp tắt Windows 10 nhanh cũng chính là nguyên nhân gây ra lỗi này. Nếu bạn chạy một ứng dụng nào đó nặng, hoặc đang tắt chương trình đó mà bị treo như phần mềm VMWare chẳng hạn và sau đó tắt Windows 10 nhanh thì lỗi Dotted Circle Animation Not Showing trên Windows 10 rất dễ xảy ra

cach sua loi dotted circle animation not showing khi tat man hinh tren windows 10

Để phóng tránh cũng như khác phục lỗi Dotted Circle Animation Not Showing trên Windows 10, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để loại bỏ lỗi trên cũng như giúp bạn tắt máy chạy Windows 10 thành công, sẽ không còn gặp lại lỗi này khi tắt máy Windows 10 nữa.

Cách sửa lỗi Dotted Circle Animation Not Showing trên Windows 10

Bước 1: Bước đầu tiên để sửa lỗi lỗi Dotted Circle Animation Not Showing trên Windows 10 gây không tắt, khởi động lại máy được bạn cần ấn tổ hợp phím Windows +R sau đó nhập lệnh sysdm.cpl OK để truy cập vào System Properties .

cach sua loi dotted circle animation not showing khi tat man hinh tren windows 10 2

Bước 2: Trong mục System Properties bạn chọn tab Advanced , nhìn vào khung Perfomance rồi chọn Settings để thiết lập.

cach sua loi dotted circle animation not showing khi tat man hinh tren windows 10 3

Bước 3: Ngay tại phân Visual Effects, chuyển trạng thái từ Let Windows choose what's best for my computer sang chế độ Custom và tích vào dấu Animate controls and elements inside windows sau đó Apply OK .

cach sua loi dotted circle animation not showing khi tat man hinh tren windows 10 4

Thao tác này cho phép bạn sửa lỗi Dotted Circle Animation Not Showing trên Windows 10 khi các chấm tròn rơi vào vòng lặp vô hạn trong trường hợp phần mềm bị lỗi.

Bước 4: Sau đó đóng System Properties lại và chọn Restart - khởi động lại máy để hoàn tất quá trình fix lỗi Dotted Circle Animation Not Showing trên Windows 10 nhé.

cach sua loi dotted circle animation not showing khi tat man hinh tren windows 10 5

Với hướng dẫn trên bạn đọc hoàn toàn có thể áp dụng và sửa lỗi Dotted Circle Animation Not Showing trên Windows 10 mà không hề gây hại gì cho hệ thống, còn rất nhiều việc phải làm với Windows 10 nếu bạn muốn có một Windows hoản hảo, ít lỗi. Về bản chất đây vẫn con là hệ điều hành đang được hoàn thiện và phát triển nên việc lỗi trong Windows 10 hay lỗi Dotted Circle Animation Not Showing trên Windows 10 là khó có thể tránh được. Trong trường hợp đăng nhập bạn bất chật nhận ra mã PIn không hoạt động, cso thể đó là lỗi mã PIN không hoạt động trên Windows 10 mà Taimienphi.vn đã từng có lần giới thiệu đến bạn. Để khắc phục lỗi mã PIN không hoạt động bạn đọc nên tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi mã PIN không hoạt động trên Windows 10 và làm theo nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dotted-circle-animation-not-showing-khi-tat-man-hinh-tren-windows-10-22844n.aspx
Còn trong trường hợp bạn sử dụng tính năng sleep trên Windows mà sau đó không bật được có thể do việc cài đặt Pin trong Windows 10 chưa được chuẩn, dù là lỗi hay không bạn cũng nên tham khảo hướng dẫn cách sửa lỗi Windows 10 không sleep được để biết cách khắc phục nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
5 giải pháp sửa lỗi không tắt được Windows 10 trên máy tính, laptop
Cách sửa lỗi BTServer.exe trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Store bị crash trên Windows 10 , đóng lại sau khi khởi động
Từ khoá liên quan:

sau loi Dotted Circle Animation Not Showing

, fix Dotted Circle Animation Not Showing, loi windows 10 khong restart duoc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Các lỗi khi cập nhật Windows 10 May 2019

  Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2019 (v1903) cho tất cả người dùng, bao gồm một loạt các tính năng và thay đổi mới, tuy nhiên cũng giống như các bản cập nhật khác, trong quá trình cập nhật Windows 10 May 2019 người dùng sẽ phải đối mặt với một số lỗi, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi khi cập nhật Windows 10 May 2019.

 • Lỗ hổng Windows 10 mới cho phép kẻ tấn công toàn quyền kiểm soát máy tính

  Nhà nghiên cứu bảo mật có biệt danh SandboxEscaper vừa công bố sự xuất hiện lỗ hổng zero-day mới trên Windows 10, cho phép kẻ tấn công toàn quyền kiểm soát máy tính người dùng. Trước đó lỗ hổng bảo mật đã được báo cáo

 • Sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10

  Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi của người dùng về cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để sửa lỗi này.

 • Soạn bài Đò Lèn

  Các em soạn bài Đò Lèn để cùng nhà thơ Nguyễn Duy trở lại với những kỉ niệm tuổi thơ tinh nghịch, hồn nhiên và những hồi ức tốt đẹp về người bà tảo tần, hi sinh cả cuộc đời mình cho đứa cháu. Qua những vần thơ bình dị, giàu xúc cảm của nhà thơ, ta cũng hình dung được bức tranh nông thôn nghèo đói, xơ xác vì phải chịu sự tàn phá của chiến tranh và những vẻ đẹp mộc mạc của những người dân lao động Việt Nam lúc bấy giờ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá