Cách khắc phục lỗi Windows Update bị treo

Việc cập nhật Windows bị treo là hoàn toàn có thể xảy ra ở bất cứ phiên bản nào ngay cả trên Windows 10. Và khi tình huống đó xảy ra bạn sẽ xử lý ra sao hoặc cứ để máy tính của mình treo đến hàng giờ đồng hồ không hết, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Windows Update bị treo, giúp bạn xử lý các tình huống khi nâng cấp Windows 10 không được như ý muốn

Người dùng Windows 10 than phiền nhiều nhất về việc Windows Update luôn chạy không đúng lúc và tệ hơn là Windows Update bị treo, bị lỗi khiến công việc bị gián đoạn và mất nhiều thời gian. Đôi khi thời gian bị treo của Windows Update có thể lên tới hang tiếng đồng hồ, thậm chí là cả ngày khiến người dùng không thể sử dụng máy tính của mình. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục Windows Update bị treo.

loi windows update bi treo

Cách khắc phục lỗi Windows Update bị treo

Các cách khắc phục Windows Update bị treo, lỗi update Windows

Điều đầu tiên cần ghi nhớ, bạn không nên sốt ruột khi cập nhật phiên bản Windows. Có những phiên bản update lớn cần khá nhiều thời gian để chạy. Tuy nhiên, nếu thời gian update lên tới 4 – 5 tiếng đồng hồ, rất có thể Windows Update đã bị treo. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách giữ nút nguồn máy tính để tắt máy. Đợi 10 phút sau đó bật lại máy. Sau đó, vào Start > Settings > Update & Security > Check for updates.

loi windows update bi treo

Nếu không thể khắc phục bằng cách này, hãy áp dụng các phương pháp sau.

Cách 1: Sử dụng Trình khắc phục sự cố của Windows Update (Troubleshooter)

Bước 1: Chuột phải phải nút Start, chọn Control Panel.

loi windows update bi treo

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, chọn View by Category. Trong mục System & Security, chọn Find and Fix problems.

loi windows update bi treo

Bước 3: Ở cửa sổ tiếp theo, chọn Fix problems with Windows Update.

loi windows update bi treo

Bước 4: Ở cửa sổ mới, chọn Advanced.

loi windows update bi treo

Nếu chưa chạy troubleshooter với quyền admin, bạn cần click Run as administrator. Nếu không thấy chữ này nghĩa là bạn đã chạy với quyền admin rồi, bạn có thể chuyển ngay sang bước tiếp theo.

loi windows update bi treo

Bước 5: Kiểm tra đảm bảo ô Apply repairs automatically đã được tick. Xong ấn Next.

loi windows update bi treo

Bước 6: Windows sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống và khắc phục tất cả các lỗi xảy ra với Windows Update cho máy tính của bạn. Xong ấn Close.

loi windows update bi treo

Cách 2: Sửa lỗi Windows Update theo cách thủ công

Vì một lý do nào đó, trình khắc phục sự cố sẽ không thể giúp bạn sửa lỗi Windows Update bị treo. Khi đó bạn sẽ phải khắc phục lỗi này theo cách thủ công. Thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Chuột phải vào nút Start, chọn Command Prompt (Admin).

loi windows update bi treo

Bước 2: trong cửa sổ Command Prompt, nhập net stop wuauserv rồi gõ Enter. Lệnh này sẽ ngừng hoạt động của Windows Update trên thiết bị của bạn. Để nguyên cửa sổ và chuyển sang bước tiếp theo.

loi windows update bi treo

Bước 3: Chuột phải vào nút Start và vào File Explorer.

loi windows update bi treo

Bước 4: Đi theo đường dẫn sau: ổ C: > Windows > Software Distribution.

Để chắc chắn, bạn có thể sao chép thư mục Software Distribution sang một nơi khác trên máy tính để đề phòng lỗi xảy ra.

loi windows update bi treo

Bước 5: Vào thư mục Software Distribution và xóa tất cả dữ liệu trong thư mục này. Bạn yên tâm vì đây chỉ là các file tạm thời và Windows có thể khôi phục các file này.

loi windows update bi treo

Bước 6: Sau khi xóa toàn bộ dữ liệu trong thư mục Software Distribution, bạn quay lại cửa sổ Command Prompt từ bước 2. Nhập net start wuauserv rồi ấn Enter. Lệnh này sẽ giúp khôi phục lại Windows Update trên thiết bị.

loi windows update bi treo

Sau khi hoàn thành, kiểm tra xem bạn đã có thể tải lại bản update Windows cho máy tính của mình hay chưa. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra bản update cho Windows, thực hiện theo các bước sau.

Cách kiểm tra bản update cho Windows

Bước 1: Click nút Start, chọn biểu tượng bánh răng ở bên trái để vào Settings.

loi windows update bi treo

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, chọn Update & Security

loi windows update bi treo

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Check for updates.

loi windows update bi treo

Chỉ cần thực hiện theo các cách trên là bạn đã có thể khắc phục lỗi khi Windows Update bị treo, bị đơ. Ngoài việc phải chịu cảnh Windows thường update không đúng lúc, người dùng cập nhật Windows 10 đôi khi còn gặp các lỗi bị treo, bị đơ khi update Windows khiến công việc bị gián đoạn trong nhiều giờ. Nếu bạn gặp phải tình trạng Windows Update bị lỗi, bị đơ, hãy thực hiện theo các cách mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu với các bạn để khắc phục lỗi nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khac-phuc-loi-windows-update-bi-treo-13047n.aspx
Quá trình update Windows 10 có thể xảy ra nhiều lỗi mà bạn không thể lường trước được, lỗi 0xC1900107, 0xC1420127, và 0x80070490 khi Update Windows 10 là một trong ít lỗi có thể xảy ra, khi gặp trường hợp này, bạn tham khảo cách sửa lỗi 0xC1900107, 0xC1420127, và 0x80070490 khi Update Windows 10 để fix và tiếp tục các bản update mới nhất.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi không cập nhật được Windows 10 Creators Update?
Sửa lỗi Webcam Crashing sau khi nâng cấp lên Windows 10 Anniversary Update
Không bắt được wifi sau khi update Windows 10
Windows 10 lỗi Internet, khắc phục lỗi kết nối mạng trên windows 10
Update Windows 10 bị lỗi màn hình đen xử lý như nao?
Từ khoá liên quan:

loi windows update bi treo

, loi windows update hong, loi treo windows update,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi không ẩn được biểu tượng trên khay hệ thống Windows 10

  Theo mặc định, Windows 10 cho phép bạn ẩn các biểu tượng trong khay hệ thống để tránh lộn xộn. Khi bạn ẩn một biểu tượng, biểu tượng đó sẽ xuất hiện trong phần tràn trên khay hệ thống. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp không ẩn được biểu tượng, bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không ẩn được biểu tượng trên khay hệ thống Windows 10.

 • Cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10

  Sẽ rất bất tiện nếu như chiếc laptop Windows 10 của bạn không thể kết nối, bắt được Wifi. Nếu như bạn đang gặp vấn đề này, thì bạn có thể thực hiện các cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10 dưới đây để tiếp tục

 • Cách sửa lỗi không Restart được Windows 10

  Lỗi không restart được Windows 10 xảy ra ngẫu nhiên mà không thể nào đoán trước được. Chúng ta chỉ nhận diện được nó với vòng tròn Restarting xoay mãi không thôi. Tuy vậy vẫn có cách để khắc phục lỗi không restart được

 • Soạn Văn lớp 10 - Đại cáo bình Ngô, phần Tác phẩm

  Đại cáo bình Ngô là áng thiên cổ hùng văn, được coi là bản Tuyên ngôn độc lập thứ hai của dân tộc Việt Nam ta, việc chuẩn bị trước bài Soạn văn lớp 10 Đại cáo bình Ngô (phần hai) giúp các em học sinh nắm vững hơn các kiến thức liên quan đến tác phẩm, mời các em tham khảo bài soạn dưới đây của chúng tôi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá