Cách sử dụng BKAV CheckWanCry, kiểm tra mã độc WannaCry trên máy tính

Hiện nay, trên toàn thế giới đang xôn xao mã độc Wanna Cry, một dạng mã độc tống tiền (ransomware) đã lây nhiễm hơn 200.000 máy tính trên 99 quốc gia. Khi bị nhiễm mã độc Wanna Cry, dữ liệu của bạn sẽ bị khóa lại và yêu cầu tiền chuộc ít nhất 300 USD. Để phòng tránh lây nhiễm mã độc này, cách sử dụng BKAV CheckWanCry, kiểm tra mã độc Wannacry, quét mã độc Wanna Cry trên máy tính dưới đây sẽ đảm bảo an toàn cho bạn.

Công cụ CheckWanCry được tung ra bởi công ty phát triển phần mềm diệt virus hàng đầu tại Việt Nam BKAV. Phần mềm BKAV CheckWanCry này hỗ trợ bạn kiểm tra, dò có dấu hiệu này cho thấy máy tính của bạn bị dính mã độc, virus WannaCry hay có bất kì lỗ hổng nào là nguy cơ lây nhiễm hay không. Hãy sử dụng BKAV Check WanCry, kiểm tra Wannacry trên máy tính thường xuyên để luôn nắm bắt được tình trạng trên máy tính của ban khi phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Wanna Cry trên toàn thế giới.

Hiện nay, có rất ít phần mềm có thể nhận dạng và phát hiện được WannaCry, ngoài BKAV CheckWanCry, các bạn có thể tham khảo thêm công cụ VNIST Scanner để phát hiện xem máy tính có bị nhiễm mã độc này không nhé, VNIST Scanner có dung lượng nhẹ dễ dàng phát hiện ra mã độc WannaCry mà không ảnh hưởng tới ứng dụng đang chạy

Cách sử dụng BKAV Check WanCry, kiểm tra mã độc Wannacry trên máy tính

Bước 1: Tải về BKAV Check WanCry tại đây : Download BKAV CheckWanCry

Bước 2: Khởi động và sử dụng BKAV Check WanCry, trên giao diện chính của công cụ kích vào Chọn thư mục .

cach su dung bkav check wancry kiem tra ma doc wannacry tren may tinh

Bước 3: Lựa chọn phân vùng (partition) mà bạn muốn quét, đầu tiên chúng ta sẽ lựa chọn ổ C là phân vùng hệ thống để công cụ quét và kiểm tra mã độc WannaCry trên máy tính.

cach su dung bkav check wancry kiem tra ma doc wannacry tren may tinh 2

Bước 4: Nhấn vào nút Quét để bắt đầu tiến hành quét mã độc trên máy tính của bạn.

cach su dung bkav check wancry kiem tra ma doc wannacry tren may tinh 3

Bước 5: Việc kiểm tra mã độc sẽ mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào độ lớn của dữ liệu chứa trên phân vùng của bạn, sẽ có những dòng chữ Đang quét... được chạy ở phía dưới.

cach su dung bkav check wancry kiem tra ma doc wannacry tren may tinh 4

Bước 6: Khi BKAV CheckWanCry quét xong, nếu không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào của mã độc công cụ sẽ có thông báo Không phát hiện mã độc trên máy tính .

cach su dung bkav check wancry kiem tra ma doc wannacry tren may tinh 5

Với cách sử dụng BKAV Check WanCry, kiểm tra mã độc Wannacry trên máy tính bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng công cụ này để rà soát hệ thống của bạn, kiểm tra xem máy tính có những lỗ hổng mà ransomware Wanna Cry có thể khai thác hay không. Hi vọng rằng với công cụ này sẽ không ai bị nhiễm mã độc này cả.

Trường hợp bạn phát hiện ra máy tính bị nhiễm mã độc WannaCry nhưng chưa ảnh hưởng tới dữ liệu của mình, các bạn nên nhanh xóa WannaCry cũng như sao chép dữ liệu quan trọng của mình ra ổ cứng ngoài hoặc USB, việc xóa WannaCry hiện nay vẫn chưa triệt để nên các bạn cần đặc biệt lưu ý tới dữ liệu của mình.

Thông qua vụ việc này, việc phòng tránh các loại virus bằng phần mềm diệt virus, bảo vệ máy tính hiện nay là vô cùng cần thiết, không phải để có vụ việc xảy ra mới phòng tránh WannaCry như hiện nay, nếu như có cách phòng tránh WannaCry từ trước thì hàng trăm nghìn máy tính trên thế giới đã không bị kẻ xấu lợi dụng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-bkav-check-wancry-kiem-tra-ma-doc-wannacry-tren-may-tinh-23782n.aspx
Để tránh gặp những điều đáng tiếc tương tự, các bạn nên cài phần mềm diệt virus cho máy tính của mình, hiện nay có nhiều phần mềm diệt virus có nhiều tính năng nâng cao nhằm bảo mật an toàn tuyệt đối cho máy tính của người dùng.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điện thoại có bị nhiễm WannaCry không? cách khắc phục thế nào?
Tra cứu mã số thuế, kiểm tra mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp, Check MST TNCN
Kiểm tra cấu hình máy tính Win XP, check cấu hình windows XP
Kiểm tra phiên bản Adobe Flash Player trên trình duyệt, check version Adobe Flash Player
Kiểm tra MD5, check MD5 của file trên máy tính bằng MD5 Checker
Từ khoá liên quan:

Cách sử dụng BKAV Check WanCry

, kiểm tra mã độc Wannacry trên máy tính, kiểm tra ransomware Wanna Cry trên máy tính,
SOFT LIÊN QUAN
 • Check WanCry

  Phát hiện mã độc tống tiền WannaCry

  BKAV CheckWanCry là công cụ giúp người dùng kiểm tra WannaCry, phát hiện mã độc WannaCry có xâm nhập vào máy tính của bạn hay không đồng thời đưa ra những cảnh báo nếu máy tính có chứa lỗ hổng EternalBlue - lỗ hổng mà Wanna Crypt đang khai thác để xâm nhập máy tính của bạn.

Tin Mới

 • Sử dụng phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Windows 10?

  Nếu sau khi nâng cấp lên Windows 10 hoặc đang chạy Windows 10 mà bạn vẫn sử dụng các phần mềm, phần mềm diệt virus cũ, nguy cơ bạn trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công là rất cao, và câu hỏi đặt ra là nên sử dụng phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Windows 10?

 • Cách chuyển bản quyền Avast từ máy tính này sang máy tính khác

  Nếu đã cài đặt Avast Pro, Internet Security, hay Premier trên máy tính của mình, có thể bạn sẽ quan tâm đến vấn đề liệu có thể “chuyển nhượng” bản quyền Avast từ máy tính này sang máy tính khác giống như Kaspersky hay không. Câu trả lời là có và đây là cách chuyển bản quyền Avast từ máy tính này sang máy tính khác.

 • Top phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính, laptop

  Phần mềm diệt virus không những bảo vệ máy tính của bạn trước những phần mềm độc hại mà sâu xa hơn còn giúp bạn bảo vệ những dữ liệu, thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, tài khoản game ... Với những người am

 • Cách đổi tên Zalo, thay đổi ngày ngày sinh, giới tính trên Zalo

  Đổi tên Zalo hay thay đổi các thông tin như ngày sinh, giới tính hay avatar (ảnh đại diện) trên ứng dụng Zalo giúp bạn thay đổi và làm mới hình ảnh của mình. Nếu chưa rõ cách thực hiện như thế nào trên Zalo, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá