Cách sửa lỗi Boot Loader trên Windows 10

Khi có lỗi Boot Loader trên Windows 10 hiện lên khiến bạn không thể nào vào được máy tính của mình nữa, nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi Taimienphi.vn này hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục lỗi này được ngay, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn sửa lỗi Boot Loader trên Windows 10.

Lỗi Boot Loader trên Windows 10 Creators xảy ra có rất nhiều lý do, nhưng chủ yếu do máy tính bạn bị mất file boot khởi động và nguyên nhân chính là mất điện đột ngột, rút nguồn máy đột ngột. Hoặc cũng có thể do virus phá hoại hệ thống của bạn, nhưng dù bị làm sao đi chăng nữa đây cũng là một lỗi gây ra cho bạn rất nhiều điều khó chịu nếu như không biết cách sửa chữa, nhiều khi sự lựa chọn của bạn chính là cài Win 10 Creators lại từ đầu, thật mất thời gian phải không?
cach sua loi boot loader tren windows 10

Nói chi tiết hơn về chủ đề của chúng ta trong bài viết này khi gặp phải lỗi Boot Loader trên Windows 10 thì cách duy nhất mà bạn phải làm là khôi phục lại file MBR - Master Boot Record đã lỗi. Với file MBR sẽ giúp bạn sửa chữa lại toàn bộ quá trình khởi động máy tính và trở về trạng thái ban đầu.

Cách sửa lỗi Boot Loader trên Windows 10

Bước 1: Để sửa lỗi Boot Loader trên Windows 10 các bạn cần chuẩn bị một USB đã được cài sẵn Windows bên trong tức là đó là USB để cài Win, nếu chưa biết cách làm bạn đọc có thể tham khảo nhiều cách tạo USB cài win có trên Taimienphi

Bước 2: Cắm USB vào máy tính, laptop của bạn sau đó tiến hành mở máy (hoặc khởi động lại máy)

cach sua loi boot loader tren windows 10 2

Bước 3: Ngay khi Laptop, máy tính khởi động, bạn bấm nhanh phím F12 (1 số dòng thiết bị khác là F11) với một số dòng máy tính, laptop thông dụng để vào chế độ Boot Options và lựa chọn tên USB để tiền hành sửa lỗi Boot Loader trên Windows 10

cach sua loi boot loader tren windows 10 3

Bước 4: Ngay sau khi vào phần cài đặt Windows hệ thống có hỏi bạn muốn sửa chữa Windows không , hãy click YES .

cach sua loi boot loader tren windows 10 4

Bước 5: Chọn tiếp layout cho bàn phím là US .

cach sua loi boot loader tren windows 10 5

Bước 6: Sang phần Choose an option, chọn tiếp mục TroubleShoot .

cach sua loi boot loader tren windows 10 6

Bước 7: Tiếp tục là phần Advanced Options , chúng ta truy cập vào Command Prompt để tiến hành khắc phục lỗi Boot Loader trên Windows 10.

cach sua loi boot loader tren windows 10 7

Bước 8: Đợi 1 lúc Giao diện Command Prompt hiện lên, chúng ta sẽ bắt đầu gõ lệnh để sửa lỗi MBR nhé

- gõ lệnh: bootrec /fixmbr rồi enter nhé.

cach sua loi boot loader tren windows 10 8

- Nếu kết quả thông báo Successfully hãy tiếp tục gõ lệnh bootrec /fixboot và enter sau đó.

cach sua loi boot loader tren windows 10 9

- Kết quả thông báo cả 2 dòng đều Successfully, hãy gõ lệnh Exit để thoát ra sau đó khởi động lại máy nhé

cach sua loi boot loader tren windows 10 10

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc sửa lỗi Boot Loader trên Windows 10 rồi đấy, và khi khởi động lại máy mọi thứ sẽ trở về như cũ, bạn sẽ lại có thể phục hồi lại Windows 10 như bình thường được rồi.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-boot-loader-tren-windows-23131n.aspx
Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn bắt gặp phải lỗi lỗi 'Boot Configuration Data File is Missing' trên Windows 10, một lỗi màn hình xanh khá khó chịu không hề kém lỗi Boot Loader trên Windows 10 mà trong bài viết chúng tôi vừa hướng dẫn. Nếu bị dính lỗi lỗi a 'Boot Configuration Data File is Missing' trên Windows 10 trên có thể tham khảo viết hướng dẫn lỗi 'Boot Configuration Data File is Missing' trên Windows 10 nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp sửa lỗi Windows 10 thường gặp nhất
Cách bật Clean Boot trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Sửa lỗi Closing 1 app and restarting trên win 10 như thế nào?
5 công cụ sửa lỗi trên Windows 10, fix lỗi hệ điều hành
Khắc phục, sửa lỗi Cyclic Redundancy Check trên máy tính
Từ khoá liên quan:

loi Boot Loader

, khac phuc Boot Loader tren windows 10, fix loi Boot Loader windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Store Apps Troubleshooter

  Sữa lỗi các vấn đề trên win 10

  Windows 10 Store Apps Troubleshooter hỗ trợ bạn tìm kiếm và khắc phục các vấn đề trên hệ điều hành Win 10 khi bạn nâng cấp từ Windows 8.1 hoặc Windows 7 lên Windows 10. Phần mềm mang đến cho bạn các giải pháp sửa lỗi tự ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi StartMenu trên Windows 10 không hoạt động

  StartMenu trên Windows 10 là một công cụ tuyệt vời mà chúng ta hay sử dụng. Nhưng Windows 10 là hệ điều hành mới, việc xảy ra lỗi với thanh StartMenu là không thể tránh khỏi. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi Start memnu trên Windows 10 không hoạt động.

 • Sửa lỗi BAD POOL CALLER, màn hình xanh trên Windows 10

  Lỗi BAD POOL CALLER hay lỗi màn hình xanh xảy ra có rất nhiều nguyên nhân, có thể do driver hoặc cũng có thể do bộ nhớ cache có vấn đề, nhưng cách sửa lỗi BAD POOL CALLER, lỗi màn hình xanh trên Windows 10 lại không hề đơn giản

 • Sửa lỗi ngốn bộ nhớ Memory Leak trên Windows 10

  Memory Leak là lỗi gây tốn bộ nhớ vì một nguyên nhân không rõ ràng, có thể do hệ thống Windows 10 không xử lý được hoặc do RAM có vấn đề, trong bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để sửa lỗi ngốn bộ nhớ Memory

 • Khôi phục dữ liệu, Top phần mềm Cứu dữ liệu trên máy tính laptop

  Vì lý do nào đó mà bạn xóa nhầm dữ liệu hay format ổ cứng thì cách khôi phục dữ liệu giúp bạn lấy lại các dữ liệu bao gồm hình ảnh, video, các định dạng văn bản ... một cách hiệu quả sau khi đã nhỡ tay xóa và làm mất trên máy tính, laptop của mình. Có khá nhiều phần mềm cứu dữ liệu chuyên nghiệp, để biết thêm thông tin, các bạn cùng Taimienphi.vn lựa chọn cho mình những phần mềm cứu dữ liệu tốt nhất trong bài nhé.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá