Cách sửa lỗi Access Denied khi truy cập file, folder trên Windows 7, 8, 10

Lỗi Access Denied khiến người dùng không thể truy cập file, thư mục trên Windows 7, 8, 10. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi Access Denied, các bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách sửa lỗi Access Denied khi truy cập file, thư mục trên Windows nhé.

Trên Windows có vô số lỗi khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng. Lỗi không mở được chương trình và Access Denied đều khá giống nhau. Một lỗi làm người dùng không truy cập được file, thư mục còn một lỗi khiến không mở được các chương trình như Google Chrome hay Adobe Photoshop ... trong đó Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh, có dung lượng khá lớn.  Tuy nhiên người dùng có thể sửa lỗi máy tính không mở được các chương trình khá đơn giản. Còn với lỗi Access Denied, chúng ta có nhiều nguyên nhân dẫn đến không thể truy cập file, thư mục trên Windows. Vì vậy cũng có nhiều cách sửa lỗi Access Denied khi truy cập file, thư mục trên Windows cho các bạn lựa chọn.

sua loi access denied khi truy cap file, thu muc tren windows

Cách sửa lỗi Access Denied khi truy cập file, thư mục trên Windows

1. Cài đặt lại Thời gian.

Ngày giờ sai lệch cũng là một nguyên nhân dẫn tới lỗi Access Denied. Hãy click vào góc trái máy tính để kiểm tra ngày giờ đã chạy chính xác hay chưa. Nếu chưa bạn ấn vào Change date and time settings... để sửa lại thời gian cho chuẩn.

sua loi access denied khi truy cap file, thu muc tren windows

2. Chạy file bằng quyền Admin.

Người dùng bị lỗi Access Denied khi mở các file, chương trình có thể thử chạy bằng quyền Admin.

Click chuột phải vào file muốn mở, chọn Run as Adminitrastor.

sua loi access denied khi truy cap file, thu muc tren windows

3. Quét virus máy tính.

Rất có thể máy tính đã bị virus tấn công và ăn file dẫn tới lỗi Access Denied. Khi virus ăn mất các file, bạn sẽ không thể tìm thấy để mở được file đó.

Bạn có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus dưới đấy để tìm và diệt virus qua đó khắc phục, sửa lỗi Access Denied khi truy cập file, thư mục trên Windows

Tải về Kaspersky tại đây : Download Kaspersky Antivirus
Tải về Avira Free AntiVirus tại đây : Download Avira Free
Tải về AVG Antivirus Free tại đây : Download AVG Free

sua loi access denied khi truy cap file, thu muc tren windows

4. Dọn sạch tập tin, thư mục tạm thời.

Nhấn Start, gõ Tìm kiếm cmd click chuột phải vào cmd chọn Run as Adminitrastor.

sua loi access denied khi truy cap file, thu muc tren windows

Nhập dòng lệnh cleanupmgr vào cmd. Nhấn Enter để máy tính tự động quét dọn tập tin tạm thời. Các bạn chỉ cần chọn các tập tin rác và xóa.

sua loi access denied khi truy cap file, thu muc tren windows

5. Tắt Use Sharing Wizard (Recommended)

Trên Windows 7, các bạn nên tắt Use Sharing Wizard (Recommended) để sửa lỗi Access Denied.

Nhấn Start, tìm kiếm Folder Optionsclick chọn Folder Options.

sua loi access denied khi truy cap file, thu muc tren windows

Chọn thẻ View > bỏ tích Use Sharing Wizard (Recommended) và ấn OK để lưu lại.

sua loi access denied khi truy cap file, thu muc tren windows

Trên đây là 5 cách sửa lỗi Access Denied khi truy cập file, thư mục trên Windows cho người dùng lựa chọn.

Để bảo vệ file, tránh gặp lỗi Access Denied do bị di chuyển file, người dùng nên cài pass cho Folder. Thủ thuật cài mật khẩu cho Folder giúp người dùng bảo mật các tài liệu quan trọng trên máy tính. Với cách cài mật khẩu cho thư mục bạn vừa có thể cho người khác sử dụng máy tính của mình mà không lo bị mất dữ liệu, thư mục quan trọng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-access-denied-khi-truy-cap-file-thu-muc-tren-windows-21728n.aspx
Vậy trong trường hợp các văn bản như file .doc của Word không thể mở thì phải làm sao. Lúc này người dùng cần sử dụng cách khắc phục file Word bị lỗi. Thực tế cách sửa file Word bị lỗi rất đơn giản. Đây là một tính năng có sẵn trong Word, chỉ là nhiều người dùng không biết đến mà thôi. Mong rằng những thủ thuật mà Taimienphi.vn gợi ý sẽ giúp người dùng sử dụng máy tính tốt hơn.


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.7★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi mất quyền Admin trên Windows 7, 8, 8.1, 10
Sửa lỗi không lưu được file Hosts trên Windows XP/7/8/10
Cách đọc, mở file Host trên Windows XP/7/8 và Windows 10
Sửa lỗi Limited Access, Unidentified Network không vào Wifi trên Laptop
Sửa lỗi Accessto the Teamviewer Server Has Been Denied
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi Access Denied khi truy cập file

, thư mục trên Windows, sửa lỗi Access Denied khi mở thư mục,

SOFT LIÊN QUAN
 • Access Denied XP

  Khóa máy tính, chống truy cập trái phép

  Máy tính cá nhân hoặc máy công ty của bạn cũng thường xuyên được sử dụng vô điều kiện với người dùng khác. Bạn không thể kiểm soát được họ đã làm gì với máy tính của mình. Ứng dụng Access Denied XP sẽ giúp bạn quản lý đư ...

Tin Mới

 • Kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel, FPT, VNPT trên máy tính

  Kiểm tra tốc độ mạng Internet là cách giúp người sử dụng mạng của các nhà phân phối biết được đường truyền của mình có ổn định không, có đúng như cam kết của nhà mạng hay không? Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn 2 cách kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel, FPT, VNPT trên máy tính đơn giản nhất.

 • Ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google

  Các cuộc tấn công Bot và lừa đảo (phishing) có thể gây tổn hại, thậm chí là chiếm đoạt tài khoản G Suite của người dùng. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google.

 • Sử dụng Autofilter trong VBA (Phần 2)

  Trong bài viết sử dụng Autofilter trong VBA (Phần 1) Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về Autofilter, công thức Autofilter như thế nào, ... . Trong bài viết Sử dụng Autofilter trong VBA (Phần 2) dưới đây Taimienphi.vn

 • Soạn văn lớp 6 - Quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả

  Các em học sinh đã quá quen thuộc với kiểu văn miêu tả ở lớp dưới nhưng muốn làm tốt bài văn chúng ta cần vận dụng hiệu quả các thao tác trong văn miêu tả, bài soạn văn lớp 6 quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả giúp các em chủ động hơn trong việc tìm hiểu các thao tác làm văn và chuẩn bị tốt hơn cho bài soạn ở nhà của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá