Cách mở Networks Connections trên Windows 10

Networks Connections là phần quản lý mạng Lan, WiFi trên Windows 10. Có rất nhiều cách để mở Networks Connections trên Windows 10 và nếu như bạn muốn nghiên cứu kĩ hơn về vấn đề này thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn vài cách để mở Networks Connections trên Windows 10.

Bài viết liên quan


Networks Connections là phần quản lí tất cả các kết nối mạng bao gồm mạng dây hay mạng WiFi. Networks Connections cho phép bạn tính chỉnh các kết nối, thiết lập DNS hay hủy bỏ bất cứ mạng nào đang kết nối. Mặc dù ngày này các thiết lập cơ bản về mạng hầu hết không phải động tới hoặc có sẵn trên Action Center nhưng nếu muốn thiết lập chuyên sâu hơn thì vẫn phải cần đến Networks Connections .

cach mo networks connections tren windows 10

Một ví dụ điển hình nhất chính là cách vào Facebook hay một số website bạn cần phải thay đổi DNS, thiết lập lại DNS để có thể truy cập được. Và việc thay đổi DNS máy tính tức là bạn sẽ phải vào Networks Connections . Cho dù bạn có phải là người hay nghiên cứu về máy tính thì việc biết được thêm nhiều mở Networks Connections trên Windows 10 sẽ giúp ích cho bạn trong rất nhiều trường hợp, chẳng hạn như cách vào Facebook như nói trên chẳng hạn.

Cách mở Networks Connections trên Windows 10

1. Mở Networks Connections thông qua lệnh

Bước 1: Với cách mở Networks Connections trên Windows 10 này sẽ yêu cầu bạn phải nhớ cú pháp nhưng nó đơn giản thôi. Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run và sau đó gõ vào đó ncpa.cpl để tiến hành mở Networks Connections nhé.

cach mo networks connections tren windows 10 2

Kết quả ngay lập tức bạn sẽ mở Networks Connections trên Windows 10.

cach mo networks connections tren windows 10 3

2. Mở Networks Connections thông qua tìm kiếm

Bước 1: Trên Windows 10 thì Start Menu đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích và chúng ta có thể sử dụng nó để mở Networks Connections trên Windows 10. Trước tiên hãy mở Start Menu lên sau đó gõ "network" và truy cập vào kết quả có tên Network and Sharing Center.

cach mo networks connections tren windows 10 4

Bước 2: Trong phần Network and Sharing Center bạn vào tiếp phần Change adapter settings.

cach mo networks connections tren windows 10 5

Và sau đó bạn đã mở Networks Connections trên Windows 10 thành công rồi đấy.

cach mo networks connections tren windows 10 6

3. Mở Networks Connections bằng Power Menu

Bước 1: Power Menu là một khái niệm mới trên Windows 10, một thanh menu xuất hiện góc màn hình bên phía trái và bạn có thể mở nó bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi chọn Network Connections.

cach mo networks connections tren windows 10 7

Bước 2: Menu của Windows Settings hiện lên và bạn chỉ cần nhấn vào Network and Sharing Center.

cach mo networks connections tren windows 10 8

Bước 3: Trong phần Network and Sharing Center bạn vào tiếp phần Change adapter settings.

cach mo networks connections tren windows 10 9

Và bước cuối cùng quen thuộc chính là đã mở Networks Connections trên Windows 10.

Với 3 cách trên có thể giúp bạn mở Networks Connections trên Windows 10 dễ dàng hơn. Tùy vào trường hợp bạn có thể áp dụng sao cho hợp lý. Bài viết mở Networks Connections trên Windows 10 cũng là kiến thức cơ bản cho những ai mới sử dụng Windows 10, làm quen với các công cụ trên Windows 10.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-networks-connections-tren-windows-10-29560n.aspx
Sau khi đã ghi nhớ hết các cách trên hãy tìm hiểu thêm một cách try cập Networks Connections cực nhanh có thể bạn chưa biết đó chính là thêm Networks Connections vào menu chuột phải. Sử dụng tiện ích chuột phải trên desktop để mở Networks Connections trên Windows 10 bất cứ lúc nào, tham khảo cách thêm Networks Connections vào menu chuột phải và làm theo hướng dẫn nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chặn mở Windows Store khi truy cập từ Chrome và Firefox trên Windows 10
Ứng dụng Photos trên Windows 10 mở rất chậm hoặc không hoạt động
Cách mở Paint trên Windows 10, 8, 7, mở công cụ Paint
Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7
Bật tắt chế độ ngủ đông, bật Hibernate trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

mo Manager Networks tren win 10

, kich hoat Manager Networks tren win 10, cach mo Manager Networks,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10

  Đôi khi, trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp mỗi số trục trặc khiến âm thanh không phát hoặc kêu rè rè khi bạn bật một bản nhạc trên máy. Nếu bạn chưa biết làm cách nào để khắc phục lỗi trên, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10 chi tiết nhấ

 • Các lệnh PowerShell hay

  Tổng hợp các lệnh PowerShell hay giúp bạn làm quen với PowerShell cũng như làm chủ hoàn toàn hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng. Tham khảo bài viết dưới đây để cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về các lệnh PowerShell hay này nhé.

 • Phím tắt win 10, thao tác nhanh trong Windows 10

  Tổng hợp phím tắt Win 10 sẽ làm bạn thao tác nhanh hơn khi xử lý, từ đó tiết kiệm thời gian hơn so với việc dùng chuột click từng modul để tìm tới chức năng như ý muốn và cũng là cách gìn giữ chuột tốt hơn, các phím tắt shutdown, chuyển đổi màn hình, cài đặt, bật trợ lý ảo ... đều sẽ được trình bày trong nội dung dưới đây.

 • Hỏi về thay đổi ngôn ngữ trong Facebook?

  Xin chào Taimienphi.vn! Hiện tôi đang quen sử dụng ngôn ngữ của Facebook bằng tiếng Anh, vậy các bạn hãy hãy hướng dẫn tôi chuyển giao diện từ tiếng


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá