Cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính

Để copy dữ liệu từ iPhone sang máy tính hoặc ngược lại, người dùng cần biết cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính. Thủ thuật kết nối điện thoại iPhone với máy tính cần sự hỗ trợ của ứng dụng iTunes. Chi tiết sẽ có trong hướng dẫn dưới đây.

Bài viết liên quan


Phần mềm iTunes là công cụ được Apple thiết kế giúp kết nối iPhone và máy tính. Phần mềm này tăng độ bảo mật khi kết nối iPhone với máy tính của bạn. Không giống như các dòng điện thoại Android chỉ cần cắm dây cable để kết nối điện thoại và máy tính, với iPhone bạn phải cài đặt iTunes trên máy tính trước đã. Không khó để người dùng cài iTunes trên máy tính, bởi lẽ phần mềm này có thể hoạt động tốt trên hầu hết các máy tính hiện nay, kể cả 1 số máy tính đời cũ. Sau khi đã cài iTunes trên máy tính, người dùng cần chuẩn bị sợi dây cable iPhone chuẩn để có thể kết nối điện thoại iPhone với máy tính. Nếu chưa thể thực hiện, các bạn hãy làm theo những hướng dẫn ngay sau đây.

cach ket noi dien thoai iphone voi may tinh

Cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính:

Bước 1: Mở ứng dụng iTunes vừa được tải về và cài đặt trên máy tính.

cach ket noi dien thoai iphone voi may tinh 2

Bước 2: Sử dụng Cable kết nối iPhone chuẩn và kết nối với máy tính như trong hình.

cach ket noi dien thoai iphone voi may tinh 3

Bước 3: Lập tức trên iTunes sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có chấp nhận cho iPhone kết nối hay không. Nhấn Continue để tiếp tục.

cach ket noi dien thoai iphone voi may tinh 4

Ở chiều ngược lại, trên iPhone cũng xuất hiện thông báo Tin cậy máy tính này?. Bạn cần nhấn vào Tin cậy để có thể kết nối điện thoại iPhone với máy tính.

cach ket noi dien thoai iphone voi may tinh 5

Bước 4: Khi đã kết nối điện thoại iPhone với máy tính. Một thông báo về iCloud sẽ xuất hiện. Nếu là máy tính cá nhân bạn có thể download toàn bộ dữ liệu trên iCloud về máy tính. Còn nếu sử dụng máy tính công cộng thì hãy chọn Remind me later để không tải các dữ liệu cá nhân này.

cach ket noi dien thoai iphone voi may tinh 6

Bước 5: Để xem iPhone của bạn trên iTunes, hãy nhấn vào iPhone của Taimienphi - Taimienphi.vn chính là tên iPhone của bạn.

cach ket noi dien thoai iphone voi may tinh 7

Người dùng có thể tùy chọn Music, Movie, TV Shows ... cũng nhiều chế độ khác để copy, gửi nhận file giữa iPhone và máy tính.

cach ket noi dien thoai iphone voi may tinh 8

Trên đây là chi tiết cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính cho người dùng Apple. Hơi rườm rà một chút so với các điện thoại Android ở việc phải cài đặt iTunes, nhưng chính phần mềm này lại giúp iPhone bảo mật tốt hơn các thông tin cá nhân trên điện thoại.

Nếu muốn sử dụng iTunes để chép nhạc sang iPhone, iPad, các bạn cũng có thể thực hiện dễ dàng. Thủ thuật chép nhạc, phim từ máy tính vào iPhone, iPad bằng iTunes rất dễ thực hiện, có thể giúp bạn chuyển phim, hình ảnh, nhạc hàng loạt từ máy tính sang iPhone. Đây là cách hiệu quả nếu như iPhone của bạn không sử dụng mạng, không download nhạc phim trực tiếp. Ngoài cách copy nhạc sang iPhone bằng iTunes người dùng cũng có thể chép game, cài đặt ứng dụng từ máy tính vào iPhone dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

Việc kết nối iPhone với máy tính rắc rối hơn so với việc kết nối điện thoại Samsung với máy tính, thật vậy, để kết nối điện thoại Samsung với máy tính thành công, các bạn chỉ cần sử dụng cáp USB sạc điện thoại có sẵn để sao chép dữ liệu từ điện thoại Samsung sang máy tính và ngược lại là xong.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ket-noi-dien-thoai-iphone-voi-may-tinh-23195n.aspx
Để chép nhạc, video từ iPhone vào máy tính không đơn giản như việc copy ảnh từ iPhone vào máy tính, để làm điều này, bạn cũng chỉ cần kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB (cáp sạc của iPhone) là đã có thể copy ảnh từ iPhone vào máy tính không cần iTunes, iTools rồi nhé, lưu ý, cách copy ảnh từ iPhone vào máy tính không cần iTunes, iTools không được áp dụng cho việc copy video hay âm thanh.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.8★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

iTools không nhận iTunes, nguyên nhân và cách khắc phục
iTunes 12.4, giao diện mới, các tính năng hấp dẫn hơn
Copy nhạc vào iPhone bằng CopyTrans Manager không cần iTunes
Hướng dẫn xóa các thiết bị được kết nối với tài khoản AppleID của bạn
Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ cache trong iTunes
Từ khoá liên quan:

kết nối iphone với máy tính

, kết nối iphone 5 với máy tính, kết nối iphone 6 với máy tính,
SOFT LIÊN QUAN
 • iTunes U

  Tiện tích cung cấp bài giảng audio, video, PDF qua iTunes

  Là một tiện ích nổi trội không kém iTunes, trình phát và quản lý đa phương tiện trên máy tính, iPhone, iPad hàng đầu hiện nay, iTunes U đem tới cơ hội tiếp cận các bài giảng dạng audio, video và PDF thông qua mạng Internet dành cho đối tượng sinh viên và học sinh khắp nơi trên thế giới.

Tin Mới

 • Điều khiển máy tính từ xa bằng Anydesk thay cho Teamviewer

  Kết nối, remote máy tính từ xa bằng phần mềm AnyDesk giúp bạn làm việc ngay trên chiếc máy tính được kết nối đến, giúp bạn dễ dàng cài đặt phần mềm, làm việc trên máy tính này. Đây là cách giúp nhiều người thay vì làm việc trên công ty có thể ngồi nhà và làm việc được. Sử dụng AnyDesk thay thế phần mềm TeamViewer nếu như bạn đã chán dùng TeamViewer rồi nhé.

 • Cách kết nối 2 máy tính với nhau qua Lan chơi game Windows 10, 8, 7

  Bạn không có internet và muốn kết nối 2 máy tính với nhau qua Lan chơi game Windows 10, 8, 7 nhưng chưa biết phải làm thế nào. 2 cách mà Taimienphi chia sẻ dưới đây sẽ là những cách kết nối máy tính với nhau qua Lan chơi game offline nhanh chóng và đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng

 • Cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính

  Hiện nay việc chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên lại không ít người dùng gặp khó khăn trong vấn đề này. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hay tham khảo bài viết hướng dẫn cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính của chúng tôi dưới đây, chắc chắn việc này sẽ không làm bạn phải bận tâm nữa.

 • Top 5 ứng dụng xem phim online trên Android, iPhone, Windows Phone

  Thiết bị di động thông minh hiện nay đang dần trở nên phổ biến. Để thưởng thức những bộ phim mọi lúc mọi nơi bạn có thể sử dụng một trong những ứng


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá