Cách sửa lỗi 404 Not Found trên máy tính

Bạn đang truy cập web thì nhận được thông báo lỗi 404 Not Found trên trình duyệt với những thông tin rắc rối và bạn không thể duyệt web như bình thường nữa, tham khảo ngay bài viết dưới đây với những thông báo lỗi mà bạn thường gặp nhất khi truy cập vào 1 trang web và cách thức để sửa lỗi 404 Not Found trên máy tính nếu chúng xảy ra

Lỗi 404 Not Found trên máy tính xuất hiện thường xuyên trên cửa sổ trình duyệt web trong quá trình bạn lướt internet. Thông báo lỗi 404 Not Found thường được thiết kế riêng trong từng website, mỗi một trang web sẽ có 1 hình thức thông báo khác nhau cho lỗi này, tuy nhiên thường gặp nhất sẽ là những thông báo có nội dung như 404 Error, Page cannot be displayed, Internet Explorer cannot display the webpage, 404: Not Found, The page cannot be found, Error 404: NOT FOUND", HTTP 404 - File not found, Not Found… Và bài viết ngay sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi 404 Not Found trên máy tính của mình một cách nhanh chóng.

cach sua loi 404 not found tren may tinh

SỬA LỖI 404 NOT FOUND TRÊN MÁY TÍNH

1. Nguyên nhân lỗi 404 Not Found trên máy tính

Lỗi 404 Not Found xuất hiện trên tất cả các trình duyệt web hoặc hệ thống nào và nó không ngoại trừ một ai cả, thường thì xuất hiện trong cửa sổ của trình duyệt web. Lỗi 404 là một mã trạng thái HTTP với mục đích thông báo bạn đang cố gắng truy cập đến một trang web mà không thể tìm thấy máy chủ của website này.

Ngoài ra, có thể là do bạn đã nhập sai địa chỉ URL hoặc trang web đã bị xóa hoặc chuyển sang một trang khác... Một khả năng khác xảy ra nếu như trang web này đã được chuyển sang một trang hoặc một nguồn khác nhưng lại không chuyển URL cũ thành URL mới. Khi bạn truy cập vào trang kiểu như này sẽ nhận được lỗi 404 thay vì tự động chuyển tới trang web mới.

2. Khắc phục lỗi 404 Not Found trên máy tính

Cách 1: Tải lại trang

Theo mặc định, mỗi khi chúng ta không truy cập vào được trang web bất kì thì chúng ta thường tải lại trang đó bằng cách nhấn nút F5 trên bàn phím hoặc nhấp vào biểu tượng Reload trên trình duyệt. Đây được coi là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi 404 vì đôi khi lỗi này xuất hiện mà thực tế website không có vấn đề gì, vẫn hoạt động bình thường.

Cách 2: Kiểm tra lại đường dẫn

Như đã nói ở trên, lỗi 404 Not Found xảy ra có thể do bạn nhập sai địa chỉ URL hoặc link dẫn từ trang khác bị sai. Do đó, sau khi đã tải lại trang mà vẫn không được, bạn đọc cần xem lại đường dẫn xem đã chính xác hay chưa nhé.

Cách 3: Xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt

Bộ nhớ đệm trên trình duyệt bao gồm cache, cookie, lịch sử là những thông tin, dữ liệu website được lưu trong trình duyệt gây tốn khá nhiều dung lượng của máy tính kéo theo đó cũng thường làm trình duyệt nặng nề và có thể gây crash hoặc lỗi 404 Not Found trên máy tính. Vì vậy việc xóa các cache, lịch sử... sau 1 thời gian sử dụng trình duyệt là việc nên làm để máy tính nhẹ hơn và lướt web mượt mà hơn. Nếu bạn dùng trình duyệt Cốc Cốc, bạn tham khảo cách xóa lịch sử Cốc Cốc tại đây

cach sua loi 404 not found tren may tinh 2

Hiện tại có khá nhiều trình duyệt web khác nhau, cho nên từ giao diện cho tới cách xóa các thông tin này cũng thường khác nhau. Tuy nhiên, có 1 cách xóa chung và nhanh nhất cho tất cả các trình duyệt đó là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete. Sau đó tùy vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng, hay nhấp vào nút xóa bộ nhớ để khắc phục lỗi 404 Not Found trên máy tính.

Cách 4: Thay đổi máy chủ DNS

Nếu bạn đã thử nhều trang web khác nhau và vẫn nhận được thông báo lỗi 404 Not Found trên máy tính thì lúc này bạn đọc có thể thay đổi địa chỉ DNS. Lỗi 404 xảy ra trên toàn bộ website không phải lỗi phổ biến trừ khi ISP hay chính phủ lọc, chặn website này để ngăn chặn truy cập. Cho dù đó là lý do gì, nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ còn cách đổi DNS, tham khảo thêm cách đổi DNS khi mạng chậm hay bị chặn ở đây để biết cách thức thực hiện như thế nào.

Như vậy, với những cách sửa lỗi 404 Not Found trên máy tính trên đây, hy vọng bạn đọc có thể khắc phục nhanh chóng lỗi này cũng như tiếp tục sử dụng internet mà không bị gián đoạn. Ngoài ra, nếu như các bạn chắc chắn đường dẫn trang web đó đúng thì hãy tìm kiếm đường dẫn khác đúng hơn bằng cách search tên trang web đó với công cụ tìm kiếm như Google chẳng hạn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-404-not-found-tren-may-tinh-29323n.aspx
Ngoài ra, khi sử dụng trình duyệt, người dùng phải cài Flash Player để tải trang, tuy nhiên, nhiều trường gặp lỗi không cài được Flash Player mà không rõ lý do ở đâu, lúc này, bạn đọc có thể tham khảo cách sửa lỗi không cài được Flash Player mà Taimienphi đã chia sẻ nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi thường gặp khi duyệt Web, nguyên nhân và cách sửa, lỗi 404, 502, 503, Time Out
Sửa lỗi Server DNS Address Could Not Be Found trên Chrome
Làm gì khi máy tính có thông báo "Java Runtime Environment not found"?
Sửa lỗi "The source could not be found" khi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012
Sửa lỗi "Java Runtime Environment not found" trong Minecraft
Từ khoá liên quan:

404 Not Found

, sửa lỗi 404 Not Found trên máy tính, Cách sửa lỗi 404 Not Found,
SOFT LIÊN QUAN
 • Found for Mac

  Ứng dụng tìm kiếm dữ liệu trên hệ điều hành MAC

  Found for Mac là ứng dụng tìm kiếm dữ liệu cho hệ điều hành MAC OS. Nó cho phép bạn tìm kiếm các file dữ liệu của mình trên máy tính cá nhân và các tài khoản lưu trữ đám mây khác như Dropbox, Google Drive,.. . Bạn có thể ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Has Stopped Working trên máy tính

  Has Stopped Working đơn giản là tình trạng một phần mềm, chương trình nào đó bị ngừng khi bạn khởi động hoặc bạn đang sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Has Stopped Working trên máy tính và chúng sẽ được xử

 • Cách sử dụng DLC Boot

  Taimienphi.vn xin tiếp tục gửi tới các bạn độc giả bài viết hướng dẫn cách sử dụng DLC Boot để sửa chữa, cứu hộ máy tính cùng nhiều các tính năng đặc biệt khác như tạo USB Boot cài windows. Mời các bạn theo dõi.

 • Cách tải và cài đặt DLC Boot

  Bạn thường xuyên gặp sự cố máy tính? Bạn là một nhân viên sửa chữa, cứu hộ máy tính? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt DLC Boot, một công cụ hỗ trợ tạo USB Boot chuyên nghiệp dùng để cứu hộ máy tính, Mời các bạn tham khảo.

 • Lời chúc sức khỏe hay nhất

  Gửi lời chúc sức khỏe không chỉ giúp bạn thể hiện được sự quan tâm dến người thân yêu của mình mà còn giúp tinh thần của người đó thoải mái, phấn chấn, tự tin hơn. Hãy cùng tham khảo một số lời chúc sức khỏe cho người bệnh dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá