Cách mở file .exe trên Mac OS

Bạn đang sử dụng Mac nhưng muốn cài đặt và sử dụng các phần mềm Windows trên Mac của mình, và bạn đang băn khoăn không biết cách làm thế nào để có thể mở file .exe trên hệ điều hành Mac OS? Để giải đáp thắc mắc của bạn, bài viết dưới đây Tải miễn phí sẽ giới thiệu và hướng dẫn một số cách mở file .exe trên Mac OS.

Thường thì câu trả lời ngắn gọn và đầy đủ nhất mà bạn nhận được là không thể mở các file .exe trên Mac OS được. Điều này là bởi vì hệ điều hành Mac OSWindows sử dụng mã hóa khác nhau và không tương thích với nhau.

cach mo file exe tren mac os

Tuy nhiên, nếu muốn bạn vẫn có thể mở file .exe trên hệ điều hành Mac OS và cài đặt, sử dụng các phần mềm Windows trên Mac, MacBook, Mac Mini hoặc iMac bằng cách áp dụng một trong số các giải pháp dưới đây.

Phần mềm Mac OS X

Trước khi thực hiện các phương pháp để mở file .exe trên Mac OS, bạn nên kiểm tra xem phần mềm mà bạn đang cố gắng cài đặt có sẵn phiên bản dành cho Mac OS bạn đang sử dụng hay không. Nhiều chương trình được phát triển cho nhiều hệ điều hành khác nhau, vì vậy bạn có thể tải về phiên bản dành cho Mac OS thay vì tải phiên bản dành cho Windows.

Nếu phần mềm đó chỉ dành cho Windows bạn có thể áp dụng một trong số các giải pháp dưới đây để mở file .exe trên Mac và cài đặt phần mềm, chương trình đó.

cach mo file exe tren mac os 2

Cách mở file .exe trên mac os

Boot Camp

Giải pháp đầu tiên để cài đặt và sử dụng phần mềm Windows trên Mac là sử dụng Boot Camp, yêu cầu dựa trên nền tảng Intel. Boot Camp cho phép bạn cài đặt Windows làm hệ điều hành thứ yếu trên Mac của bạn, và đây gọi là hệ thống dual-boot.

Phần mềm này được cài đặt sẵn trên Mac OS X 10.5 Leopard, bạn có thể tìm kiếm 'Boot Camp Assistant ' hoặc điều hướng đến thư mục Utilities .

cach mo file exe tren mac os 3

Tiếp theo thực hiện theo các bước hướng dẫn để cài đặt Windows trên một phân vùng mới trên ổ cứng. Phiên bản Boot Camp mới nhất (4.0) hỗ trợ Windows 7 Home Premium, Professional và Ultimate nhưng không hỗ trợ phiên bản XP hay Vista.

Sau khi kết thúc quá trình cài đặt, trong quá trình khởi động Mac bạn chỉ cần chọn hệ điều hành mà bạn muốn sử dụng.

Ảo hóa (Virtualisation)

Giải pháp thứ 2 là mua và cài đặt phần mềm ảo hóa trên Mac, chẳng hạn một số phần mềm như Parallels hay VMware Fusion. Điều này cho phép bạn chạy Windows trên một máy ảo ngay bên trong hệ điều hành Mac OS. Vì vậy bạn có thể chạy song song cả 2 hệ điều hành cùng một lúc.

Khi sử dụng ảo hóa Windows, bạn có thể mở file .exe trên mac OS giống như trên máy máy tính Windows.

cach mo file exe tren mac os 4

Phần mềm mô phỏng

Giải pháp cuối cùng để mô phỏng Windows trên Mac OS là sử dụng phần mềm mô phỏng CrossOver .Không giống như các giải pháp trên, giải pháp này không yêu cầu giấy phép Windows để hoạt động.

Tuy nhiên điểm hạn chế là không phải mọi ứng dụng Windows đều được hỗ trợ vì vậy bạn nên kiểm tra trước xem CrossOver có hỗ trợ ứng dụng Windows đó hay không.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-file-exe-tren-mac-os-23815n.aspx
Cũng như trên Windows, khi cài đặt các ứng dụng và sử dụng, một thời gian sau, các bạn không dùng nữa sẽ tiến hành xóa các ứng dụng này đi, tham khảo cách gỡ ứng dụng trên Mac để gỡ bỏ sạch sẽ chương trình, ứng dụng không làm chậm máy nữa nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi tên file, folder hàng loạt trên Mac OS X Yosemite
Ẩn File, Folder trên Mac OS với Hider 2
Google Chrome - Bật tính năng cập nhật trên MAC OS X
Hẹn giờ bật, tắt máy trên Mac OS X Yosemite
Biến máy Mac OS X Yosemite thành điểm phát Wifi tiện dụng
Từ khoá liên quan:

Mở file .exe trên Mac

, cách cài đặt phần mềm Windows trên Mac, mở file .exe trên Mac,
SOFT LIÊN QUAN
 • HFSExplorer

  Mở file DMG của Mac OS trên Windows

  HFSExplorer là một trong những phần mềm tốt nhất giúp bạn mở định dạng file ảnh DMG trên Windows, đây vốn là định dạng file chỉ được dùng để phân phối phần mềm trên Mac OS X. Để sử dụng được công cụ này trên Windows, bạn ...

Tin Mới

 • So sánh Macbook 2017 và Macbook 2016, những thay đổi "chất"

  Mặc dù màn hình và khung gầm trên các phiên bản Macbook 2017 và Macbook 2016 là giống nhau, nhưng trên Macbook 2017, Apple đã nâng cấp thêm bộ nhớ, tăng gấp 2 lần dung lượng bộ nhớ và giới thiệu bộ vi xử lý Intel thế hệ

 • Cách tải và cài macOS 10.13

  Tại WWDC2017, macOS 10.13 đã được Apple giới thiệu với cái tên gọi là High Sierra với nhiều tính năng mới. Phiên bản này sẽ đến tay người dùng vào cuối mùa thu năm nay nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm sớm hệ điều hành này, bạn đọc có thể thực hiện cách tải và cài macOS 10.13 theo Taimienphi hướng dẫn dưới đây.

 • Cách cài VPN cho Mac, setup VPN trên Mac OS X

  Kết nối VPN cho phép bạn kết nối an toàn với một mạng riêng tư khác trên Internet. Mac được tích hợp tính năng hỗ trợ quản lý các kết nối VPN. Trong bài viết dưới đây Tải miễn phí sẽ hướng dẫn bạn cách cài VPN cho Mac

 • Repair win 7, sửa lỗi Windows 7 bằng đĩa không mất dữ liệu

  Repair Win 7 là bằng đĩa hoặc USB là phương pháp chúng ta thường sử dụng trước khi cài lại Windows 7. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khôi phục lại Windows với chức năng Repair.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá