Cách khôi phục chế độ Hibernate trên Ubuntu

Vì một số lý do mà chế độ Hibernate không có sẵn trên máy tính Linux. Nếu muốn sử dụng chế độ này, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục chế độ Hibernate trên Ubuntu.

Trong suốt một thời gian, người dùng Ubuntu Linux không có tùy chọn để đưa máy tính vào chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông). Điều này là bởi vì không phải lúc nào chế độ Hibernate cũng hoạt động và không phải người dùng nào cũng thích sử dụng chế độ này và thích sử dụng chế độ Suspend hơn.

Mặc dù chế đô Hibernate trên Ubuntu ít phổ biến và kém tin cậy hơn so với Suspend, nhưng vẫn hữu dụng trong một số trường hợp. Ngoài ra chế độ Hibernate tắt nguồn thiết bị thay vì đưa thiết bị về chế độ nguồn thấp, giúp cải thiện pin thiết bị hơn.

Nếu muốn sử dụng chế độ Hibernate trên máy tính Ubuntu, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục chế độ Hibernate trên Ubuntu.

cach khoi phuc che do hibernate tren ubuntu

Chế độ Hibernate và Suspend

Nhiều người dùng Ubuntu Linux cho rằng chế độ Suspend và Hibernate là giống nhau, tuy nhiên điều này là không đúng. Chế độ Suspend và Hibernate khác nhau trong việc xử lý nguồn khi máy tính đi vào "chế độ ngủ".

Khi người dùng click chọn nút Suspend trên môi trường máy tính KDE hoặc Gnome, máy tính không hề ngủ, mà nó chuyển qua chế độ nguồn thấp và mọi thứ sẽ được lưu trong RAM. Khi máy tính Ubuntu ở trạng thái này, thiết bị vẫn sử dụng và làm hao pin, mặc dù ít.

Khi ở chế độ Hibernate, toàn bộ trạng thái máy tính được lưu vào ổ cứng và đặt ở trạng thái đóng băng, không sử dụng nguồn.

Cả Suspend và Hibernate đều có thể sử dụng. Nếu muốn laptop luôn ở trạng thái giống như đang "mở' và cần sử dụng ngay lập tức, Suspend là sự lựa chọn hoàn hảo, vì nó có thể tiếp tục rất nhanh. Hoặc nếu muốn kéo dài pin, Hibernate là lựa chọn lý tưởng.

Kích hoạt lại, khôi phục chế độ Hibernate trên Ubuntu

Để sử dụng tính năng Hibernate trên Ubuntu Linux, trước hết chúng ta phải cài đặt gói, là tập hợp các lệnh bao gồm cả chức năng Hibernate.

Để cài đặt gói Pm-utils, đầu tiên mở cửa sổ Terminal bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T, hoặc Ctrl + Shift + T trong một số trường hợp.

Trên cửa sổ Terminal, sử dụng hệ thống quản lý gói Apt và tải lên gói Pm-utils:

sudo apt install pm-utils

Sau khi gói Pm-utils được thiết lập trên máy tính Ubuntu, chức năng Hibernate có thể sử dụng được. Để kiểm tra lại, bạn truy cập Terminal và chạy lệnh dưới đây:

Lưu ý: lệnh Hibernate sẽ không hoạt động nếu không có quyền truy cập tài khoản sudo hoặc root.

sudo pm-hibernate

Giả sử lệnh pm-hibernate đã chạy thành công, chế độ Hibernate hoạt động thông qua Terminal. Tham khảo tiếp nội dung dưới đây để tìm hiểu cách thêm tùy chọn Hibernate vào menu.

Thêm lại nút Hibernate trên Ubuntu

Sau khi chế độ Hibernate được kích hoạt trên máy tính Ubuntu của bạn, tuy nhiên cách duy nhất để sử dụng chế độ này là sử dụng lệnh Pm-utils hibernation thông qua Terminal. Với người dùng không có nhiều kinh nghiệm, các bước thực hiện này sẽ hơi khó khăn. VÌ vậy nếu sử dụng Hibernate thường xuyên, giải pháp lý tưởng là thêm nút Hibernate vào menu.

Để thêm lại nút Hibernate bằng cách chỉnh sửa file "com.ubuntu.desktop.pkla". Để chỉnh sửa file này, yêu cầu phải có root shell, sau đó mở trong Nano.

Trên cửa sổ Terminal, nhập lệnh dưới đây để lấy root shell:

sudo -s

Lúc này Terminal Shell đã có quyền truy cập Super-user, bước tiếp theo là mở file "com.ubuntu.desktop.pkla" trên trình trình soạn thảo văn bản Nano:

nano -w /var/lib/polkit-1/localauthority/10-vendor.d/com.ubuntu.desktop.pkla

Trên Nano, nhấn Ctrl + W để tìm kiếm file cấu hình. Trong khung Search, nhập "Disable hibernate" vào đó rồi nhấn Enter để chuyển đến phần của file cấu hình chỉ định cài đặt Hibernate cho Ubuntu.

Trong mục "Disable hibernate by default in upower" và "Disable hibernate by default in logind", tìm dòng bên dưới đây:

ResultActive=no

cach khoi phuc che do hibernate tren ubuntu 2

Và thay đổi thành:

ResultActive=yes

Sau khi thực hiện xong các thay đổi đối với file cấu hình, nhấn Ctrl + O để lưu lại thay đổi, sau đó thoát khỏi trình soạn thảo văn bản Nano bằng cách nhấn Ctrl + X.

Nút Hibernate sẽ được thêm vào menu. Nếu đang chạy KDE Plasma 5, XFCE4, Mate hoặc các bản phân phối Linux tương tự, tùy chọn sẽ hiển thị trong menu.

cach khoi phuc che do hibernate tren ubuntu 3

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoi-phuc-che-do-hibernate-tren-ubuntu-44094n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách kích hoạt lại, khôi phục chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) trên Ubuntu. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết. Để tìm hiểu kỹ hơn về Hibernate, các bạn tham khảo bài viết Phân biệt Sleep và Hibernate tại đây.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Google Chrome trên Linux, Ubuntu
Cách tạo điểm phát Wifi trên Linux, Ubuntu
Cách cài đặt Java trên Ubuntu Linux
Hướng dẫn nâng cấp lên Ubuntu Linux 18.04
Các lệnh Shell trong Linux
Từ khoá liên quan:

Cách khôi phục chế độ Hibernate trên Ubuntu

, kích hoạt lại chế độ Hibernate trên Ubuntu, kích hoạt Hibernate trên Ubuntu,

SOFT LIÊN QUAN
 • ArchLabs Linux

  Bản phân phối Linux

  ArchLabs Linux là bản phân phối GNU/Linux nguồn mở dựa trên hệ điều hành Arch Linux được nhiều người dùng yêu thích, tích hợp chương trình quản lý cửa sổ Openbox có dung lượng nhẹ. ArchLabs Linux được truyền cảm hứng bởi giao diện và tính năng của bản phân phối BunsenLabs - trước đây được gọi là CrunchBang Linux.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Antiword trên Linux

  Để mở các file tài liệu Word, người dùng Linux có thể sử dụng LibreOffice. Tuy nhiên không phải máy tính Linux nào cũng có thể mở ứng dụng đồ họa nặng như thế. Trong trường hợp này, giải pháp thay thế là sử dụng Antiword để mở các file tài liệu. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Antiword trên Linux nhé.

 • Cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux

  Nếu đang quan tấm vấn đề bảo mật các email được gửi đến và gửi đi thông qua ứng dụng Mozilla Thunderbird trên Linux, giải pháp tốt nhất là tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux.

 • Cách cài LibreOffice trên Ubuntu, Linux Mint

  LibreOffice mặc dù không phổ biến như Office nhưng nó lại có chi phí rẻ hơn và sử dụng rất tốt trên Ubuntu, do đó ngoài lựa chọn Office chúng ta có thể cài LibreOffice trên Ubuntu và sử dụng nó để soạn thảo văn bản.

 • Pokemon Masters công bố ngày phát hành chính thức

  Tựa game mobile mới nhất có đề tài Pokemon - Pokemon Masters đã công bố chính thức ngày phát hành vào 29 tháng 8 năm 2019, đây là thông tin mang lại niềm hao hức vô bờ bến đối với các fan hâm mộ Pokemon nói chung và game thủ nói riêng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá