Cách sửa lỗi điện thoại không bắt Wifi được

Muốn khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi được, phần lớn người dùng sẽ chọn cách mang ra cửa tiệm để sửa chữa, cách làm này hiệu quả nhưng tốn kém chi phí và thời gian chờ đợi, Taimienphi sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi điện thoại không nhận Wifi một cách nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

Khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi được không hề khó. Chỉ với một chút kiến thức về công nghệ và chịu khó tìm hiểu, bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa lỗi này trên điện thoại một cách nhanh chóng.

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc

 

Sửa lỗi điện thoại không bắt được Wifi

Tuy nhiên nếu bạn không rành về công nghệ thì Taimienphi sẽ có liệt kê cách sửa, đi kèm giải thích cụ thể giúp bạn tự khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi mà không cần mang ra tiệm.

Cách sửa lỗi điện thoại không bắt Wifi được

1. Khôi phục thiết lập cài đặt mặc định cho thiết bị

Lỗi này xảy ra là do thiết lập trên điện thoại của bạn như IP bị trùng, cấu hình DNS hay Gateway không đúng. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra lỗi này khi thấy các thiết bị khác đều kết nối và sử dụng được wifi đó, nhưng thiết bị của bạn thì không.

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là bạn tìm đến tên Wifi đó và chọn Quên và kết nối lại. Lúc này hệ thống sẽ tự động thiết lập lại kết nối theo mặc định ban đầu.

* Với thiết bị iPhone

Bước 1: Người dùng vào phần Cài đặt , chọn Wi-fi .

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 2

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy mạng Wifi mà mình đang kết nối, nhấn vào biểu tượng chữ i nhỏ bên cạnh tên Wifi và chọn Quên mạng này .

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 3

* Với thiết bị Android

Bước 1: Người dùng cũng vào mục Cài đặt và vào mục Wifi;

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 4

Bước 2: Ở phần hiện thị Wifi đang kết nối, nhấn vào biểu tượng mũi tên, chọn Bỏ qua mạng .

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 5

2. Thiết lập kết nối Wifi thủ công cho thiết bị

Trong nhiều trường hợp, người dùng không thể tìm thấy nhìn thấy tên Wifi để kết nối hay mạng đó bị ẩn đi. Để có thể kết nối và sử dụng mạng Wifi đó, người dùng có thể cần phải cài đặt thủ công.

* Với thiết bị iPhone

Bước 1: Bạn vào trong mục Cài đặt của điện thoại, chọn mục Wi-fi . Tại đây, bạn tiếp tục chọn Khác .

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 6

Bước 2: Nhập thông số của mạng Wifi đó và chọn kết nối;

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 7

* Với thiết bị Android

Bước 1: Tương tự như khi hệ điều hành iOS, bạn cũng cần truy cập vào mục Cài đặt trên thiết bị, chọn Thêm mạng Wifi ;

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 8

Bước 2: Nhập thông số cài đặt và chọn Kết nối ;

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 9

3. Kết nối được Wifi nhưng sau vài phút lại mất

Thông thường, tình trạng này xảy ra do các yếu tố phần mềm như khi bạn cài đặt ứng dụng, cập nhật hệ điều hành, hay bị virus tấn công. Dù người dùng làm gì đi chăng nữa nhưng cứ vài phút thì Wifi lại mất và cần kết nối lại.

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 10

Lỗi này thường xảy ra ở các thiết bị điện thoại Android, chính vì vậy bạn có thể vào chợ ứng dụng Google Play và tải công cụ Wifi Fixer để sửa chữa. Ứng dụng sẽ tự động reset lại toàn bộ các file hệ thống liên quan đến Wifi để người dùng có thể kết nối và lấy lại địa chỉ IP như một thiết bị mới.

Người dùng quan tâm có thể tải Wifi Fixer trong liên kết sau.

- Download Wifi Fixer cho Android

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-khong-bat-wifi-duoc-52247n.aspx
Trên đây Taimienphi đã liệt kê nhanh 3 lỗi điện thoại không bắt được Wifi phổ biến mà người dùng thường xuyên gặp phải và cách sửa chữa, kèm minh họa chi tiết. Hi vọng với hướng dẫn này sẽ giúp bạn tự mình sửa lỗi điện thoại không bắt wifi được dễ dàng mà không cần mang ra tiệm, ngoài ra, các bạn cũng nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi modem của mình để tránh trường hợp bị người khác truy cập trái phép sử dụng chùa dẫn tới sóng wifi bị yếu.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.5★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi đã kết nối wifi nhưng không vào được mạng trên điện thoại
7 cách sửa lỗi Wifi Calling không hoạt động trên iPhone, Apple Watch
Connectivity Fixer - Tự động khắc phục kết nối Internet khi có vấn đề
Lỗi wifi, 6 lỗi mạng wifi thường gặp và cách khắc phục
Cách sửa lỗi máy tính không tìm thấy mạng Wifi hiệu quả nhất
Từ khoá liên quan:

điện thoại không bắt Wifi

, dien thoai khong bat wifi, điện thoại không kết nối được wifi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Wifi Fixer

  Phát hiện và khắc phục sự cố wifi

  Wifi Fixer được đánh giá là một trong những ứng dụng tuyệt vời giúp bạn khởi động lại hệ thông wifi, các dịch vụ và giúp bạn kết nối vào mạng cũng như có được địa chỉ IP. Ứng dụng Wifi Fixer vô cùng hữu ích với những thiết bị thường bị gặp các lỗi với IP, giúp giải quyết tình trạng địa chỉ IP trên thiết bị Android bị lặp vô hạn.

Tin Mới

 • Cách giám sát, kiểm soát mạng Wifi bằng Wireless Network Watcher

  Cách kiểm soát mạng wifi bằng Wireless Network Watcher không chỉ cho bạn biết được số lượng các thiết bị bắt wifi mà còn giúp bạn biết được người nào đang dùng wifi miễn phí của bạn. Thông qua Wireless Network Watcher, bạn có thể đảm bảo đường truyền wifi tốt và ổn định hơn.

 • Cách phát Wifi trên Laptop bằng Connectify

  Việc phát wifi trên laptop bằng connectify cho phép bạn chia sẻ mạng với các thiết bị khác có khả năng bắt kết nối với wifi. Sau đây là hướng dẫn cách phát wifi trên laptop bằng Connectify giúp bạn dễ dàng chia sẻ wifi với mọi người.

 • Hướng dẫn sử dụng Hi FPT, đổi mật khẩu Wifi, gửi yêu cầu hỗ trợ

  Đúng với tên gọi của nó, Hi FPT là một phần mềm được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ FPT giúp khác hàng trong việc sử dụng mạng internet, tra cứu thông tin mạng, đổi tên wifi, đổi mật khẩu wifi và nhiều chức năng khác nữa.

 • Tả hoa hồng

  Chắc hẳn khi nhắc đến loài hoa được mệnh danh là "nữ hoàng sắc đẹp", các em đã đoán ra đó là loài hoa hồng, không chỉ biểu trưng cho phái đẹp mà mỗi sắc màu của loài hoa này còn biểu tượng cho tình yêu, tình bạn, sự thuần khiết cao thượng, lời xin lỗi, sự biết ơn, tình yêu bất diệt,... và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em viết bài văn tả hoa hồng. Các em có thể tham khảo bài viết ngắn gọn sau đây của chúng tôi để biết cách viết văn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá