Cách sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn

Sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn là một trong những cách giúp bạn lướt web nhanh hơn ngoài các công cụ hay các thủ thuật mà Taimienphi.vn có hướng dẫn trước đó. Vậy làm thế nào để sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn ? hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn.

Sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn, ngoài ra còn có thể truy cập vào các website bị cấm, bị chặn IP hoặc một số website yêu cầu phải có DNS Server tin tưởng. Đây cũng không phải lần đầu Taimienphi.vn đề cập đến vấn đề vê DNS cũng như hướng dẫn thay đổi DNS để lướt web, tuy nhiên trong thời gian vừa qua có rất nhiều độc giả của Taimienphi.vn hỏi về vấn đề vào các web bị chặn cũng như tìm một giải pháp để lướt web nhanh hơn.

cach su dung dns de luot web nhanh hon

Có rất nhiều cách để sử dụng DNS cho dù bạn có phải là một người thành thạo về máy tính hay đơn thuần chỉ muốn giải quyết vấn đề của mình. Chẳng hạn như sử dụng DNS Jumper để chỉnh sửa DNS, DNS Jumper là một phần mềm cho phép bạn thay đổi DNS nhanh chóng và sử dụng DNS Jumper để chỉnh sửa DNS cũng là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn. Tất nhiên Taimienphi.vn cũng sẽ giúp bạn sử dụng công cụ này trong hướng dẫn dưới đây.

DNS là gì , tại sao phải dùng DNS ?

DNS hay còn gọi là Domain Name System là một giao thức của mạng máy tính. Nhiệm vụ cơ bản của DNS là "biến" một tên miền thân thiện với người dùng, chẳng hạn như "Taimienphi.vn" thành địa chỉ IP, ví dụ như 70.42.251.42 mà các máy tính sử dụng để nhận dạng lẫn nhau trên hệ thống mạng. Có thể ví DNS giống như GPS của máy tính trên mạng Internet.

DNS có rất nhiều tác dụng và còn tùy vào DNS mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ tính năng gì, tuy nhiên chúng ta có thể điểm qua các tính năng ơ bản của DNS mà bạn có thể "tạm tin" là nó có tác dụng khi bạn thay đổi DNS.

- Cải thiện tốc độ mạng đang sử dụng.
- Nhiều công nghệ cải tiến từ DNS Server lựa chọn.
- Có thể kiểm soát trẻ nhỏ, lock website.
- Chặn các website lừa đảo, website độc hại.
- Các DNS Server đều có công nghệ bảo mật riêng, giúp tăng cường bảo mật.
- Truy cập các nội dung, website bị khóa theo vùng.
- Truy cập các website bị khóa IP, chặn IP.

Cách thay đổi DNS, sử dụng DNS lướt web nhanh hơn

Với cách này bạn đọc có thể áp dụng cho tất cả các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows 7, 8 hay Windows 10 và thậm chí là Windows 10 Spring Update mới nhất hiện nay. Ở đây chúng ta có thể sử dụng 1 số DNS Server nổi tiếng như Google, OpenDNS, Cloudflare.

Bước 1: Để sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn trước tiên bạn phải vào phần Control Panel, nhấn Start Menu lên sau đó gõ Control Panel là thấy.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 2

Bước 2: Tại đây bạn truy cập vào View network status and tasks.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 3

Bước 3: Sau đó truy cập vào mạng internet bạn đang sử dụng như hình dưới đây.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 4

Bước 4: Tiếp theo nhấn vào phần Properties, nơi đây sẽ cho phép chúng ta thay đổi DNS máy tính.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 5

Bước 5: Bạn sẽ thấy có một phần tên là Internet Protocol Version 4, hãy nhấn vào đó.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 6

Bước 6: Trong Internet Protocol Version 4 lựa chọn Use the following DNS server addresses và tiến hành đổi DNS tại đây. Như trong hình chúng tôi đang sử dụng DNS Google.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 7

Cuối cùng nhấn vào OK để xác nhận thiết lập vừa rồi, như vậy là chúng ta đã hoàn tất công đoạn sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn.

Danh sách DNS phổ biến hiện nay:

DNS Google:

8.8.8.8

8.8.4.4

DNS OpenDNS:

208.67.222.222

208.67.220.220​

DNS Cloudflare:

1.1.1.1

1.0.0.1

DNS VNPT:

203.162.4.191

203.162.4.190

DNS Viettel:

203.113.131.1

203.113.131.2

DNS FPT:

210.245.24.20

210.245.24.22

2. Sử dụng DNS Jumper để lướt web nhanh hơn.

Như đã nói ở đầu bài viết thì sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn chúng ta có thể lựa chọn DNS Jumper bởi cách sử dụng đơn giản và hiệu quả của phần mềm này.

Tải DNS Jumper về máy tính tại đây, download DNS Jumper.

Bước 1: Sau khi tải xong DNS Jumper bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì DNS Jumper hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, đây cũng là điều dễ hiểu vì sản phẩm này là của một lập trình viên Việt Nam.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 8

Bước 2: Trước tiên hãy chọn Network Adapter trước đã nhé, nhưng nếu không thông thạo chuyên sâu về vấn đề này bạn cứ chọn tất cả Network Adapter vì việc này không làm ảnh hưởng nhiều lắm đến quá trình kết nối mạng của bạn.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 9

Bước 3: Để sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn thì dây chính là bước quan trọng, hãy lựa chọn tùy chỉnh DNS cho máy tính của bạn với các DNS thông dụng như OpenDNS, Google mà chúng tôi nói ở trên.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 10

Bước 4: Sau khi lựa chọn xong bạn sẽ thấy phần dưới sẽ hiển thị địa chỉ, thao tác này tương đương với việc chúng ta thiết lập trong Internet Protocol Version 4 ở phần đầu bài viết. Nhấn vào Áp dụng để sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn với DNS này nhé.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 11

Bạn có thể kiểm tra trong Internet Protocol Version 4 và thấy sự thay đổi sau khi dùng DNS Jumper.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 12

Bước 5: Ngoài ra nếu muốn tìm một DNS nhanh hơn DNS hiện nay hãy click chọn tìm DNS nhanh nhất.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 13

Bước 6: Sau đó nhấn vào kiểm tra DNS để hệ thống test tốc độ trực tiếp DNS ở thời điểm hiện tại.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 14

Bạn chỉ cần quan tâm kết quả kiểm tra cho số mili giây càng bé tức là càng nhanh, và sau đó hãy lựa chọn 1 DNS Server rồi nhấn vào Áp dụng máy chủ DNS.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 15

Bước 7: Để loại bỏ DNS trở về trạng thái bình thường bạn chỉ cần nhấn vào Dọn DNS.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 16

Với 2 cách để sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn trên đây tùy theo lựa chọn bạn đọc có thể sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn. Đây cũng là chỉ 2 hai trong số rất nhiều cách giúp bạn thay đổi DNS nhanh chóng để lướt web nhanh hơn, vào được các website bị chặn và hơn thế nữa.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-dns-de-luot-web-nhanh-hon-34652n.aspx
Thay đổi DNS không phải là một việc ý đó xấu, gây ảnh hưởng cho máy.Và việc thay đổi DNS không chỉ giúp bạn lướt web nhanh, vào các web bị cấm mà còn nhiều tính năng khác nữa chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn trong các bài viết sắp tới.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

DNS là gì, kiến thức cơ bản về DNS
Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng
Cách đổi DNS Windows XP
Xóa bộ nhớ cache DNS trên macOS High Sierra và các phiên bản cũ hơn
Các DNS nhanh và tốt nhất, Google, Viettel, FPT, VNPT, Singapo, DNS Server
Từ khoá liên quan:

su dung DNS de luot web nhanh

, thay doi DNS, doi DNS tren may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • DNS Jumper

  Vượt tường lửa, vào Facebook bị chặn

  DNS Jumper là ứng dụng vượt tường lửa để truy cập facebook cũng như nhiều trang web bị chặn thông qua việc thay đổi DNS. Đây là biện pháp đơn giản và nhanh nhất được nhiều người áp dụng khi bị chặn web. Bên cạnh đó, việc ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn đăng ký và cách dùng FlyVPN

  Phần mềm FlyVPN có chức năng giúp bạn bảo mật thông tin khi truy cập internet tốt nhất hiện nay, ngoài ra FlyVPN còn có chức năng Fake IP chuyển đổi từ mạng riêng ản Việt Nam thành các VPN nước ngoài, và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký và sử dụng FlyVPN chỉ với vài thao tác đơn giản.

 • Cách Fake IP Việt Nam trên máy tính

  Có rất nhiều cách giúp bạn Fake IP Việt Nam để truy cập vào được các dịch vụ, website chặn IP Việt Nam. Với hướng dẫn sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn Fake IP Việt Nam trên bất cứ trình duyệt phổ biến nào hiện nay thông qua các proxy.

 • Tổng hợp các cách Reset địa chỉ IP trên Windows 10, 8 ,7

  Có nhiều cách để reset lại địa chỉ IP trên Windows 10, 8, 7, bao gồm sử dụng các cài đặt kết nối mạng, Command Prompt và PowerShell. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tổng hợp các cách Reset địa chỉ IP

 • Nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay

  Trên các phương tiện thông tin đại chúng, những mẩu tin tức về thực phẩm bẩn đã không còn quá xa lạ. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu, bàn luận về thực trạng, nguyên nhân cũng như đề ra một số giải pháp để khắc phục tình trạng thực phẩm bẩn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá