Cách reset và cài đặt Sticky Notes trên Windows 10

Windows 10 không cung cấp tính năng cài đặt lại Sticky Notes nhưng bằng những thủ thuật cơ bản, người dùng hoàn toàn có thể cài đặt lại Sticky Notes bằng Powerhell hoặc công cụ bên thứ ba như Ccleaner, trong khi đó, nếu muốn reset lại Sticky Notes, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được trong Settings.

Trong phiên bản Windows 10 Anniversary Update, Microsoft đã giới thiệu phiên bản hiện đại mới của ứng dụng ghi chú Sticky Notes thay thế cho ứng dụng truyền thống Sticky Notes truyền thống đã từng được rất nhiều thế hệ người dùng yêu thích và quen thuộc.

thu thuat reset sticky note tren windows 10

Lưu ý rằng, tính năng cho phép reset và cài đặt lại Sticky Notes chỉ áp dụng cho phiên bản Windows 10 Anniversary Updates (phiên bản 1607) và các phiên bản mới hơn, những phiên bản Windows trước đó như 1511 sẽ không thể áp dụng tính năng này.

Cách reset lại Sticky Notes trên Windows 10

Bước 1: Mở Start Menu, click chọn Settings để mở Settings, click chọn System và chọn App & features. Click chọn mục Sticky Notes >Advanced options.

reset sticky note tren windows 10

Bước 2: Trong mục Advanced options, bạn nhấn nút Reset để thiết lập lại Sticky Notes trên Windows 10 trong trường hợp ứng dụng Sticky Notes hoạt động không ổn định, gây khó chịu cho người dùng.

cai dat lai sticky note tren win 10

Mặc định một thông báo xác nhận reset Sticky Notes sẽ xuất hiện. Với việc xác nhận thông báo này, bạn coi như đã xóa toàn bộ dữ liệu ứng dụng Sticky Notes trên thiết bị bao gồm thông tin đăng nhập và cài đặt.

cai dat lai sticky note tren windows 10

Cách cài đặt lại Sticky Notes trên Windows 10

Bước 1: Nhấn Start Menu > gõ PowerShell hoặc bạn cũng có thể nhấn biểu tượng tìm kiếm trên thanh Taskbar và gõ PowerShell để tìm kiếm ứng dụng này trong Windows 10.

reset sticky note tren win 10

Bước 2: Trong giao diện tìm kiếm, bạn click chuột phải trên ứng dụng PowerShell và chọn Run as administrator. Một thông báo hiện ra từ User Account Control xác nhận quyền truy cập cao nhất vào PowerShell, bạn nhấn Yes để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Trong giao diện Powershell, bạn gõ hoặc sao chép và dán đoạn lệnh dưới đây:

Get-AppxPackage –AllUsers

cach reset sticky note tren win 10

Sau khi câu lệnh trên được thực thi, nó sẽ hiện ra một danh sách các ứng dụng mặc định trên Windows 10 Anniversary, bao gồm Sticky Notes.

Bước 4: TÌm đến ứng dụng Sticky Notes, sao chép đoạn PackageFullName như hình bên dưới bằng tổ hợp phím Ctrl + C.

huong dan reset sticky note tren win 10

Bước 5: Thực hiện lệnh tiếp theo để xóa ứng dụng Sticky Notes ra khỏi máy tính:

Remove-AppxPackage (PackageFullName)

Lưu ý, bạn cần phải thay đổi phần (PackageFullName) bằng chính đoạn PackageFullName đã sao chép ở bước 4.

cach reset sticky note tren windows 10

Đóng Powershell lại và truy cập theo đường dẫn tại đây để tìm đến ứng dụng Sticky Notes trên Windows Store. Bạn nhấn Get the app để mở nhanh tới ứng dụng Microsoft Sticky Notes trên ứng dụng Windows Store.

Nhấn Get the app để chuyển sang giao diện ứng dụng Windows Store

huong dan cach reset sticky note tren windows 10

Nhấn Free để tải lại Sticky Notes trên máy tính.

Một số máy tính có thể mở luôn tới ứng dụng Windows Store mà không phải mở trên trang web nhờ việc bỏ thực hiện ngược lại thủ thuật chặn mở Windows Store khi truy cập từ Chrome và Firefox trên Windows 10

Bước 6: Trong giao diện cài đặt ứng dụng, bạn nhấn Free để tải về lại ứng dụng trên máy tính.

cai dat lai sticky note tren windows 10

Sticky Notes sẽ mang tới một số tính năng hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trên phiên bản Sticky Notes cũ. Một trong số những tính năng mới, đó là người dùng có thể dễ dàng reset và cài đặt lại ứng dụng nếu Sticky Notes hoạt động không ổn định.

Sticky Notes là một công cụ ghi chú tích hợp khá tốt trên Windows, kể từ phiên bản Windows 7, người dùng đã dần quen sử dụng Sticky Notes trên Windows 7 như một ứng dụng ghi lại những công việc cần làm, những điều cần nhớ và lưu ý, khá thú vị là công cụ này cũng hỗ trợ gõ tiếng việt tương tự như những công cụ soạn thảo khác, giúp người dùng Việt có thể lưu trữ nhiều ghi chú bằng ngôn ngữ của mình dễ dàng hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-reset-va-cai-dat-sticky-notes-tren-windows-10-9001n.aspx
Tuy nhiên riêng với nhiều họ font chữ, Sticky Notes vẫn gặp vấn đề tương thích nên để đảm bảo có thể lưu trữ Tiếng Việt trên Sticky Notes, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn gõ tiếng việt trong Stickys Notes nhé, cách khá đơn giản, chỉ cần sử dụng bộ công cụ văn phòng Word và dán vào Sticky Notes.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo Password Reset Disk trên Windows
Cách sao lưu và khôi phục bố cục Start Menu trên Windows 10
Cách Reset mã PIN tài khoản trên Windows 10
Reset Group Policy Editor về mặc định trong Windows 10
Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu
Từ khoá liên quan:

reset sticky note tren windows 10

, cai dat lai sticky note tren win 10, cai dat lai sticky note tren windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới

 • Thiết lập hạn chế quyền truy cập Control Panel và Settings trên Windows 10

  Bạn có thể thiết lập giới hạn toàn bộ quyền truy cập Control Panel và Settings để người dùng khác không thể nhìn thấy và thay đổi các thiết lập trên đó. Bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor và Registry để ẩn, thiết lập hạn chế quyền truy cập Control Panel và Settings trên Windows 10.

 • Cách mở nhiều Registry cùng lúc trên máy tính

  Trên Windows chỉ được phép duy nhất mở một Registry để sử dụng nhưng có lẽ bạn không biết rằng các nhà phát triển đã thêm các câu lệnh ẩn để có thể mở nhiều Registry trên máy tính hơn nữa. Trong bài viết dưới đây chúng

 • Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7

  Windows Services là nơi quản lý các ứng dụng, tiến trình chạy ngầm trên Windows, là một trong những phần rất quan trọng trên máy tính mà bạn cần phải biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở Windows Services trên

 • Windows 10 lỗi Internet, khắc phục lỗi kết nối mạng trên windows 10

  Sau khi nâng cấp lên Windows 10 thì nhiều người đã gặp phải tình trạng bị lỗi Internet. Vậy nếu máy bạn cũng đang ở hoàn cảnh tương tự, hãy tham khảo cách khắc phục lỗi kết nội mạng trên Windows 10 dưới đây.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá