Cách kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính

Bạn đã bao giờ tìm hiểu về cỗ máy tính, laptop mà bạn đang sử dụng chưa. Liệu chúng nhanh đến đâu, mạnh đến cỡ nào. Nếu chưa từng kiểm tra tốc độ máy tính hay test sức mạnh máy tính thì bài viết dưới đây rất thích hợp cho bạn. Taimienphi.vn sẽ sử dụng phần mềm 3DMark06 để test sức mạnh cho máy tính của mình.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm, công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ máy tính hay test sức mạnh máy tính nhưng liệu bạn đã biết đến chúng. Và tại sao chúng ta lại phải kiểm tra tốc độ máy tính nếu như bạn không quan tâm đến chúng. Việc biết được sức mạnh máy tính mình đến đâu cũng bổ sung cho bạn kiến thức về máy tính từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn, nâng cấp cấu hình máy tính, laptop. Và ngoài ra khi so sánh với máy tính bạn bè bạn sẽ biết được máy tính của mình mạnh đến đâu không chỉ riêng CPU mà còn các thành khác như RAM hoặc ổ cứng, những bộ phận mà bạn phải kiểm tra cấu hình máy tính mỗi khi mua thiết bị mới.

cach kiem tra toc do may tinh test suc manh may tinh

Như đã nói ở trên có rất nhiều phần mềm giúp bạn kiểm tra tốc độ máy tính, nhưng thứ mà bạn sử dụng trong bài viết này là công cụ phổ biến nhất, được hỗ trợ đầy đủ nhất để bạn biết được rằng máy tính của mình mạnh đến đâu cũng như so sánh với các thiết bị khác mà cách sử dụng lại cực kỳ đơn giản, đó chính là phần mềm kiểm tra tốc độ máy tính toàn diện nhất 3DMark06.

Phần mềm 3DMark06 không chỉ khai thác kiểm tra tốc độ máy tính và còn tận dụng toàn bộ đồ họa để test sức mạnh máy tính. Và ngay sau đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết cách kiểm tra tốc độ máy tính bằng 3DMark06.

Kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn đọc cần tải phần mềm về tại đây: Download 3Dmark06.

cach kiem tra toc do may tinh test suc manh may tinh 2

Bước 2: Khi cài đặt phần mềm bạn chú ý lựa chọn nơi lưu trữ cho 3DMark06 nhé.

cach kiem tra toc do may tinh test suc manh may tinh 3

Bước 3: Phần mềm sẽ yêu cầu cài thêm một phần mềm bổ trợ nữa là Open Al , đây là phần mềm bắt buộc phải cài nên bạn click và OK để xác nhận nhé.

cach kiem tra toc do may tinh test suc manh may tinh 4

Bước 4: Sau khi phần mềm cài đặt xong, bạn mở phần mềm lên click vào Run 3Dmark lên để kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính. Tất nhiên bạn có thể click vào Select để tùy chọn bài test cũng như độ phân giải thích hợp để kiểm tra.

cach kiem tra toc do may tinh test suc manh may tinh 5

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động chạy các hình ảnh 3D để test toàn bộ sức mạnh của máy tính.

cach kiem tra toc do may tinh test suc manh may tinh 6

Kết quả điểm cũng như khung hình FPS và thời gian test sức mạnh máy tính được hiển thị ngay trên màn hình.

cach kiem tra toc do may tinh test suc manh may tinh 7

Bước 6: Sau khi kiểm tra tốc độ máy tính xong bạn click vào View your Results online để xem kết quả.

cach kiem tra toc do may tinh test suc manh may tinh 8

Bước 7: Click tiếp vào I agree để đồng ý với các điều khoản của 3DMark06.

cach kiem tra toc do may tinh test suc manh may tinh 9

Bước 8: Ngay lập tức kết quả hiện ra sẽ hiện rõ thông số, thiết bị bạn đang sử dụng tên là gì, tốc độ bao nhiêu. Công nghệ nào và lượng điện năng tiêu thụ là bao nhiêu.

cach kiem tra toc do may tinh test suc manh may tinh 10

Tất nhiên điểm số của tổng máy cũng được hiển thị ra, bao gồm cả điểm số của CPU, tốt độ máy tính.

cach kiem tra toc do may tinh test suc manh may tinh 11

Bước 9: Bạn có thể bấm thêm Compare để so sánh thêm vưới các thiết bị tương tự, hoặc bạn có thể đưa phần mềm này cho bạn bè sử dụng.

cach kiem tra toc do may tinh test suc manh may tinh 12

Sẽ có một loạt danh sách bao gồm các người dùng như bạn sử dụng 3DMark06 để kiểm tra tốc độ máy tính. Từ đó bạn có thể xem máy tính của mình sức mạnh ra sao.

cach kiem tra toc do may tinh test suc manh may tinh 13

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-toc-do-may-tinh-23139n.aspx
Như vậy là chúng ta vừa hoàn tất việc kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính. Hy vọng với bài viết trên vừa bổ sung cho bạn thêm kiến thức máy tính cũng như một phần mềm hữu ích cho bạn. Ngoài ra như Taimienphi.vn đã nói còn rất nhiều phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính cũng như kiểm tra tốc độ máy tính mà bạn nên sử dụng qua, xem thêm bài viết giới thiệu về các phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính để có thể TOP phần mềm kiểm tra tốc độ máy tính cũng như test sức mạnh máy tính nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đo tốc độ rê chuột trên màn hình máy tính
3 Cách kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng
Kiểm tra sức khỏe ổ cứng máy tính bằng Command Prompt
Kiểm tra tốc độ gõ Tiếng Việt bằng 10fastfingers
HDDLife Pro - Kiểm tra "sức khỏe" toàn diện cho ổ cứng máy tính
Từ khoá liên quan:

kiem tra toc do may tinh

, test suc manh may tinh, kiem tra cau hinh may tinh,
SOFT LIÊN QUAN
 • SpeedFan

  Kiểm tra tốc độ quạt của máy tính

  SpeedFan cho phép điều chỉnh tốc độ của quạt hệ thống bằng cách giao tiếp với chip điều khiển, theo dõi điện áp, nhiệt độ và tốc độ quạt CPU trong máy tính. Việc này cũng giống như bạn kiểm tra sức khỏe hệ thống máy tính ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính

  Bạn đã bao giờ tìm hiểu về cỗ máy tính, laptop mà bạn đang sử dụng chưa. Liệu chúng nhanh đến đâu, mạnh đến cỡ nào. Nếu chưa từng kiểm tra tốc độ máy tính hay test sức mạnh máy tính thì bài viết dưới đây rất thích hợp

 • Top 5 công cụ dọn dẹp ổ cứng tốt nhất năm 2017

  Máy móc lâu ngày hoạt động không được tối ưu, dọn dẹp các file rác rất dễ gây ra tình trạng treo máy, các thao tác sẽ bị chậm lại khiến bạn khó chịu khi sử dụng. Top 5 công cụ dọn dẹp ổ cứng tốt nhất 2017 bao gồm

 • Tăng tốc độ dọn dẹp ổ cứng trên Windows cho máy tính, laptop

  Bạn có biết hết về những tính năng có sẵn trên Windwos không, như cách tăng tốc dọn dẹp ổ cứng trên Windows thay vì sử dụng các phần mềm thứ ba thì sao. Hãy cùng Taimienphi.vn khám phá xem các công cụ tăng tốc dọn dẹp ổ

 • Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất

  Có cách nào lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, bị quên được không? Do thói quen ghi nhớ tài khoản và mật khẩu Facebook không chỉ của riêng bạn mà của rất nhiều người dùng khác dẫn tới một thời gian sau, khi muốn đăng nhập Facebook trên thiết bị khác mà bạn lại quên mất password nick Facebook của mình. Lần sau, thay vì phải dùng cách dưới đây để lấy lại mật khẩu Facebook thì bạn hãy chủ động nhớ hoặc ghi chú ra một nơi nào đó để có quên sẽ lấy lại nhanh chóng hơn nhé.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá