Cách in qua mạng LAN, chia sẻ máy in trong mạng Lan

Máy in là một thiết bị không thể thiếu cho các doanh nghiệp, công ty với tính năng in ấn văn bản rất quan trọng. Việc chia sẻ máy in qua mạng LAN cũng là điều không thể thiếu khi một phòng có rất nhiều người đều muốn sử dụng để in văn bản.

In qua mạng Lan hay nói cách khác là chia sẻ máy in đang sử dụng để bất cứ ai trong hệ thống mạng nội bộ của bạn có thể sử dụng được. Mặc dù việc in qua mạng Lan cho nhiều người sử dụng sẽ dẫn đến tình quá tải và đôi khi sẽ dẫn đến lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in nhưng nếu việc đó là rất ít xảy ra với mô hình nhỏ hơn.

cach in qua mang lan chia se may in trong mang lan

Ngoài ra bạn hoàn toàn có quyền điều khiển các bản in trong máy in nếu muốn nên không lo sợ các lỗi đem lại do chia sẻ máy in, cho phép người khác in qua mạng Lan. Nếu bạn chưa biết cách in qua mạng Lan thì trong bài viết này Taimienphi.vn giúp bạn thực hiện điều đó, chia sẻ máy in qua mạng Lan, một trong tính năng cơ bản trên máy in mà bạn nên biết đầu tiên khi sử dụng.

Hướng dẫn in qua mạng Lan, chia sẻ máy in trong mạng

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Menu Start lên, gõ tìm kiếm "Control Panel " và truy cập vào kết quả tìm thấy được.

cach in qua mang lan chia se may in trong mang lan 2

Bước 2: Trong phần quản lý của Control Pannel bạn sẽ thấy có một loạt danh sách các tính năng, click vào view devices and printers trong phần Hardware and Sound .

cach in qua mang lan chia se may in trong mang lan 3

Bước 3: Trong phần devices and printers bạn lựa chọn máy in muốn chia sẻ để in qua mạng Lan rồi click chuột phải chọn Printer properties .

cach in qua mang lan chia se may in trong mang lan 4

Bước 4: Tiếp đó trong mục Properties của máy in bạn chuyển sang tab sharing , tích vào share this printer rồi lựa chọn Apply >OK .

cach in qua mang lan chia se may in trong mang lan 5

Như vậy là chúng ta vừa tiến hành in qua mạng Lan, chia sẻ máy in cho người trong mạng nội bộ. Tuy nhiên với người muốn kết nối đến phải biết được địa chỉ mạng Lan của bạn là bao nhiêu.

Cách xem địa chỉ IP

Bước 1: Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ lênh cmd để mở công cụ Command Prompt được tích hợp sẵn trong máy.

cach in qua mang lan chia se may in trong mang lan 6

Bước 2: Sau khi vào được Command Prompt bạn gõ lệnh "ipconfig " để kiểm tra địa chỉ IP của máy mình.

cach in qua mang lan chia se may in trong mang lan 7

Bước 3: Ngay lập tức kết quả sẽ hiện ra một hàng dài các dòng lệnh và bạn chỉ cần chú ý đến dòng mã IPv4 Address như trong ví dụ là 192.168.1.43 .

cach in qua mang lan chia se may in trong mang lan 8

Bước 4: Bây giờ bạn mở lại hộp lệnh Run ở bước 1 và gõ dòng lệnh \\ địa chỉ IP và ví dụ như trong bài này là \\ 192.168.1.43 . Bạn có thể xem hình phía dưới và nhập theo mẫu.

cach in qua mang lan chia se may in trong mang lan 9

Bước 5: Ngay lập tức bạn sẽ được kết nối máy in và Connect tới chúng để in qua mạng Lan.

cach in qua mang lan chia se may in trong mang lan 10

Sau khi Connect xong là bạn đã có thể sử dụng máy in của người chia sẻ được rồi đấy, lưu ý các đối tượng được chia sẻ máy in chỉ có thể in được khi máy chủ phải bật và kết nối mạng trong cùng một mạng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chia sẻ máy in, in qua mạng Lan cho phép nhiều đối tượng sử dụng máy in cùng một lúc. Với những máy tính sử dụng khác hệ điều hành khác nhau thì việc chia sẻ máy in sẽ gặp khó khăn hơn, tham khảo cách chia sẻ máy in giữa 2 hệ điều hành khác nhau tại đây

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-in-qua-mang-lan-23957n.aspx
Với việc nhiều người sử dụng việc in ấn sẽ rất tiện lợi nhưng tuy nhiên việc nhiều người sử dụng thì bạng càng cần phải chú ý và vệ sinh máy in thường xuyên nếu không sẽ rất dễ xảy ra tình trạng máy in bị kẹt giấy và một số lỗi liên quan đến máy in không in được.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp link tải Driver máy in Canon
Khắc phục lỗi máy in Canon LBP 2900 không in đều mực
Tổng hợp lỗi máy in Canon Selphy 1000 và cách sửa
Cách sửa máy in bị kẹt giấy
Sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính
Từ khoá liên quan:

in qua mang lan

, chia se may in trong mang lan, share may in mang lan,
SOFT LIÊN QUAN
 • Driver Canon LBP 2900/2900B cho Mac

  Driver máy in Canon LBP 2900/2900B trên Mac

  Driver máy in Canon LBP 2900/2900B giúp máy tính có thể giao tiếp với máy in trên hệ điều hành Mac OS. Thông qua trình điều khiển này cho phép người dùng quản lý dữ liệu in đồng thời có thể xem các tập tin đã in, xóa dữ ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính

  Đang in bình thường bỗng nhiên máy in của bạn không nhận lệnh in nữa thì phải làm sao, hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn biết nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy

 • Sửa lỗi Windows không thể kết nối với máy in

  Cách sửa lỗi Windows không thể kết nối với máy in không hề khó, đây là một trong những lỗi bạn sẽ thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy in, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cách sửa lỗi Windows

 • Cách sửa lỗi máy in Canon thường gặp, bị treo, kẹt giất, nháy đèn

  Dòng máy in Canon được ưa chuộng vì sự bền bỉ. Nhưng đôi khi cũng có những lỗi máy in Canon thường gặp xuất hiện. Không chỉ ở máy in Canon mà nhiều dòng máy in khác cũng gặp phải tình trạng này. Người dùng cần biết cách

 • Soạn văn lớp 10 - Lập dàn ý bài văn nghị luận

  Một trong những khâu quan trọng khi làm văn nói chung và văn nghị luận nói riêng chính là bước lập dàn ý, các em soạn bài Lập dàn ý bài văn nghị luận trong phần soạn văn lớp 10 để hiểu hơn về tác dụng của việc lập dàn ý và biết cách lập dàn ý bài văn nghị luận sao cho đúng nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá