Cách kiểm tra tốc độ đánh máy

Tốc độ đánh máy phụ thuộc vào khả năng sử dụng bàn phím, độ thông thạo của mỗi người. Những người sử dụng gõ bàn phím được 10 ngón sẽ có tốc độ đánh máy tốt hơn những người gõ từng ngón. Muốn biết mình đang ở mức độ đánh máy nào, hãy kiểm tra tốc độ đánh máy ngay.

Để tránh hụt hẫng với tốc độ đánh máy của mình, trước khi kiểm tra tốc độ đánh máy người dùng nên tự học cách gõ 10 ngón. Phần mềm TypingMaster Pro chính là một công cụ hữu hiệu giúp luyện tập gõ 10 ngón tại nhà hiệu quả. Trong phần mềm TypingMaster Pro có các bài tập đánh máy chuyên nghiệp, giúp thao tác trên máy tính nhanh chóng hơn. Luyện tập thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ cải thiện và nâng cao tốc độ đánh máy của mình. Để biết tốc độ đánh máy hiện tại của bản thân đang ở mức độ nào, hãy tham gia vào những bài kiểm tra tốc độ đánh máy.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy

Bước 1: Truy cập Vào đây để kiểm tra tốc độ đánh máy của bản thân.

Trong giao diện website, chọn Typing Test. Đây là chế độ kiểm tra tốc độ đánh máy nhanh chóng của công cụ này.

cach kiem tra toc do danh may

Bước 2: Giao diện của website sẽ xuất hiện tiếng Việt, các từ được sắp xếp đảo lộn, khiến bạn phải tập trung để gõ chính xác.

cach kiem tra toc do danh may 2

Hãy gõ theo từng từ trong Typing Test với tốc độ nhanh nhất có thể. Những chữ gõ đúng sẽ có màu xanh, chữ gõ lỗi chuyển sang màu đỏ.

cach kiem tra toc do danh may 3

Sau 1 phút gõ chữ, bạn sẽ được đánh giá tốc độ đánh máy của mình. Tổng số từ đã gõ, số từ gõ đúng, gõ sai và tốc độ được quy đổi ra WPM .

cach kiem tra toc do danh may 4

Hãy luyện tập đánh máy thường xuyên để cải thiện tốc độ gõ phím. Tốc độ đánh máy WPM của bạn sẽ được cải thiện nếu chịu khó luyện tập.

cach kiem tra toc do danh may 5

Các bạn nên học gõ 10 ngón trên bàn phím để tăng tốc độ đánh máy. Khi mới luyện tập, chắc chắn gõ 10 ngón sẽ chậm hơn, tuy nhiên sau quá trình dài luyện tập thì thao tác sẽ thuần thục hơn rất nhiều. Lúc này bạn hãy quay lại thử kiểm tra tốc độ đánh máy.

Thực ra khi soạn thảo văn bản, làm việc trên máy tính thì không hẳn gõ phím nhanh là hiệu quả tốt hơn. Có những mẹo gõ văn bản chuẩn và nhanh nhất mà người dùng nên biết để tốc tốc độ làm việc của mình. Những từ khóa, từ gõ tắt chính là mẹo giúp gõ văn bản chuẩn và nhanh nhất khi bạn thường sử dụng một cụm từ nhất định. Không chỉ là gõ tắt, còn có những mẹo giúp gõ văn bản chuẩn và nhanh nhất rất cần với mọi người.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-toc-do-danh-may-23140n.aspx
Trẻ em chính là lứa tuổi học đánh máy nhanh nhất, dễ tiếp thu nhất. Chính vì thế bạn nên cài phần mềm tập đánh máy cho trẻ em để con em mình luyện đánh máy. Sử dụng những phần mềm tập đánh máy cho trẻ em chắc chắn các bé sẽ tiếp thu các kỹ năng gõ 10 ngón, gõ tắt một cách nhanh chóng. Trong môi trường công nghệ như hiện nay, việc luyện tập đánh máy nhanh là điều cần thiết. Hãy trang bị cho con em mình những phần mềm tập đánh máy cho trẻ em để bé có nền tảng công nghệ vững chắc nhất.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gõ 10 ngón nhanh, tập gõ văn bản bằng 10 ngón tay
Kiểm tra tốc độ gõ Tiếng Việt bằng 10fastfingers
Cách kiểm tra tốc độ đánh máy trực tuyến, Online
Tập gõ bàn phím 10 ngón, phần mềm luyện gõ 10 ngón hiệu quả
Hướng dẫn luyện gõ 10 ngón bằng Rapid Typing Tutor
Từ khoá liên quan:

cach kiem tra toc do danh may

, kiem tra toc do danh may, cach test toc do danh may,

SOFT LIÊN QUAN
 • TypingMaster Pro

  Gõ 10 ngón trong soạn thảo văn bản

  Phần mềm TypingMaster Pro hỗ trợ luyện gõ 10 ngón bàn phím máy tính cực kỳ hiệu quả, với những bài tập nhiều cấp độ từ cơ bản cho tới nâng cao, người dùng có thể lựa chọn phương pháp và thời gian để tập đánh bàn phím bằng mười ngón tay hiệu quả trên TypingMaster Pro.

Tin Mới

 • Cách tải và sử dụng Kiran's Typing Tutor luyện gõ 10 ngón

  Kiran’s Typing Tutor được đánh giá là phần mềm giúp luyện gõ 10 ngón trên máy tính vô cùng hiệu quả và thú vị, cùng xem hướng dẫn cách tải và sử dụng Kiran’s Typing Tutor luyện gõ 10 ngón qua bài viết dưới đây nhé.

 • Cách kiểm tra tốc độ đánh máy

  Tốc độ đánh máy phụ thuộc vào khả năng sử dụng bàn phím, độ thông thạo của mỗi người. Những người sử dụng gõ bàn phím được 10 ngón sẽ có tốc độ đánh máy tốt hơn những người gõ từng ngón. Muốn biết mình đang ở mức độ đánh máy nào, hãy kiểm tra tốc độ đánh máy ngay.

 • Hướng dẫn luyện gõ 10 ngón bằng TypingMaster Pro

  Ngày nay sử dụng máy tính đã trở lên phổ biến và gắn liền với nhiều người trong cả công việc cũng như giải trí, để tiết kiệm thời gian, làm việc được hiệu quả thì việc gõ chữ nhanh, chuẩn là việc rất nên làm, luyện gõ 10 ngón bằng TypingMaster Pro không quá phức tạp nên bạn chỉ cần chăm chỉ, chịu khó khoảng 5 ngày là có thể nắm được kỹ năng đánh máy bằng 10 ngón.

 • Lời bài hát Sai Người Sai Thời Điểm

  Lời bài hát Sai Người Sai Thời Điểm là một sáng tác rất hay và được yêu thích của nhạc sĩ Thanh Hưng, bên cạnh vai trò nhạc sĩ sáng tác, Thanh Hưng cũng đảm nhiệm vai trò ca sĩ, anh cũng đã thể hiện rất hay bài hát Sai người sai thời điểm do chính mình sáng tác, bạn đọc hãy cùng lắng nghe và cảm nhận giai điệu bài hát Sai người sai thời điểm nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá