Hướng dẫn tạo viền quanh người bằng Photoshop

Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn bạn đọc rất nhiều thủ thuật hay về Photoshop và trong bài viết lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo viền quanh người bằng Photoshop, giúp bạn có được mộ bức ảnh lạ ,độc đáo trong Photoshop.

Bài viết liên quan


Thủ thuật tạo viền quanh người bằng Photoshop là một trong những phong cách tạo ảnh rất hay được sử dụng để kết kế banner hay các bức ảnh chân dung thông thường, tùy vào trình độ và kỹ năng để có được một bức ảnh đệp với tạo viền quanh người bằng Photoshop. Có thể nói kỹ thuật tạo viền quanh người bằng Photoshop và ghép ảnh Photoshop được sử dụng khá nhiều, nên việc bạn biết được cách sử dụng tạo viền quanh người bằng Photoshop cũng là một lợi thế rất lớn.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop

Tuy cho ra chất lượng đẹp, hiệu ứng phong cách sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau nhưng cách thực hiện nó lại rất đơn giản, vì thê chỉ cần bạn đọc chú ý vài bước trong hướng dẫn sau đây là bạn đã có thể tạo viền quanh người bằngPhotoshop được rồi. Và không để bạn đọc mất thêm thời gian nữa sau đây Taimienphi.vn xin phép đi vào bài viết chi tiết.

Tạo viền quanh người bằng Photoshop, làm viền xung quanh vật thể

Bước 1: Đầu tiên bạn cần một hình nền mẫu, nếu bạn không phải là cao thủ Photoshop đừng chọn những hình rối mắt, khó tách phông nền.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 2

Bước 2: Tiếp đó bạn nhìn sang thanh công cụ bên trái lựa chọn công cụ Magic Wand Tool (phím tắt W) để tiến hành tách phông khỏi ảnh.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 3

Bước 3: Giữ Shift rồi click chuột trái để Magic Wand Tool khoanh toàn bộ vùng lại cho bạn. Sau đó nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để đảo ngược vùng khoanh và nhấn Ctrl + J để nhân đôi layer vừa được chọn

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 4

Bước 4: Bạn tiến hành tắt View (hình con mắt) ở Layer 1 và Background mặc định đi nhé.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 5

- Bạn có thể thấy ảnh của chúng ta đã được tách nền trắng thành công 100%. Công việc tiếp theo sau đây là tạo viền quanh người bằng Photoshop.

Bước 5: Đầu tiên bạn hãy thử ném ảnh vào một nền đen, ở trong nền đen trúng ta dễ phát hiện ra lỗi hơn.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 6

Bước 6: Click chuột phải vào Layer 2 rồi lựa chọn Blending Options .

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 7

Bước 7: Trong phần Stroke bạn thiết lập các thông số sau đây:

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 8

- Phần chỉnh kích cỡ Size bạn lựa chọn 6.

- Phần vị trí Position lựa chọn Outside.

- Phần Color lựa chọn màu trắng

Lưu ý: Việc chọn Size tùy thuộc vào bức ảnh của bạn, bạn có thể thay đổi tùy ý.

- Và kết quả chúng ta được :

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 9

Bước 8: Bạn có thể tạo thêm một lớp Stroke để thêm một viền cho hình nữa và tăng Size lên 10 , đây sẽ được coi là viền ngoài nên phải để Size lớn hơn Stroke cũ.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 10

- Kết quả chung cuộc sau khi tạo viền quanh người bằng Photoshop.

huong dan tao vien quanh nguoi bang photoshop 11

Tất nhiên nếu chúng ta trang trí hay thêm ảnh vào sẽ có thể được một bức ảnh hoàn chỉnh còn đẹp hơn bức ảnh ở đầu bài viết. Dù sao Taimienphi.vn cũng đã hoàn tất thủ thuật hướng dẫn bạn đọc tạo viền quanh người bằng Photoshop, giúp bạn đọc biết thêm 1 thủ thuật về cách tạo viền quanh người bằng Photoshop.

Ngoài ra để sử dụng thành thạo Photoshop hơn bạn đọc nên tìm hiểu thêm về các phím tắt có trong Photoshop, với các phím tắt Photoshop dù hay sử dụng hay ít đều ít nhiều giúp ích trong quá trình học việc Photoshop.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lam-vien-quanh-nguoi-bang-photoshop-23640n.aspx
Ảnh chất lượng thấp khi tải lên mạng xã hội sẽ cho chất lượng rất kém, chính vì thế, trước khi up lên, bạn có thể làm nét ảnh bằng Photoshop trước nhé, thủ thuật làm nét ảnh bằng Photoshop đã được Taimienphi chia sẻ rất chi tiết, chúc các bạn thành công!

Tác giả: Duy Vinh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảng mã màu Photoshop cho thiết kế
Viết chữ lên ảnh trong Photoshop CS6
Cách làm mờ ảnh trong Photoshop, mờ đối tượng bằng phần mềm Photoshop
Ghép 2 ảnh vào nhau trong Photoshop CS6
Cách tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop
Từ khoá liên quan:

tao vien quanh nguoi bang photoshop

, tao vien trong photoshop, lam vien xung quanh vat the,
SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop PSD Repair

  Khôi phục các file PSD

  Photoshop PSD Repair là một ứng dụng tiên tiến được trang bị với công nghệ khôi phục Photoshop cao cấp cho phép bạn có thể biến file PSD và PDD thành file đọc được dễ dàng. Ứng dụng còn mang đến khả năng khôi phục tất cả các loại file PSD và PDD bị lỗi bằng các thuật toán mạnh mẽ nhất có thể trích xuất hiệu quả dữ liệu từ file Photoshop bị lỗi và có thể khôi phục các file theo các chế độ màu.

Tin Mới

 • Cách thay nền ảnh bằng Photoshop

  Thay nền ảnh bằng Photoshop là một trong những tính năng cơ bản mà bất cứ ai cũng cần phải biết khi sử dụng phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp này. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thay nền của một bức ảnh bằng Photoshop cũng không sao, hãy cùng theo dõi bài viết Hướng dẫn thay nền ảnh bằng Photoshop dưới đây nhé.

 • Cách chỉnh sửa màu sắc ảnh bằng Paint.NET

  Chỉ cần cài một chút hiệu ứng, bạn sẽ có thể chỉnh sửa màu sắc ảnh bằng Paint.NET thật dễ dàng, bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách chỉnh sửa màu sắc ảnh bằng Paint.NET sau khi đã cài bộ chỉnh màu cho phần mềm này.

 • Cách sử dụng SmartDeblur

  Không phải tất cả các bức ảnh bạn chụp đều hoàn hảo, dù cho thiết bị máy ảnh của bạn tốt đến đâu cũng sẽ có khi bị bạn chụp bị mờ, không rõ nét. Sử dụng SmartDeblur sẽ giúp bạn làm nét ảnh, khôi phục lại bức ảnh bị mờ này.

 • Nằm mơ thấy chồng có bồ, ngoại tình, phản bội bạn

  Giấc mơ nằm mơ thấy chồng có bồ, ngoại tình, đang quan hệ với người khác, tay trong tay hay chỉ là có cử chỉ âu yếm với người khác cũng đủ làm cho bạn phát điên, nhất là bạn nghĩ đây là một điềm báo sẽ xảy ra trong tương lai, vậy cùng tìm hiểu điềm báo, con số may mắn khi gặp giấc mơ này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá