Cách hiện thanh công cụ trong Word

Đôi khi thanh công cụ của bạn đột nhiên biến mất và bạn lại không biết làm thế nào để hiện thanh công cụ trong Word ra. Trong trường hợp này bạn cần phải làm gì để có thể hiện thanh công cụ trong Word ? hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hiện thanh công cụ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

Bài viết liên quan


Việc không hiện thanh công cụ trong Word đôi khi là do bạn vô tình kích hoạt một phím chức năng nào đó trong Word, đó có thể là một phim tắt Word hoặc cũng có thể là do vô tình nhấn vào một mục nào đó. Và để hiện thanh công cụ trong Word lại không có khăn cho dù bạn đang sử dụng Word 2016, 2013, 2010, 2007 hay 2003. Có rất nhiều cách giúp hiện thanh công cụ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 hiện tại trong đó chúng tôi sử dụng phím tắt trong Word chẳng hạn.

cach hien thanh cong cu trong word

Tuy nhiên để bạn đọc hiểu rõ hơn về hiện thanh công cụ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể hơn cách để hiện thanh công cụ trong Word trên mọi phiên bản đang sử dụng hiện nay.

Hướng dẫn hiện thanh công cụ trong Word

1. Hiện thanh công cụ trong Word 2016, 2013

Bước 1: Trong trường hợp bạn thấy vẫn còn các menu mà mất thanh công cụ, đơn giản là nó hiên thanh công cụ trong Word mà thôi và để xử lý tình huống này chúng ta chỉ việt kích hoạt nó lên mà thôi.

cach hien thanh cong cu trong word 2

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng menu như hình dưới rồi lựa chọn Show Tabs and Commands, và nó sẽ hiện thanh công cụ trong Word trở lại.

cach hien thanh cong cu trong word 3

Ngoài ra còn 2 tính năng khác bạn có thể khám phá trong mục này đó là:

- Auto hide Ribbon: Tự động ẩn thanh công cụ.

- Show Tabs: Chỉ hiển thị thanh menu còn thanh Commands thì đóng lại.

Và kết quả sẽ được như hình dưới đây nếu như bạn làm theo các thao tác trên để hiện thanh công cụ trong Word.

cach hien thanh cong cu trong word 4

Bước 3: Trong trường hợp bạn mất cả thanh menu lẫn Commands thì hãy vào file.

cach hien thanh cong cu trong word 5

Bước 4: Trong File bạn lựa chọn Options.

cach hien thanh cong cu trong word 6

Bước 5: Và tại phần Customize Ribbon bạn nhấn vào Reset.

cach hien thanh cong cu trong word 7

Xác nhận việc Reset này lại một lần nữa.

cach hien thanh cong cu trong word 8

Sau đó thoát ra ngoài sẽ thấy mọi thứ sẽ trở lại như cũ và giao diện đã hiện thanh công cụ trong Word 2016, 2013 trở lại.

cach hien thanh cong cu trong word 9

2. Hiện thanh công cụ trong Word 2010, 2007

Bước 1: Tương như trên để hiện thanh công cụ trong Word 2010, 2007 thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên như hình dưới đây.

cach hien thanh cong cu trong word 10

Ngay lập tức sẽ hiện thanh công cụ trong Word.

cach hien thanh cong cu trong word 11

Bước 2: còn trong trường hợp mất tất cả bao gồm commands và menu thì bạn phải làm theo cách sau, hãy nhấn vào file.

cach hien thanh cong cu trong word 12

Bước 3: Tại đây lựa chọn Options.

cach hien thanh cong cu trong word 13

Bước 4: Và tại phần Customize Ribbon bạn nhấn vào Reset chọn Reset all.

cach hien thanh cong cu trong word 14

Xác nhận việc Reset này lại một lần nữa.

cach hien thanh cong cu trong word 15

Sau đó thoát ra ngoài sẽ thấy mọi thứ sẽ trở lại như cũ và giao diện đã hiện thanh công cụ trong Word 2010, 2007 trở lại.

3. Hiện thanh công cụ trong Word 2003

Hiện thanh công cụ trong Word 2003 có đôi chút khác so với các phiên bản còn lại nhưng cách hiện thanh công cụ trong Word cũng không khó.

cach hien thanh cong cu trong word 16

Để hiện thanh công cụ trong Word 2003 chúng tá hãy nhấn vào View > chọn Toobars > và lần lượt tích vào Standard Formatting.

cach hien thanh cong cu trong word 17

Kết quả sẽ được như hình dưới đây, giao diện hiện thanh công cụ trong Word đã trở lại như cũ.

cach hien thanh cong cu trong word 18

Trên đây là hướng dẫn hiện thanh công cụ trong Word, giúp bạn lấy lại được toàn bộ các công cụ của mình trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003. Bên cạnh đó, thanh thước kẻ trên Word cũng rất quan trọng, giúp bạn căn chỉnh lề trái, phải của dòng được chính xác hơn, các hiển thị ruler, thanh thước kẻ cũng không quá khó, bạn tham khảo cách hiển thị Ruler tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hien-thanh-cong-cu-trong-word-32671n.aspx
Làm việc lâu trên Word chắc hẳn bạn rất mỏi mắt và việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị giác của bạn, hãy bảo vệ đôi mắt khi soạn thảo Word và tính năng này là hoàn toàn có thể làm được. Tham khảo cách bảo vệ mắt khi soạn thảo Word và làm theo hướng dẫn trong bài viết.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.2★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi công cụ tìm kiếm Bing mặc định trong Word 2013
Cách vẽ hình trong Word, vẽ đường thẳng, hình tròn trong văn bản Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách chèn Video Youtube vào Word
Cách tạo liên kết Hyperlink trong văn bản Word
Cách xóa dòng, cột trong word 2007 2010 2013
Từ khoá liên quan:

hien thanh cong cu trong Word

, hien menu trong Word, hien bang chuc nang trong word,
SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2013

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013

  Word 2013 là phiên bản của phần mềm soạn thảo văn bản hiện đại, tính từ phiên bản Word 2003 cho đến 2013 là những bước cải tiến khá mạnh mẽ. Giao diện của Word 2013 mang đến cho bạn chế độ đọc mới, gọn gàng và thoải mái, có thể đọc ở dạng cột, phóng to và mở rộng các bảng, biểu đồ và hình ảnh trong tài liệu của bạn ra toàn màn hình. Bên cạnh đó Word 2013 còn cho phép chèn các video trực tuyến để xem ngay trong văn bản.

Tin Mới

 • Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word, tạo dòng chấm

  Bạn thường thấy mẫu đơn, đăng ký thường có những dòng kẻ ngang, hay dòng chấm phải không? thực chất đây là những mẫu được làm trên word và in ra, vậy cách tạo dòng kẻ ngang, dòng chấm đó trong word như thế nào? Taimienphi sẽ giới thiệu tới bạn chi tiết cách làm này.

 • Cách in hai mặt giấy trong file Word, PDF, Excel

  In hai mặt giấy giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền, giấy trắng khá lớn nếu như phải in tài liệu lên tới hàng trăm trang, vậy cách in hai mặt giấy trong file word, pdf, excel như thế nào? câu trả lời sẽ có trong bài

 • Cách chỉnh sửa và định dạng file Word trên máy tính và điện thoại

  Nắm được cách chỉnh sửa file word giúp bạn điều chỉnh, thay đổi font chữ, căn lề, bố cục, đánh số trang, số thứ tự cho các mục ... và định dạng file Word, trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn một số bước cơ bản nhất, nhằm giúp bạn làm chủ với file văn bản word của mình.

 • Giải toán lớp 5 - Phân số thập phân

  Các bài toán về phân số cũng khá quen thuộc với các em học sinh, tuy nhiên phân số thập phân có khi còn là khái niệm lạ lẫm. Bài học ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách giải bài Phân số thập phân, các bạn hãy cùng tham khảo tài liệu giải toán lớp 5 để ứng dụng cho quá trình học tập và làm bài diễn ra hợp lý nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá