Cách mở file DOC khi máy tính không cài đặt MS Word

Lâu nay chắc hẳn bạn vẫn thường nghĩ rằng để đọc các file DOC thì máy tính bắt buộc phải cài đặt phần mềm MS Word trong bộ công cụ Microsoft Word. Tuy nhiên không phải vậy, có nhiều cách để bạn đọc được những tài liệu này ngay cả khi máy tính không có MS Word.

Không thể phủ nhận rằng, cùng với PDF thì DOC là định dạng văn bản phổ biến nhất hiện nay. Đây là định dạng tiêu chuẩn cho các tài liệu chia sẻ trực tuyến trên mạng Internet. Nếu một ai đó gửi Email cho bạn là một file DOC nhưng lúc này máy tính mà bạn đang sử dụng lại không được cài đặt MS Word, đây quả lại vấn đề lớn cho những ai chỉ biết đến Word.

Có nhiều cách sẽ giúp bạn đọc được các file DOC này, hãy thực hiện theo một trong các cách dưới đây được taimienphi.vn tổng hợp lại.

Cách mở file DOC không cần MS Word

* Cách 1: Sử dụng Google Docs

Google Docs là công cụ trực tiếp nằm trong gói các tiện ích do chính Google phát triển. Tiện ích này có khả năng đọc được các file DOC có sẵn trên ổ cứng máy tính, giúp tạo và lưu các tài liệu có định dạng DOC, dễ dàng nhập khẩu một file DOC có dung lượng lên tớ 500KB đến 1024MB.

Bước 1: Truy cập vào Google DOCS

Click biểu tượng mũi tên cạnh mục Create --> Files để chọn file Word cần mở trên máy tính.

mo file doc khong can cai dat ms word

Bước 2: Một hộp thoại hiện ra, hiển thị thời gian tải file DOC. Thời gian tải tùy thuộc vào dung lượng của file.

Click tên file để mở file DOC vừa nhập

* Cách 2: Sử dụng phần mềm AbiWord để thay thế

AbiWord không có quá nhiều tính năng cũng như lựa chọn như MS Word, tuy nhiên vẫn có thể đáp ứng tốt những yêu cầu cơ bản dành cho những người biên tập tài liệu. Tiện ích này có khả năng làm việc với mọi phiên bản của MS Word với các định dạng như DOC, DOCX.

Và đặc biệt, dung lượng của tiện ích này nhẹ hơn rất nhiều so với công cụ Microsoft Word.

Bước 1: Cài đặt AbiWord trên máy tính (nếu máy tính của bạn chưa có bộ cài, bạn có thể download phiên bản mới nhất của AbiWord)

Bước 2: Trên giao diện của AbiWord, chọn File --> Open (tổ hợp phím Ctrl + O) để mở file DOC cần đọc.

File Word đọc trên AbiWord

Trên đây là 2 trong số rất nhiều cách giúp bạn đọc được các file DOC của MS Word. Ngoài các phương pháp này, bạn có thể tìm kiếm và tải về những phần mềm hỗ trợ đọc file Word khác có sẵn tại taimienphi.vn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-file-doc-khi-may-tinh-khong-cai-dat-ms-word-542n.aspx
 


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Word Reader đọc file Word .doc, .docx, .txt dễ dàng
Cách chuyển đổi file docx sang doc, word doc sang docx
Word - Tự động lưu văn bản khi đang soạn thảo trong Word 2007
Cách mở file Excel trên iPhone
Lưu file word không lỗi font khi đọc ở máy tính khác
Từ khoá liên quan:

mở file Word mà không cần Word

, mở file Word mà không cần MS Word, cách mở file Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • MS DOS 6.2 Step up Files

  File cập nhật dành cho Microsoft MS-DOS 6.2

  MS DOS 6.2 Step up Files là tiện ích cung cấp file cập nhật dành cho Microsoft MS-DOS 6.2. Công cụ được phát hành dưới nhiều ngôn ngữ, bao gồm Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và sử dụng ít tài nguyên máy tính.

Tin Mới

 • Khắc phục lỗi không tạo mới, không sửa được file Word, Excel

  Bạn đang có công việc cần phải sử dụng ngay đến Word hoặc Excel. Tuy nhiên bạn đang gặp phải các sự cố như không tạo được file mới, mở được file nhưng lại không sửa được...Điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng vì các công

 • Cách trộn thư trong Word 2016

  Bạn cần in hoặc gửi một loạt mẫu văn bản cố định (giấy mời, thông báo, thư cảm ơn...) cho nhiều người và chưa biết cách xử lý và thực hiện như thế nào thì tham khảo ngay hướng dẫn Trộn thư trong Word được viết trong bài thủ thuật dưới đây.

 • Cách vẽ nét đứt trong Word

  Soạn thảo và làm việc với Word chắc hẳn bạn đã biết cách tạo viền border, vẽ mũi tên, tạo hình vẽ... nhưng bạn lại chưa biết cách vẽ nét đứt trong Word? Thao tác để vẽ nét đứt trong Word có khó không và vào đâu để thực hiện thì không hẳn bạn nào cũng rõ, mời bạn tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách vẽ.

 • Phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

  Có thể nói Nguyễn Tuân đã dồn hết tài năng và tâm huyết của mình để vẽ nên cảnh Huấn Cao cho chữ quản ngục trong tù, cùng phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân để thấy được "cảnh tượng có một không hai" và hiểu hơn sức mạnh to lớn của nghệ thuật chân chính cũng như quan điểm về cái đẹp của tác giả gửi gắm qua cảnh đặc sắc này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá