Cách gỡ mã độc trên Facebook dạng video.zip

Mới đây có rất nhiều tài khoản Facebook nhiễm mã độc video.zip khiến tình trạng máy hoạt động ì ạch, Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ mã độc trên Facebook dạng video.zip trong trường hợp đã mắc phải loại mã độc video.zip nói trên nhé.

Hiện tại có rất ít người biết cách gỡ mã độc trên Facebook dạng video.zip vì thế nếu bạn đang bị hoặc chưa bị dính loại mã độc video.zip này hãy chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè mình để họ biết mà phòng tránh cũng như xử lý nếu gặp sự cố này.

cach go ma doc tren facebook dang video zip

Taimienphi.vn cũng xin giải thích thêm video.zip là loại mã độc gửi file thông qua Facebook Messenger, cụ thể có dạng video_xxxx.zip với x là 4 số ngẫu nhiên. Loại mã độc này khiến cho máy tính của bạn trở nên ì ạch, cụ thể ra sao hãy tìm hiểu thêm trong cách chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo mà Taimienphi.vn vừa hướng dẫn mới đây.

Hướng dẫn gỡ mã độc trên Facebook dạng video.zip

1. Trong trường mới tải file video.zip về nhưng chưa mở.

Không chỉ file video.zip hay bất cứ file nào thế bạn có thể sử dụng công cụ virustotal để kiểm tra xem file nó có vấn đề gì không.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ của Virustotal ngay tại đây và nhấn chọn tệp tin đến file video.zip đó nhé.

diet ma doc tren facebook dang video zip

Bước 2: Lựa chọn file video.zip mà bạn vừa tải về khi nãy rồi nhấn Open.

xoa ma doc tren facebook dang video zip

Bước 3: Sau đó nhấn vào quest để hệ thống Virustotal tải lên và kiểm tra.

loai bo ma doc tren facebook dang video zip

Với hàng trăm công cụ kiểm tra từ các hãng phần mềm diệt virus lớn như BKAV, Kaspersky hay AVG sẽ tốn của bạn một chút thời gian đó.

go bo virus tren facebook dang video zip

Bước 4: Khi xong xuôi bạn có thể xem kết quả, với toàn tích xanh như trên là an toàn. Xin lưu ý rằng file mà Taimienphi.vn tải lên là giả định để bạn dễ hình dung cách làm việc của Virustotal, trên thực tế khi bạn sử dụng công cụ này hầu hết các chương trình kiểm tra đều báo đỏ, cảnh báo nguy hiểm cho bạn biết.

go ma doc tren facebook dang video zip

2. Trường hợp đã nhiễm mã độc video.zip

Vậy nếu bạn vô tình mở nó ra rồi thì sao, hãy bình tĩnh làm theo các bước sau đây để gỡ mã độc trên Facebook dạng video.zip nhé.

Bước 1: Trước tiên hãy vào ổ C của bạn sẽ dễ dàng nhận thấy xuất hiện file Miner.json và Miner.exe, đó chính là thủ phạm của chúng ta.

go ma doc tren facebook dang video zip

Bước 2: Bây giờ hãy mở Task Manager từ thanh taskbar lên.

go ma doc tren facebook dang video zip

Bước 3: Sau đó vào phần Detail và tìm những tiến trình đang chạy có dạng code.exe hoặc miner.exe. Click chuột phải vào nó rồi nhấn End tank.

xoa ma doc tren facebook dang video zip

Bước 4: Hệ thống sẽ hỏi lại bạn một lần nữa, hãy chọn End Process để khiến nó ngưng hoạt động.

 go ma doc video file zip tren facebook

Sau đó bạn quay lại xóa 2 file Miner.json và Miner.exe nhé, nếu không làm bước trên trước thì không thể xóa được đâu. Lưu ý sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Del để xóa hoàn toàn khỏi máy tính nhé.

Bước 5: Mở Start Menu lên sau đó gõ Control Panel để tìm kiếm và truy cập nhanh mục này.

diet ma doc video.zip tren facebook

Bước 6: Vào tiếp Uninstall a program trên Control panel.

go bo ma doc video.zip tren facebook

Sau đó bạn tìm trình duyệt, cụ thể ở đây là Google Chrome và nhấn Uninstall để gỡ hoàn toàn nó ra.

go bo ma doc lay lan qua facebook messenger

Và sau cùng thì hãy tải phiên và cài lại Google Chrome phiên bản mới nhất tại đây.

Trong trường hợp không thể xóa file trên hãy chắc chắn bạn đã tắt tất cả các tiến trình có liên quan đến video.zip. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt Virus khác như Kaspersky, AVG hay BKAV quét riêng ổ chứ virus để có thể diệt được nó.

Mặc dù bị nhiễm mã độc video.zip không có liên quan gì đến tài khoản Facebook của bạn nhưng để đảm bảo an toàn tốt hơn hết sau khi gỡ mã độc trên Facebook dạng video.zip hoặc bạn sử dụng một máy tính khác để đổi mật khẩu Facebook thật nhanh nhé. Nếu chưa nắm rõ công đoạn có thể tham khảo cách đổi mật khẩu Facebook ngay tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-ma-doc-tren-facebook-dang-video-zip-29625n.aspx
Ngoài ra hãy kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook của mình nếu chưa thực hiện, việc sử dụng bảo mật 2 lớp cho Facebook sẽ giúp tài khoản của bạn an toàn hơn nhiều.

Tác giả: Ngọc Link     (4.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chặn file hình ảnh .SVG chứa mã độc trên Facebook
Gỡ bảo mật trên Facebook, bỏ bảo mật 2 lớp Facebook trên máy tính
Tạo chữ Facebook, thiết kế loại chữ Facebook độc đáo
Tạo ảnh Avatar Facebook trực tuyến độc đáo
Vì sao cần cẩn thận với những link video trên Facebook Messenger?
Từ khoá liên quan:

go ma doc tren facebook

, go ma doc video.zip tren facebook, go ma doc dao tien ao,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn xóa hàng loạt lời mời kết bạn Facebook đã gửi

  Với những lời mời đã gửi trên Facebook nhưng chưa nhận được sự đồng ý, vậy làm thế nào để thu hồi lại hàng loạt nếu như mời quá nhiều. Với hướng dẫn xóa hàng loạt lời mời kết bạn Facebook đã gửi sau đây sẽ giúp bạn thu hồi lại toàn bộ những lời mời kết bạn trước đó.

 • Cách kích hoạt huy hiệu Fan Cứng cho Fanpage Facebook

  Fan Cứng hay còn gọi là huy hiệu Fan Cứng là danh hiệu cũng là tính năng mới có trên fanpage Facebook, Để kích hoạt huy hiệu Fan Cứng cho Fanpage Facebook bạn phải đang sở hữu cho mình một Fanpage Facebook với những điều kiện đáp ứng nhất định.

 • Cách tạo ảnh 3D trên Facebook

  Tạo ảnh 3D trên Facebook là tính năng mà từ trước đến này chỉ "ưu ái" có mạt trên iPhone 7 trở lên mà thôi còn các dòng điện thoại thấp hơn hay iPad hoặc điện thoại Android là hoàn toàn không có. Tuy nhiên mới đây các lập trình viên của Facebook đã hướng dẫn người dùng cách để tạo ảnh 3D trên Facebook trên chính máy tính của bạn vô cùng đơn giản.

 • Những câu nói hay

  Những câu nói hay là tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống, những câu nói hay về tình yêu, những câu nói hay về tình bạn ... dành cho các bạn đọc khi đang muốn tình yêu, tình bạn, tình thân được phát triển, mang lại niềm vui, hạnh phúc và giúp người kia biết được tình cảm, sự trân trọng của bạn trong mối quan hệ đó. Mời bạn cùng tham khảo những câu nói hay dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá