Cách hẹn giờ tắt máy tính hàng ngày

Để tắt máy tính đơn giản là bạn chỉ cần thao tác nhấn chọn Shutdown là xong. Tuy nhiên, nếu bạn hay làm việc muộn hoặc hay quên việc tắt máy thì việc thiết lập hẹn giờ tắt máy tính hàng ngày sẽ giúp bạn chủ động và máy tính sẽ tự tắt vào thời gian đã được thiết lập từ trước.

Hiện có nhiều cách giúp bạn hẹn giờ tắt máy tính trong đó có việc bạn sử dụng phần mềm hẹn giờ tắt máy tính hoặc không cần phần mềm. Trong đó, phương án không sử dụng phần mềm được xem là tối ưu và chủ động hơn cả trong trường hợp bạn không có phần mềm tự động tắt máy hoặc đơn giản là bạn không thích cài thêm một phần mềm kiểu như vậy trên máy tính của mình.

cach hen gio tat may tinh hang ngay

Thiết lập hẹn giờ tắt máy tinh, laptop hàng ngày

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn và giúp bạn khai thác tính năng hẹn giờ tắt máy tính Task Scheduler có sẵn trên Windows 10. Bạn có thể vào phần này để thiết lập lịch trình để máy tính tự động tắt, và các thao tác để bạn thực hiện cũng khá đơn giản mà thôi!

Cách hẹn giờ tắt máy tính bằng Task Scheduler

Để hẹn giờ tắt máy Win 10 sử dụng tính năng Task Scheduler, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Tìm kiếm bên cạnh nút Start và nhập từ khóa "Task Scheduler" vào thanh tìm kiếm -> rồi nhấn vào kết quả Task Scheduler.

cach hen gio tat may tinh hang ngay 2

Bước 2: Cửa sổ Task Scheduler xuất hiện như hình dưới, bạn nhấn chọn vào Create Basic Task...

cach hen gio tat may tinh hang ngay 3

Hộp thoại Create Basic Task wizard xuất hiện -> bạn nhập tên của lịch trình muốn tạo vào dòng Name và nhập vài dòng thông tin sơ lược về lịch trình hẹn tắt máy này tại dòng Description. Sau đó nhấn tiếp Next.

cach hen gio tat may tinh hang ngay 4

Bước 3: Tại phần thiết lập kế tiếp Trigger, bạn nhấn chọn vào Daily là hàng ngày và nhấn chọn Next.

cach hen gio tat may tinh hang ngay 5

Tiếp theo, bạn hãy thiết lập thời gian cụ thể cho việc hẹn giờ tắt máy này.

cach hen gio tat may tinh hang ngay 6

Sau đó, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Start a program -> và nhấn Next.

cach hen gio tat may tinh hang ngay 7

Tại bước kế tiếp, bạn nhập lệnh "shutdown" vào dòng Program/Script, đồng thời nhập lệnh "/S /F" vào dòng Add arguments (optional) -> Sau đó nhấn chọn Next.

cach hen gio tat may tinh hang ngay 8

Đến bước Finish (cuối cùng), bạn nên xem lại toàn bộ các thông tin vừa được thiết lập xem đã đúng ý muốn của mình chưa. Nếu thấy chưa hợp lý thì nhấn Back để quay lại việc thiết lập hoặc nhấn Finish để hoàn tất việc thiết lập.

cach hen gio tat may tinh hang ngay 9

Bước 4: Bạn quay lại giao diện chính của Task Scheduler -> bạn hãy nhấn phải chuột vào lịch mà bạn vừa tạo -> và chọn Properties.

cach hen gio tat may tinh hang ngay 10

Giao diện tùy chỉnh Properties xuất hiện -> bạn hãy tick chọn vào Run with highest privileges ở mục General (chạy với đặc quyền cao nhất)

cach hen gio tat may tinh hang ngay 11

Tiếp đến, bạn chuyển đến tab Conditions -> rồi đánh dấu tick chọn vào các tùy chọn:

- Start the task only if the computer is idle for
- Stop if the computer ceases to be idle
- Restart if the idle state resumes

Bạn nên lựa chọn phần này thời gian là "30 minutes".

cach hen gio tat may tinh hang ngay 12

Tiếp đến, bạn chuyển qua tab Settings -> đánh dấu vào các tùy chọn:

- Run task as soon as possible after a scheduled start is missed
- If the task fails, start every.

Đồng thời thiết lập thiết lập thời gian "30 minutes" ở mục "If the task fails, start every", "3" ở mục Attempt và "1 hour" ở mục "Stop the task if it runs longer than" như mô tả trong hình dưới:

cach hen gio tat may tinh hang ngay 13

Bước 5: Thiết lập xong, bạn hãy nhấn chọn OK để lưu lại và thực hiện việc khởi động lại Windows để hoàn tất.

Như vậy là Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách hẹn giờ tắt máy tính hàng ngày sử dụng tính năng Task Scheduler có sẵn trên máy tính Windows. Thật đơn giản phải không nào!

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hen-gio-tat-may-tinh-hang-ngay-47585n.aspx
Ngoài ra, việc hẹn giờ tắt máy tính bằng phần mềm cũng không quá phức tạp, thậm chí có những phần mềm rất nhỏ gọn, khi sử dụng bạn sẽ sử dụng được nhiều chức năng hơn và đặc biệt là rất trực quan vì các tính năng hỗ trợ kèm sẽ được bày sẵn trên giao diện các phần mềm hẹn giờ tắt máy tính này. Hãy tham khảo Top phần mềm hẹn giờ tắt máy tính trên Taimienphi.vn để có thêm thông tin lựa chọn nhé!

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Nhận bản quyền Date Time Counter, quản lý sự kiện trong máy tính ngày 8/5
Tải và cài đặt Counter Strike trên máy tính
Cách di chuyển, kiểu nhảy trong Counter Strike
Cách hẹn giờ sleep máy tính Win 10, 7
Mã lệnh game Counter Strike
Từ khoá liên quan:

hen gio tat may tinh hang ngay

, hen gio tat may tinh, hen gio tat may tinh win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Counter Timer

  Hẹn giờ tự động tắt máy tính

  Counter Timer là công cụ hỗ trợ người dùng tắt máy tính tự động theo thời gian hẹn trước. Đặc biệt, Counter Timer cung cấp thêm các tính năng hẹn giờ Shutdown PC, logoff PC, reboot PC,Standby PC...

Tin Mới

 • Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10

  Có rất nhiều cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 hiện nay như sử dụng phần mềm, dùng lệnh CMD có sẵn trong hệ thống ... mỗi cách đều có những lợi thế riêng của mình, tuy nhiên đều mang lại mục đích là tắt máy khi bạn ngủ quên hoặc có việc bận không ngồi trước màn hình máy tính được.

 • Cách hẹn giờ sleep máy tính Win 10, 7

  Có rất nhiều thủ thuật hay, hữu ích với máy tính người dùng và cách hẹn giờ sleep máy tính cũng là một trong số các thủ thuật Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn. Có rất nhiều cách để hẹn giờ sleep máy tính và nếu như bạn đang cần tìm một trong những cách đó thì hướng dẫn sau đây sẽ giành cho bạn.

 • Hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

  Có rất nhiều cách giúp bạn hẹn giờ tắt máy tínhmà không cần phải sử dụng một công cụ hay một phần mềm nào từ bên thứ ba. Bản thân Windows đã trang bị cho người dùng rất nhiều tính năng để hoàn toàn có thể tất máy tính không cần phần mềm. Và nếu như bạn chưa biết đến các cách đó thì hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm.

 • Phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga và nói lên cảm nghĩ của em

  Với yêu cầu của đề văn Phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga và nói lên cảm nghĩ của em, các em học sinh không chỉ vận dụng những kĩ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá