Cách giãn khoảng cách dòng chữ trong Word

Giãn khoảng cách dòng chữ trong Word 2016, 2013, 2010 ,2007, 2003 là tính năng căn chỉnh trong văn bản cho phép giúp văn bản trông đẹp hơn và trờ nên chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là bước cơ bản để xây dựng văn bản hoàn chỉnh trong Word.

Bài viết liên quan


Giãn khoảng cách dòng chữ trong Word 2016, 2013, 2010 ,2007, 2003 là tính năng cơ bản để có được một văn bản chuẩn hiện nay. Giãn khoảng cách dòng chữ trong Word sẽ giúp cho chữ ở mỗi hàng cách nhau một cách đông đều trong đẹp mắt hơn hoặc tùy theo ý của người sử dụng muốn giãn cách như thế nào.

cach gian khoang cach dong chu trong word

Như chúng ta cũng biết dể có được một văn bản chuẩn thì ngoài việc căn lề trong Word thì giãn khoảng cách dòng chữ trong Word cũng là một bước trong đó, và vì thế chúng ta cần phải tìm hiểu việc căn lề trong Word cũng như giãn khoảng cách dòng chữ trong Word để có thể tạo ra được một đoạn văn bản hoàn chỉnh nhất.

Giãn khoảng cách dòng chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007

Ở phần đầu của bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giãn khoảng cách dòng chữ trong Word 2016, 2013, 2010 ,2007 bởi lẽ với thao tác này cả 4 phiên bản trên đều giống nhau. Do đó chúng ta chỉ cần hướng dẫn 1 phiên bản nhất định cho toàn bộ các phiên bản.

Bước 1: Bôi đen đoạn văn, dòng chữ mà bạn muốn giãn khoảng cách dòng chữ trong Word rồi click vào biểu tượng Paragraph và lựa chọn khoảng cách bạn muốn.

cach gian khoang cach dong chu trong word 2

Kết quả sau khi giãn khoảng cách dòng chữ trong Word sẽ được như hình dưới, tùy vào khoảng cách mà bạn lựa chọn.

cach gian khoang cach dong chu trong word 3

Bước 2: Còn nếu bạn muốn giãn khoảng cách dòng chữ trong Word tùy chỉnh bởi các thiết lập có sẵn không làm hài lòng bạn thì nhấn vào Line Spacing Options.

cach gian khoang cach dong chu trong word 4

Bước 3: Tại đây trong phần Indents and Spacing lựa chọn Line spacing Excatly và hiệu chỉnh phần Alt, kết quả sẽ hiển thị trực tiếp ở ngay dưới.

cach gian khoang cach dong chu trong word 5

Và kết quả khi bạn để mức độ giãn khoảng cách dòng chữ trong Word 6 như dưới.

cach gian khoang cach dong chu trong word 6

Bước 4: Ngoài ra bạn có thết thiết lập thêm phần Before After để giãn khoảng cách dòng chữ trong Word với các đoạn văn còn lại.

cach gian khoang cach dong chu trong word 7

Kết quả sau khi chhinhr Before và After trong phần Indents and Spacing.

cach gian khoang cach dong chu trong word 8

Giãn khoảng cách dòng chữ trong Word 2003

Bước 1: Đối với phiên bản Word 2003 có một chút khác biệt trong phần giãn khoảng cách dòng chữ trong Word, tại đây bạn phải vào mục Format và lựa chọn Paragraph

cach gian khoang cach dong chu trong word 9

Bước 2: Tương tự như ở trên khi bạn chỉ cần vào phần Indents and Spacing lựa chọn Line spacing Excatly và hiệu chỉnh phần Alt, kết quả sẽ hiển thị trực tiếp ở ngay dưới để giãn khoảng cách dòng chữ trong Word 2003.

cach gian khoang cach dong chu trong word 10

Kết quả sẽ được như hình dưới đây khi thiết lập mức nhỏ.

cach gian khoang cach dong chu trong word 11

Và giãn khoảng cách dòng chữ trong Word đẹp hay không còn tùy vào sự căn chỉnh của bạn.

cach gian khoang cach dong chu trong word 12

Trên đây là cách giãn khoảng cách dòng chữ trong Word 2016, 2013, 2010 ,2007, 2003, với việc giãn khoảng cách dòng chữ trong Word bạn sẽ biết thêm được một cách để trình bày văn bản đẹp trong Word. Tuy nhiên đây không phải là cách duy nhất mà chúng ta còn phải kết hợp nhiều vương pháp khác nhau để có được cách trình bày văn bản đẹp trong Word tốt nhất.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-gian-khoang-cach-chu-trong-word-32552n.aspx
Trong Word thường xuất hiện các khoảng trắng làm mất đi tính thẩm mỹ của văn bản, đôi khi các khoảng trắng này lại làm bạn mất thêm một số tiền khi mang đi in, lúc này bạn cần xóa khoản trắng này đi, cách xóa khoảng trắng trong Word đã được chúng tôi hướng dẫn rất chi tiết. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word
Chỉnh khoảng cách dòng trong table Word
Xóa khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong Word
Hướng dẫn thay đổi độ giãn chữ trong Word
Khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word
Từ khoá liên quan:

gian khoang cach dong chu trong word

, chia dong trong Word, cach gian dong trong word,
SOFT LIÊN QUAN
  • OfficeTab

    Thêm tab trong Word, Excel, Powerpoint

    OfficeTab là chương trình được thiết kế với những tính năng mạnh mẽ nhằm hỗ trợ người sử dụng trong việc thêm tab cho các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint được nhanh chóng và tạo hiệu quả cao trong công việc.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá