Cách sử dụng SmartDeblur

Không phải tất cả các bức ảnh bạn chụp đều hoàn hảo, dù cho thiết bị máy ảnh của bạn tốt đến đâu cũng sẽ có khi bị bạn chụp bị mờ, không rõ nét. Sử dụng SmartDeblur sẽ giúp bạn làm nét ảnh, khôi phục lại bức ảnh bị mờ này.

Bạn có những bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc đẹp nhưng lại không may bị mờ, nhòe do máy bị rung lắc, lấy nét sai đối tượng,.... hoặc nhưng bức ảnh quan trọng đã cũ tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì SmartDeblur, phần mềm làm nét ảnh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này cho bạn. Với giao diện đơn giản, cách sử dụng dễ dàng, SmartDeblur sẽ là một phần mềm không thể thiếu với những người có đam mê chụp hình để khôi phục các bức ảnh bị mờ.

cach su dung smartdeblur

Cách sử dụng SmartDeblur

Bước 1: Khi bạn mở chương trình lên, sẽ có một cửa sổ thông báo hiện lên, thông báo này sẽ cho bạn chọn những thiết lập cơ bản trước khi sử dụng phần mềm. Ở phía dưới sẽ có 2 lựa chọn:

- Show this dialog on startup: hiện thị thông báo khi khởi động phần mềm

- Open the example after close: mở ảnh mẫu khi đóng thông báo.

Bạn có thể bỏ tích nếu không muốn thực hiện các thiết lập này. Cuối cùng click Ok để bắt đầu sử dụng SmartDeblur.

cach su dung smartdeblur 2

Bạn có thể mở lại bảng thiết lập này bằng cách click vào nút i Menu

cach su dung smartdeblur 3

Bước 2: Trở lại bảng Menu , chúng ta có thấy có 3 tab là About, Settings, Info.

- About : Chứa các thông tin cơ bản về phần mềm

- Info : Chứa thông tin về bản quyền phần mềm, các tùy chọn lệnh, phím tắt

- Settings : Thiết lập ban đầu cho phần mềm, các thiết lập này đều có thể thay đổi khi sử dụng phần mềm. Bạn sẽ chỉ thiết lập trong phần Common Settings , các thiết lập cao hơn chỉ dành cho phiên bản Pro (trả phí)

Default Blur Size : Kích thước của vùng chọn để làm nét

Default Smoothness : Độ nét mặc định

Max Image Dimension: kích thước mặc định của ảnh lấy nét, nếu ảnh được thêm vào có kích thước lớn hơn sẽ tự động được chỉnh lại với kích thước mặc định này

cach su dung smartdeblur 4

Bước 3: Trong ví dụ này Taimienphi.vn, sẽ sử dụng ảnh mẫu của phần mềm. Các bạn có thể thêm một ảnh mới bằng cách click vào nút Open ở phía dưới

cach su dung smartdeblur 5

Bước 4: Để chọn vùng lấy nét, các bạn click trực tiếp ảnh, một khung lấy nét sẽ hiện ra. Bạn có thể thay đổi kích thước bằng cách giữ các ô hình vuông tại các góc và kéo chuột.

cach su dung smartdeblur 6

Bước 5: SmartDeblur có ba kiểu nhận diện ảnh mờ để xử lý, các bạn có thể thấy tại phần Blur Parameters

- Auto-Detect Blur: tự động nhận diện phần bị mờ

- Out of Focus Blur: nhận diện điểm bị lấy nét sai

- Gaussian Blur: nhận diện ảnh bị mờ bằng phương pháp Gaussian Blur

cach su dung smartdeblur 7

Bước 6: Vì ảnh mẫu của phần mềm là ảnh bị mờ hoàn toàn nên chúng ta sẽ để chế độ nhận diện Auto-Detect Blur, sau khi đã chọn xong khu vực muốn làm nét, click vào Analyze Blur để bắt đầu làm nét. Nếu muốn phần mềm phân tích sâu hơn thì các bạn có thể tích vào Aggressive Detection.

cach su dung smartdeblur 8

Bước 7: Sau khi thực hiện làm nét, các bạn có thể chọn độ nét tại Smoothness trong Post-processing options . Ngoài ra còn 2 nút khác là Reset Results (trả lại kết quả trước đó) và Show Original (hiển thị ảnh gốc).

cach su dung smartdeblur 9.

Vì chúng ta đang sử dụng phiên bản miễn phí nên ảnh sau khi làm nét sẽ có logo của SmartDeblur, bạn nên sử dụng phiên bản trả phí để không còn những logo này nữa.

Bước 8: Nếu muốn xem ảnh gốc và ảnh mờ cùng một lúc để so sánh thì bạn có thể click vào icon bên trái trong mục View Type

cach su dung smartdeblur 10

Bước 9: Sau khi đã hoàn thành việc lấy nét, các bạn click Save , chọn thư mục muốn lưu trữ, đặt tên cho ảnh mới (File Name ), chọn định dạng muốn lưu (Save as type ), click Save để lưu ảnh đã lấy nét

cach su dung smartdeblur 11

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-smartdeblur-29779n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng SmartDeblur. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm một phần mềm để làm nét các ảnh bị mờ, bị lấy nét sai của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng phần mềm Photoshop để làm nét hình ảnh của mình, tuy nhiên, bạn cần có kiến thức về Photoshop mới thực hiện được. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top mật khẩu không nên sử dụng
Mẹo để sử dụng Recycle Bin hiệu quả trên Windows
Sử dụng History Eraser App xóa lịch sử nhanh chóng trên Chrome
Cách sử dụng iMessage trên máy tính Windows
Cách sử dụng Wizardbrush
Từ khoá liên quan:

Cách sử dụng SmartDeblur

, cách sử dụng SmartDeblur trên máy tính, sử dụng SmartDeblur làm nét ảnh bị mờ,
SOFT LIÊN QUAN
 • SmartDeblur

  Làm sắc nét ảnh bị mờ

  SmartDeblur giúp bạn làm sắc nét những bức ảnh bị mờ do lấy nét không đúng hoặc máy ảnh bị rung để bạn có thể biến ảnh mờ thành một tác phẩm đẹp như mong đợi. Phần mềm này có tốc độ xử lý cao, áp dụng các thay đổi trong thời gian thực, với độ phân giải đầy đủ và hướng dẫn cụ thể cho những ai chưa biết sử dụng.

Tin Mới

 • Cách sử dụng SmartDeblur, phục hồi ảnh mờ nét và đẹp hơn

  Việc phục hồi ảnh mờ để nét và đẹp hơn thì cách tốt nhất là sử dụng một phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop chẳng hạn, tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một phần mềm có chức năng khôi phục ảnh mờ trở nên sắc, rõ nét hơn cộng với các chức năng phần mềm thật đơn giản thì việc sử dụng SmartDeblur là một lựa chọn lý tưởng.

 • Cách tạo một poster dựa trên lời bài hát bất kỳ

  Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật vô cùng đặc biệt là hữu ích, giúp bạn có thể tạo poster dựa trên lời bài hát bất kỳ. Cho ra đời một poster vô cùng đặc biệt mà không một công cụ trực tuyến nào có thể giúp bạn được hiện nay.

 • Cách tạo hiệu ứng chữ nhịp đập trái tim trong Photoshop

  Bạn muốn làm ảnh có hiệu ứng chữ nhịm đập trái tim để làm ảnh bìa Facebook, Zalo nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào, với bài viết hướng dẫn dưới đây của Taimienphi, việc tạo hiệu ứng chữ nhịp đập trái tim trong Photoshop sẽ vô cùng đơn giản.

 • Soạn văn lớp 6 - Quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả

  Các em học sinh đã quá quen thuộc với kiểu văn miêu tả ở lớp dưới nhưng muốn làm tốt bài văn chúng ta cần vận dụng hiệu quả các thao tác trong văn miêu tả, bài soạn văn lớp 6 quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả giúp các em chủ động hơn trong việc tìm hiểu các thao tác làm văn và chuẩn bị tốt hơn cho bài soạn ở nhà của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá