Cách sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10, không mở được file, ứng dụng

Đôi khi sử dụng máy tính bạn bắt gặp lỗi Class Not Registered trên Windows 10 khiến không thể mở được file hay một ứng dụng nào đó. Vậy lỗi Class Not Registered trên Windows 10 là gì và cách để khắc phục lỗi Class Not Registered ra sao, hướng dẫn sau đây sẽ liệt kê nhưng phương pháp giúp bạn lỗi Class Not Registered trên Windows 10.

Bạn nhận được thông báo lỗi "Class not registered" trên Windows 10, đây là lỗi do các lớp C++ không được khai báo trong chương trình cụ thể nào đó. Lỗi Class not registered này thường xảy ra với trình duyệt Microsoft Edge, Internet Explorer và File Explorer. Dưới đây là một số cách khắc phục, sửa lỗi Class not registered trên Windows 10 ISO mà bạn có thể áp dụng nhé.

cach sua loi class not registered tren windows 10

Mặc dù là lỗi khó xác định nhưng cách sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10 cực kỳ đơn giản, cũng có nhiều cách để sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10. Điển hình trong bài viết này chúng ta sẽ lỗi Class Not Registered trên Microsoft Edge khi trình duyệt này bị lỗi trên. Cũng có rất nhiều bạn đọc phàn nàn về sử dụng Microsoft Edge cũng dính lỗi này và cả lỗi màn hình xanh khi mở Microsoft Edge nữa, và vì Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn các bạn sửa lỗi màn hình xanh trên Microsoft Edge rồi nên trong bài này chúng ta sẽ đi sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10.

Hướng dẫn sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10

Bước 1: Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất, nhanh nhất để sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10 là truy cập vào Compoment Services thông qua tổ hợp phím Windows + R và gõ"dcomcnfg " nhé.

cach sua loi class not registered tren windows 10 2

Bước 2: Trong Compoment Services truy cập vào mục Computers .

cach sua loi class not registered tren windows 10 3

Tiếp tục truy cập vào My Computers .

cach sua loi class not registered tren windows 10 4

Bước 3: Trong phần My Computers bạn click đúp vào DCOM Config để tiến hành sửa lỗi nhé.

cach sua loi class not registered tren windows 10 5

Bước 4: Hệ thống sẽ đưa ra cảnh vào về hành động bạn vừa làm, xác nhận yes để chạy.

cach sua loi class not registered tren windows 10 6

Bước 5: Sau đó bạn chỉ việc mở Menu Start lên chọn Restart để khởi động máy nhé.

cach sua loi class not registered tren windows 10 7

Khắc phục lỗi Class Not Registered trên Windows 10 bằng cách set Apps mặc định

Một trường hợp khác khiến lỗi Class Not Registered trên Windows 10 trên Microsoft Edge xảy ra do hệ thống định dạng lỗi và nhận dạng sai Microsoft Edge, để sửa chữa vấn để trên bạn cần đặt lại Microsoft Edge làm ứng dụng mở mặc định cho Windows 10.

Bước 1: Mở Menu Start gõ "default app " rồi lựa chọn Default Programs .

cach sua loi class not registered tren windows 10 8

Bước 2: Trong Default Apps bạn lựa chọn trình duyệt là Microsoft Edge làm mặc định nhé.

cach sua loi class not registered tren windows 10 9

Sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10 bằng Command Prompt

Thêm một cách nữa để sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10 đó là sử dụng công cụ scan trong Windows 10. Tất nhiên để quét sâu vào hệ thống bạn phải bật quyền Admin cho nó.

Bước 1: Mở Menu Start gõ"cmd " rồi chọn Run as Administrator để mở Command Prompt chế độ Admin.

cach sua loi class not registered tren windows 10 10

Bước 2: Trong Cmd bạn gõ sfc /scannow để quét lỗi toàn bộ máy.

cach sua loi class not registered tren windows 10 11

Bước 3: Sau khi quét xong bạn nhớ khởi động lại máy nhé.

cach sua loi class not registered tren windows 10 12

Với 3 cách mà Taimienphi.vn vừa nêu ra sẽ giúp bạn sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10 với Microsoft Edge, áp ụng cho nhiều phần mềm ứng dụng khác nữa trên Windows 10. Đôi khi lỗi trên cũng ảnh hưởng đến một vài tiến trình khiến bạn không thể tắt Windows 10 nhanh được, do đó bạn đọc cần phải sửa lỗi ngay nếu gặp để hệ thống chạy thông suốt cũng như tắt Windows 10 nhanh được nhé.

Còn trong trường hợp Microsoft Edge chạy chậm không tại sao thì bạn nên kiểm tra lại Microsoft theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi, cách sửa lỗi Microsoft Edge chạy chậm đã được thực hiện thành công bỏi Taimienphi.vn nhé. Còn bất cứ ván đề nào thắc mắc bạn có thể để lại câu hỏi dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-class-not-registered-tren-windows-10-22820n.aspx
Lỗi Class not Registered không chỉ xuất hiện trên Windows 10 mà còn trên cả trình duyệt Google Chrome, khi gặp lỗi Class not Registered trên Chrome, bạn sẽ không thể tiếp tục lướt web xem video, nghe nhạc được nữa, tham khảo cách sửa lỗi Class not Registered trên Chrome để tiếp tực sử dụng trình duyệt Chrome trên máy tính của mình.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 như thế nào?
Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
Sửa lỗi The print spooler service is not running trên Windows 10, 8.1, 7
Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10
Cách sửa lỗi 0xe06d7363 trên Windows 10, 8, 7
Từ khoá liên quan:

loi Class Not Registered windows 10

, fix Class Not Registered windows 10, loi file Class Not Registered,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi StartMenu trên Windows 10 không hoạt động

  StartMenu trên Windows 10 là một công cụ tuyệt vời mà chúng ta hay sử dụng. Nhưng Windows 10 là hệ điều hành mới, việc xảy ra lỗi với thanh StartMenu là không thể tránh khỏi. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi Start memnu trên Windows 10 không hoạt động.

 • Sửa lỗi BAD POOL CALLER, màn hình xanh trên Windows 10

  Lỗi BAD POOL CALLER hay lỗi màn hình xanh xảy ra có rất nhiều nguyên nhân, có thể do driver hoặc cũng có thể do bộ nhớ cache có vấn đề, nhưng cách sửa lỗi BAD POOL CALLER, lỗi màn hình xanh trên Windows 10 lại không hề đơn giản

 • Sửa lỗi ngốn bộ nhớ Memory Leak trên Windows 10

  Memory Leak là lỗi gây tốn bộ nhớ vì một nguyên nhân không rõ ràng, có thể do hệ thống Windows 10 không xử lý được hoặc do RAM có vấn đề, trong bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để sửa lỗi ngốn bộ nhớ Memory

 • Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua

  Việc kiểm tra laptop cũ là cần thiết mỗi khi bạn quyết định mua từ một ai đó hay kể cả một cửa hàng kinh doanh laptop uy tính. Hãy kiểm tra máy tính


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá