Cách gộp ô trong Google Sheets

Nếu bạn có một bảng tính Google Sheets với một lượng dữ liệu lớn bao gồm rất nhiều cột, việc gộp các ô lại để tạo thành sẽ là một việc rất đáng làm. Hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gộp ô trong Google Sheets trên phiên bản mobile. Mời các bạn tham khảo.

Google Sheets là một ứng dụng miễn phí tương đồng với Microsoft Excel, nó có cả phiên bản dành cho web và cho mobile. Google Sheets không có đủ các tính năng như Excel, nhưng nó làm việc rất tốt trên nền điện thoại di động. Google Sheets có thể sử dụng không cần kết nối mạng, hoặc nó có thể đồng bộ với Google Drive để bạn có thể chia sẻ nó với bất cứ máy hính hay thiết bị nào khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách gộp ô trong Google Sheets trên phiên bản mobile.

cach gop o trong google sheets

CÁCH GỘP Ô TRONG GOOGLE SHEETS TRÊN PHIÊN BẢN MOBILE

Các ô chỉ có một ô có chứa văn bản:

Bước 1: Chọn các ô mà bạn muốn gộp. Bạn có thể làm việc này bằng các chọn một ô và di chuyển chấm xanh ở góc ô tới khi đủ tất cả các ô bạn muốn gộp.

cach gop o trong google sheets 2

Bước 2: Ở thanh công cụ phía dưới, các bạn chọn vào biểu tượng Gộp ô. Kết quả được thực hiện ngay sau đó

cach gop o trong google sheets 3

Các ô đều có chứa văn bản.

Các bước ở phía trên sẽ không hiệu quả nếu có nhiều hơn một ô mà bạn gộp có chứa văn bản. Nó sẽ lấy dữ liệu từ ô ngoài cùng bên trái để điền vào toàn bộ các ô đã gộp. Nếu bạn muốn gộp các ô và tất cả các nội dung văn bản trong đó, bạn cần sử dụng một hàm chức năng Concatenate cho ô mới sau khi bạn gộp. Lấy ví dụ, tôi có ba cột lần lượt là Họ, Tên, Họ và tên. Giờ tôi muốn lấy cả 2 dữ liệu ở cột Họ, Tên để cho ra kết quả tên đầy đủ ở cột Họ và tên.

Bước 1: Chọn tới ô D7, đây sẽ ô kết quả sau khi thực hiện hàm tính

cach gop o trong google sheets 4

Bước 2: Các bạn đánh công thức vào như sau: =CONCATENATE(B7, " " ,C7). Trong đó B7 C7 là 2 ô muốn gộp. " " là thêm khoảng trắng vào giữ. Hàm ConcateNate là một trong những hàm nối chuỗi hiệu quả trên Excel, và trên Google Sheets, hàm ConcateNate cũng được hỗ trợ

cach gop o trong google sheets 5

Kết quả sẽ hiện ra sau khi các ấn vào dấu tích phía bên phải

cach gop o trong google sheets 6

Trên đây là bài viết hướng dẫn các gộp ô trong Google Sheets trên Mobile. Hi vọng rằng với bài viết này các bạn sẽ dễ dàng thực hiện được việc gộp ô khi sử dụng Google Sheets trên điện thoại của mình. Tươn tự như Google Sheets, nếu bạn dùng Google Docs để soạn thảo văn bản, bạn cũng sẽ dễ dàng gộp các cột trong bảng tính trên Google Docs lại với nhau, chi tiết cách gộp cột trong Google Docs tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-gop-o-trong-google-sheets-25146n.aspx
Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ cho bạn.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets
Cách đếm số từ trên Google Sheets
Cách Wrap Text trong Google Sheets, căn đều text
Cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets
Cách thêm ghi chú, bình luận trên Google Sheets
Từ khoá liên quan:

gộp ô trong Google Sheets

, gộp ô trong excel trực tuyến, gộp ô trong Sheets,
SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng tạo trang tính online của Google cho phép tổ chức, chỉnh sửa và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau. Google Sheets hoạt động dựa trên nền Web, hỗ trợ lưu trữ các thông tin như ứng dụng Exel, đồng thời là giải pháp để cộng tác và làm việc trực tuyến dễ dàng.

Tin Mới

 • Cách hiện thanh Ruler trong Excel bị ẩn

  Trong Excel, trạng thái Normal luôn mặc định thanh Ruler được tick chọn sẵn và người sử dụng không phải điều chỉnh gì thêm, tuy nhiên, trong một số trường hợp thanh Ruler lại bị ẩn, gây khó khăn cho người sử dụng, nhất là với những bạn mới sử dụng Exel, vậy cách hiện thanh Ruler trong Excel bị ẩn như thế nào để xử lý nếu gặp phải trường hợp này?

 • Cách sửa lỗi Errors were detected while saving file khi lưu file Excel

  Có nhiều trường hợp khi lưu file Excel bị lỗi Errors were detected while saving, đại loại là bạn sẽ không lưu được file vừa tạo xong, bài hướng dẫn dưới đây, Taimienphi sẽ giúp bạn sửa lỗi này một cách đơn giản.

 • Cách chuyển đổi định dạng ngày/ tháng/năm thành định dạng tháng/ngày/năm trong Excel

  Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ trong Excel, khi đó bạn sẽ gặp phải vấn đề trong việc chuyển đổi định dạng ngày Châu Âu (ngày/tháng/năm) sang định dạng ngày theo kiểu Mỹ (tháng/ngày/năm). Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi định dạng ngày/ tháng/năm thành định dạng tháng/ngày/năm trong Excel.

 • Soạn văn lớp 12 - Soạn bài Chiếc thuyền ngoài xa

  Tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu là tác phẩm khá khó đối với các em học sinh, chính vì vậy, tài liệu soạn văn lớp 12 của chúng tôi sẽ là tài liệu cần thiết cho các em khi soạn bài Chiếc thuyền ngoài xa. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu này để hoàn thiện hơn bài giảng của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá