Cách dùng Deep Freeze, sử dụng Deep Freeze đóng băng ổ cứng máy tính, laptop

Sử dụng Deep Freeze đóng băng ổ cứng máy tính là cách mà người dùng vẫn làm khi cài đặt nhiều phần mềm lên máy tính mà không muốn mất thời gian gỡ bỏ, chỉ cần khởi động lại windows là mọi cài đặt trên ổ cứng đều biến mất. Tham khảo cách dùng Deep Freeze dưới đây của Taimienphi.vn để biết chi tiết cách thực hiện.

Bài viết liên quan


Deep Freeze Standard bảo vệ máy tính dựa theo cơ chế đóng lại tất cả quá trình hoạt động và các thao tác chỉnh sửa trước đó khi chương trình khởi động. Muốn cài đặt phần mềm nào trên máy tính để sử dụng lâu dài, bạn phải tắt hoạt động của Deep Freeze Standard rồi mới có thể cài đặt được. Nếu bạn chưa hiểu rõ nguyên tắc làm việc của phần mềm đóng băng ổ cứng này hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

su dung deep freeze

Cách sử dụng Deep Freeze Standard

Tải vài cài đặt phần mềm Deep Freeze tại đây: Download Deep Freeze

Nếu chưa rõ cách cài đặt, bạn có thể tham khảo cách cài Deep Freeze đã được Taimienphi.vn hướng dẫn trong bài viết trước đây.

Bước 1: Vì Deep Freeze Standard không có icon ngoài màn hình Dexktop mà chỉ có một icon nhỏ hình con gấu trắng đặt trong khay hệ thống, vì vậy bạn chỉ có thể mở tiện ích này bằng cách giữ phím Shift trên bàn phím và click đúp chuột vào icon trên khay hệ thống hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+F6.

Click OK để vào giao diện của Deep Freeze Standard

cach su dung deep freeze standard dong bang o cung

Bước 2: Trên giao diện của Deep Freeze Standard, tại Tab Status gồm 3 thiết lập chính để bạn lựa chọn.

- Boot Frozen (chế độ mặc định): Bật chế độ đóng băng, ngăn chặn mọi thao tác như sao chép, ghi đè, xóa.. dữ liệu.
- Boot Thawed on Next: Cho phép máy tính khởi động lại với số lần được xác định trước (chọn trong Restarts) trong tình trạng ổ cứng được phép ghi chép, cài đặt bình thường.
- Boot Thawed: Tắt chế độ đóng băng, nghĩa là lúc này bạn có thể cài đặt, ghi chép hoặc xóa dữ liệu bình thường trên ổ cứng.

Sau khi đã chọn lựa xong các chế độ, click Apply and Reboot
Chú ý: Máy tính phải bắt buộc khởi động lại thì các chế độ mới được kích hoạt.

Deep Freeze Standard

Sau khi đã thiết lập xong, mọi thao tác như cài đặt, ghi chép hay xóa... các dữ liệu trên ổ cứng sẽ lập tức bị loại bỏ khi bạn click hoạt chế độ đóng băng, nghĩa là bất kì hoạt động gì bạn tiến hành lên ổ cứng bị đóng băng đều trở lại trạng thái ngay trước lúc đóng băng khi chúng ta khởi động lại máy tính. Download Deep Freeze để sử dụng đôi khi khá hữu ích ví dụ chúng ta cài một file là dính virus thì chỉ cần khởi động lại máy là hết. Ổ cứng bị đóng băng chỉ có thể hoạt động bình thường khi tắt chế độ đóng băng hoặc gõ bỏ đóng băng Deep Freeze ra khỏi máy tính.

Ngoài Deep Freeze Standard, bạn có thể tham khảo thêm nhiều phần mềm đóng băng ổ cứng được đánh giá cao bởi người dùng khác có sẵn trên tại taimienphi.vn như Shadow Defender, Power Shadow, Returnil Virtual System Premium Edition... Trong đó, Shadow Defender cung cấp các công cụ bảo vệ các file của máy tính khỏi sự xâm nhập của virus hay những tác động khác không cần thao tác phức tạp hay sử dụng các chương trình hỗ trợ khác

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-deep-freeze-standard-dong-bang-o-cung-469n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.8★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bộ hình nền tạo trạng thái Facebook "So Deep"
Tất cả những gì bạn cần biết về Dark Web
Tạo dòng trạng thái Facebook trên phông nền có sẵn cực "So Deep"
Tìm hiểu DeepWeb, những ứng dụng của DeepWeb trên Internet
(Giveaway) LeaderTask Standard miễn phí bản quyền, quản lý dự án
Từ khoá liên quan:

sử dụng Deep Freeze Standard

, hướng dẫn sử dụng Deep Freeze Standard, cách sử dụng Deep Freeze Standard,
SOFT LIÊN QUAN
 • Deep Freeze Standard Edition for Mac

  Đóng băng, bảo vệ hệ thống

  Deep Freeze Standard Edition for Mac for Mac là tiện ích đóng băng ổ cứng và tạo một phân vùng an toàn với khả năng bảo vệ dữ liệu tránh được tất cả các nguy cơ lây nhiễm virus, đồng thời nó còn hỗ trợ phục hồi cấu hình ...

Tin Mới

 • Bảo vệ máy tính của bạn chỉ với thủ thuật đơn giản này

  Bạn có tin việc bảo vệ máy tính của bạn chỉ với thủ thuật đơn giản này thôi là đủ mà không cần áp dụng quá nhiều thủ thuật, phần mềm hay giải pháp khác. Thủ thuật đơn giản này không bao gồm các chương trình, phần mềm diệt virus hay các dòng lệnh, … như trước đây bạn từng làm.

 • Cách sử dụng tường lửa để chặn truy cập trái phép

  Tường lửa hay còn có tên gọi tiếng Anh là FireWall, một công cụ được tích hợp trong Windows có tác dụng ngăn ngừa các đối tượng xấu xâm hại trong máy tính. Tuy hữu dụng như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng

 • Cách thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ

  Windows Defender Antivirus là giải pháp bảo mật mặc định được tích hợp trên tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows 10. Về cơ bản Windows Defender Antivirus giúp bảo vệ máy tính người dùng khỏi các phần mềm độc hại bao gồm trojan và virus, rootkit, các phần mềm gián điệp (spyware) và nhiều dạng thức tấn công máy tính Windows khác. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ.

 • Hàm Dsum trong Excel

  Excel là một ứng dụng cung cấp nhiều hàm dùng cho việc tính toán trở nên nhanh hơn trong đó hàm Dsum là một hàm tính toán thông dụng trong Excel mà nhiều người dùng, được chúng ta biết đến như một hàm tính tổng rất nhanh mà công thức cũng rất đơn giản.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá