Cách ghép ảnh HDR trên Lightroom, sử dụng Lightroom chỉnh sửa ảnh HDR

Một trong những tính năng độc đáo của Lighttroom là chỉnh sửa ảnh, chủ yếu là chỉnh sửa màu. Để có một bức ảnh hoàn thiện như ảnh HDR việc sử dụng Lightroom là không thể thiếu. Nếu như Photoshop được biết đến như phần mềm chỉnh sửa ảnh toàn diện thì Lightroom lại rất chuyên sâu vào chỉnh sửa hiệu ứng ảnh, tạo ra những hiệu ứng bắt bắt. Trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép ảnh HDR trên Lighttroom, sử dụng Lightroom chỉnh sửa ảnh HDR nhé.

Để ghép ảnh HDR trên Lightroom, bạn cần từ 2 bức ảnh(có thể nhiều hơn) độ sáng khác nhau. Nếu chụp trên điện thoại, bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng trong khoảng +-2 EV, một ảnh có phơi sáng exp -2, một ảnh có phơi sáng exp +2. Sau khi chuẩn bị xong, bạn mở Lightroom và làm theo hướng dẫn sau đây để ghép ảnh HDR trên Lightroom nhé.

Cách ghép ảnh HDR trên Lightroom, sử dụng Lightroom chỉnh sửa ảnh

Bước 1: Để bắt đầu, bạn vào Import.

ghep anh hdr tren lightroom

Bước 2: Tại Source, bạn chỉ đường dẫn đến thư mục chứa ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. Chọn ảnh cần chỉnh rồi chọn Import.

ghep anh hdr tren lightroom

Bước 3: Giữ Ctrl rồi chọn các hình, click chuột phải chọn Photo >Photo Merge >HDR, hoặc nhấn Ctrl+H.

Trong cửa sổ HDR Preview Merge, bạn có thể bỏ các tùy chọn Align AutoAuto Tone.

- Auto Tone: Cung cấp điểm cố định trên hình ảnh được kết hợp đồng đều về tông màu
- Auto Align: Hữu ích nếu những hình ảnh được ghép có sự chuyển động nhẹ. Tùy chọn này phù hợp với những hình ảnh được quay bằng camera cầm tay. Tùy chọn này có thể không cần thiết nếu những hình ảnh được chụp bằng máy ảnh có chân đế.

Các ảnh trước khi ghép:

ghep anh hdr tren lightroom

+2 EV

ghep anh hdr tren lightroom

0 EV

ghep anh hdr tren lightroom

-2 EV

Kết quả sau khi ghép:

ghep anh hdr tren lightroom

Vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong cách ghép ảnh HDR trên Lightroom. Qua đây bạn cũng biết được thêm một chức năng nữa trong việc sử dụng Lightroom, và có thể thấy bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc chỉnh sửa ảnh, đặc biệt là chỉnh sửa ảnh HDR. Ngoài Lightroom, nếu kết hợp nó với Photoshop thì bạn sẽ luôn có một bức ảnh tuyệt đẹp khi sử dụng cả 2 phần mềm này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghep-anh-hdr-tren-lightrom-su-dung-lightroom-chinh-sua-anh-12658n.aspx
Ngoài ra, trong điều kiện bạn không có Lightroom hay bất cứ phần mềm nào, hãy sử dụng các website sau đây để có thể tạo ra hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh của bạn. Tham khảo top các website tạo hiệu ứng ảnh online và thử sử dụng xem nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghép ảnh vào nhau trong Photoshop trên pc, laptop
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Home Photo Studio, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp từ 20/9
Làm mịn da trên ảnh bằng PicsArt trong máy tính, Laptop Windows 10
Cách ghép, tạo ảnh Panorama bằng Photoshop
Ghép 2 ảnh vào nhau trong Photoshop CS6
Từ khoá liên quan:

ghep anh hdr tren lightroom

, tao anh hdr tren lightroom, chinh anh hdr tren lightroom,
SOFT LIÊN QUAN
 • Giáo trình Photoshop

  Tài liệu học tập Photoshop

  Giáo trình Photoshop là tài liệu bao gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp người học hiểu rõ từng công cụ được thiết lập trong Adobe Photoshop nhằm sử dụng thành thạo phần mềm chỉnh sửa ảnh này vào công việc v ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi không vào được mạng internet bằng lệnh CMD

  Thông báo lỗi trang web không hiển thị được, hay còn được biết với tiếng Anh là “The page cannot be displayed" khiến người dùng không thể truy cập Internet. Khi kết nối mạng bị hỏng, bạn cần lập tức sửa lỗi không vào được mạng internet bằng lệnh CMD sau đó khởi động lại máy tính.

 • Cách thiết lập đo tốc độ mạng trên Speedtest

  Speedtest là website uy tín cho phép bạn đo tốc độ mạng Internet của mình một cách hiệu quả, tuy nhiên các thông số hiển thị cho bạn thường là các đơn vị được sử dụng theo ngôn ngữ quốc tế, vì vậy bạn nên thiết lập để chuyển sang đơn vị thường được sử dụng tại Việt Nam, cách thiết lập đo tốc độ mạng trên Speedtest như thế nào? Mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

 • Cách tạo tài khoản Speedtest, đo tốc độ mạng internet

  Speedtest là một trong những tiện ích giúp kiểm tra, đo tốc độ mạng phổ biến được đông đảo người dùng sử dụng. Người dùng chỉ việc truy cập website Speedtest là có thể biết được tốc độ mạng Internet mình đang dùng. Tuy

 • Ẩn, hiện thư mục, file trong Windows 7, 8, 8.1 trên máy tính

  Tiến hành ẩn thư mục giúp người dùng che giấu đi những file dữ liệu quan trọng bao gồm hình ảnh, video, file văn bản ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn hiện file, thư mục trong Windows 7 hoặc Windows 8.1 mà không cần sử dụng phần mềm.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá