Cách làm rõ hình nền máy tính, giữ nguyên chất lượng

Theo mặc định thì Windows không bao giờ đặt Hình nền máy tính ở mức 100%, giữ nguyên chất lượng cả tuy vậy người dùng có thể tự mình làm rõ Hình nền máy tính và giữ nguyên chất lượng theo một mẹo vặt trên Windows dưới đây.

Để tránh trường hợp máy tính bị giật, lag do cài, đổi hình nền desktop mà giữ nguyên chất lượng thì hệ thống Windows từ rất lâu chỉ luôn set 85% mỗi khi chúng ta cài đặt, đổi hình nền máy tính. Điều này thật quá lãng phí ngay với cả những cỗ máy có cấu hình cực mạnh vì hoàn toàn có thể chịu được 100% chất lượng ảnh cho dù là độ phân giải 4K đi chăng nữa. Vậy thì tại sao chúng ta không thay đổi nó, làm rõ hình nền máy tính và giữ nguyên chất lượng với hướng dẫn sau đây.

cach lam ro hinh nen may tinh giu nguyen chat luong

Cách làm rõ hình nền máy tính, giữ nguyên chất lượng

Bước 1: Để có thể làm rõ hình nền máy tính thì chúng ta cần phải truy cập vào một công cụ có tên là Registry Editor giúp bạn thiết lập làm rõ hình nền máy tính, giữ nguyên chất lượng. Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Regedit và nhấn OK để truy cập vào.

cach lam ro hinh nen may tinh giu nguyen chat luong 2

Bước 2: Sau khi truy cập được vào Registry Editor hãy vào lần lượt các thư mục theo thứ tự như sau: Computer >HKEY_CURRENT_USER >Control Panel >Desktop.

cach lam ro hinh nen may tinh giu nguyen chat luong 3

Bước 3: Tại Folder Desktop chúng ta tiến hành click chuột phải > chọn New > chọn tiếp DWORD (32-bit) Value để tiến hành tạo một file mới.

cach lam ro hinh nen may tinh giu nguyen chat luong 4

Bước 4: File mới này bạn đặt tên nó là JPEGImportQuality, có thể click chuột phải > chọn Rename để đổi tên nếu muốn.

cach lam ro hinh nen may tinh giu nguyen chat luong 5

Bước 5: Sau đó click đúp vào file > chọn Decimal > tại phần Value data chúng ta lựa chọn là 100 tương đương 100%.

cach lam ro hinh nen may tinh giu nguyen chat luong 6

Bước 6: Bước cuối cùng hãy mở StartMenu lên > chọn Restart để khởi động máy tính và sau đó hãy thử hình nền bất kỳ để trải nghiệm sự khác biệt khi đã làm rõ hình nền máy tính, giữ nguyên chất lượng.

cach lam ro hinh nen may tinh giu nguyen chat luong 7

Trên đây là cách làm rõ hình nền máy tính, giữ nguyên chất lượng. Bây giờ bạn đã có thể yên tâm vì hình nền mà mình sử dụng không hề bị giảm đi một tí chất lượng nào rồi nhé, ngoài ra khi đặt hình nền máy tính bạn hãy nhớ phải chỉnh ảnh cho vừa màn hình desktop, bởi nếu không chỉnh ảnh cho vừa màn hình desktop rất dễ xảy ra tình trạng hình ảnh bị méo do tự căng ra để phù hợp với màn hình.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tải hình nền động để trang trí hoặc gửi cho bạn bè của mình ở đây: Hình nền động

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lam-ro-hinh-nen-may-tinh-giu-nguyen-chat-luong-37063n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hình nền máy tính phong cảnh độ phân giải cao
Hình nền máy tính tháng 1/2016 đẹp, độc đáo
Cách đặt ảnh làm hình nền máy tính
Hình nền máy tính ôtô, môtô đẹp
Hình nền máy tính đẹp nhất chào đón năm mới
Từ khoá liên quan:

lam ro hinh nen may tinh

, giu nguyen chat luong man hinh may tinh, lam net hinh nen may tinh,
SOFT LIÊN QUAN
 • Hình nền máy tính

  Bộ sưu tập hình nền máy tính nhiều chủ đề

  Hình nền máy tính là bộ sưu tập hình nền máy tính đẹp mắt thuộc nhiều chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn trang trí cho máy tính của mình. Những người quan tâm đến vẻ ngoài của Desktop luôn đầu tư thời gian để tìm kiếm nhữn ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi hình nền máy tính tự động mỗi ngày

  Cách thay đổi hình nền máy tính tự động mỗi ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như thao tác cho việc thay đổi hình nền máy tính hơn để mỗi một ngày bạn có thể thấy một hình nền khác nhau trên màn hình máy tính của bạn.

 • Tổng hợp Hình nền Mùa Đông đẹp nhất

  Hình nền mùa đông đẹp, ấn tượng, chất lượng độ phân giải HD đều được tổng hợp trong bài viết này, các bạn cùng tải hình nền mùa đông đẹp này để trang hoàng cho máy tính của mình nhé. Chắc chắn hình nền này sẽ giúp bạn thích thú, có nhiều động lực mỗi khi mở máy làm việc.

 • Tải hình nền giáng sinh đẹp 2018

  Bộ sưu tập hình nền Giáng sinh, Noel của Taimienphi.vn đều là những hình nền đẹp, chất lượng cao, độ phân giải HD, các bạn có thể lựa chọn cho mình hình nền Giáng sinh, hình Noel đẹp nhất để trang hoàng lại màn hình máy tính và giúp bạn cảm nhận được không khí Giáng sinh đang tràn về.

 • Dàn ý phân tích bài thơ Câu cá mùa thu

  Các mẫu dàn ý phân tích bài thơ Câu cá mùa thu đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây sẽ là những nguồn tài liệu tham khảo cần thiết và hữu


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá