Cách dùng Office Online để làm Word, Excel, PowerPoint trực tuyến

Taimienphi giới thiệu cách dùng Office Online để làm Word, Excel, PowerPoint trực tuyến thay vì phải cài đặt các bản Office rắc rối và khó làm như hiện nay, vậy các bước thực hiện như nào, mới các bạn cùng theo dõi dưới đây.

Mới đây Microsoft đã cho phép người dùng sử dụng bộ công cụ soạn thảo văn bản hàng đầu của mình bao gồm Word, Excel hay PowerPoint trực tuyến, giúp bạn có thể soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, tạo slide thuyết trình mọi lúc mọi nơi mà không cần phải cài đặt. Điển hình trong số đó phải nói đến cách dùng Word Online có trong bộ công cụ này với giao diện và các tính năng y hệt như một phiên bản Word thuộc bộ Office 2016 hiện nay.

cach dung office online de lam word excel powerpoint truc tuyen

Dùng Office Online làm Word trực tuyến hay cả Excel lẫn PowerPoint là một bước tiến mới của Microsoft trong việc hướng người dùng đến với các dịch vụ trực tuyến rất tiện lợi, đảm bảo an toàn mà không lo sợ bị mất dữ liệu. Tất nhiên vẫn còn có điểm hạn chế khi khả năng thêm, như việc chuyển đổi Font chữ từ bên ngoài vào vẫn còn hạn chế, các bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi font chữ từ các ứng dụng trực tuyến khác.. Hãy cùng theo dõi giới thiệu sau đây của chúng tôi để hiểu hơn về dùng Office Online làm Word, Excel hay PowerPoint trực tuyến nhé.

Cách dùng Office Online làm Word, Excel, PowerPoint trực tuyến

Bước 1: Để có thể dùng Office Online trực tuyến thì việc đầu tiên bạn cần làm là click TẠI ĐÂY.

cach dung office online de lam word excel powerpoint truc tuyen 2

Sau đó tiến hành đăng nhập trên tài khoản Microsoft Outlook của bạn, nếu bạn chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký Outlook, xem hướng dẫn đăng ký Outlook và tự tao cho mình 1 địa chỉ email Outlook nhé.

Bước 2: Tiếp đó bạn tiến hành đăng nhập tài khoản và mật khẩu Outlook vào và chọn Sign In để đăng nhập.

cach dung office online de lam word excel powerpoint truc tuyen 3

Bước 3: Ngay sau khi đăng nhập thành công dịch vụ Office Online, bạn sẽ thấy ở đây cho phép bạn sử dụng hơn 10 loại dịch vụ khác nhau và tất nhiên trong đó có bộ 3 quen thuộc là Word, Excel và PowerPoint.

cach dung office online de lam word excel powerpoint truc tuyen 4

Và chúng ta bây giờ sẽ bắt đầu với cách dùng Office Online làm Word trực tuyến trước.

Bước 4: Điều làm bạn bất ngờ khi dùng Office Online làm Word trực tuyến chính là giao diện sử dụng giống y hệt so với giao diện Word 2016 trong bộ Office 2016  và ngoài ra hỗ trợ cả tiếng Việt 100% (có thể thay đổi được).

cach dung office online de lam word excel powerpoint truc tuyen 5

Bước 5: Điểm vượt trội hơn trong Word Online chính là việc hỗ trợ chèn ảnh trực tuyến, tuy vậy nguồn chèn chỉ cho phép ảnh từ Bing hoặc OneDrive mà thôi, tuy vậy khả năng ném ảnh trực tiếp từ website vào Word vẫn còn được giữ nguyên cả trên bản Online và Office Offline.

cach dung office online de lam word excel powerpoint truc tuyen 6

Sử dụng Word Online hay Offline thì việc giãn dòng là rất quan trọng trong tổng thể chung của một file văn bản, nếu các dòng không giãn đều, dính sát vào nhau nhìn sẽ rất xấu, vì thế đòi hỏi mỗi chúng ta phải có cách giãn dòng trong Word hợp lý và chuyên nghiệp nhất, chi tiết cách giãn dòng trong word như thế nào đã được chúng tôi hướng dẫn, sẽ giúp bạn có một văn bản hoàn chỉnh nhất.

Bước 6: Phần tiếp theo chúng ta nghiên cứu chính là dùng Office Online làm Excel trực tuyến với giao diện không khác gì Excel 2017, hỗ trợ các loại công thức có trong phiên bản Offline mặc dù không phải là tất cả. Tuy nhiên với việc sử dụng Excel có sẵn như thế này là quá tiện lợi cho việc chỉnh sửa văn bản.

cach dung office online de lam word excel powerpoint truc tuyen 7

Bước 7: Ngoài ra phần biểu đồ vẫn là một thế mạnh trên cả 2 phiên bản trực tuyến lẫn Ofline khi đều được hỗ trợ khá đầy đủ.

cach dung office online de lam word excel powerpoint truc tuyen 8

Việc in excel trực tuyến cũng khá giống với thao tác in văn bản Excel Offline, Excel hỗ trợ khá nhiều chế độ khi in, bạn có thể in excel 1 mặt, 2 mặt ....

Bước 8: Cuối cùng là dùng Office Online làm PowerPoint trực tuyến , bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi các giao diện, theme sử dụng đều y hệt như phiên bản Offline với đầy đủ tính năng sử dụng, với một người muốn xây dựng một bản thuyết trình thì công cụ Online này là thừa sức có thể đảm đương được.

cach dung office online de lam word excel powerpoint truc tuyen 9

Bước 9: Chưa kể đến tính năng Animation - hoạt hình được sử dụng rất nhiều với các hiệu ứng nổi bật. Mặc dù chưa trải nghiệm kĩ phần này nhưng Taimienphi.vn đánh giá các hiệu ứng có trong phiên bản PowerPoint online đủ để cho bạn tạo ra các hiệu ứng đẹp và chuyên nghiệp.

cach dung office online de lam word excel powerpoint truc tuyen 10

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-office-online-de-lam-word-excel-powerpoint-truc-tuyen-24343n.aspx
Trên đây là trải nghiệm qua của chúng tôi về dùng Office Online làm Word, Excel, PowerPoint trực tuyến để bạn có thể hiểu hơn về công cụ này. Taimienphi.vn cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn các bộ công cụ này để có thể gửi đến độc giả các bài viết chi tiết nhất có thể về bộ công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến này, hiện nay ngoài Office Online còn có nhiều công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến khác như Google Docs, Zoho Writer ... cho bạn lựa chọn

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt Protected View trên Office 2016
Microsoft phát hành bản build Office for Mac mới trên vòng Slow Ring
Cách chỉ cài mỗi Word, Excel trong bộ Office 2016
Cách nâng cấp office 2016 từ Office 365
Tắt màn hình khởi động Start Screen trong Office 2016
Từ khoá liên quan:

dung offlice online lam Word

, dung office online lam Excel, dung office online lam powerpoint,
SOFT LIÊN QUAN
 • Office Deployment Tool

  Tải và cài công cụ Office trên PC

  Office Deployment Tool (ODT) là công cụ dòng lệnh, cho phép người dùng sử dụng để tải và cài đặt Office 365 ProPlus dành cho máy khách trong các tổ chức, doanh nghiệp, mang lại nhiều quyền điều khiển hơn đối với cài đặt ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Microsoft To-Do

  Mới đây, Microsoft đã tung ra ứng dụng To-Do hỗ trợ người dùng lên lịch các kế hoạch cá nhân, danh sách nhắc nhở rất tiện dụng. Để biết cách sử dụng Microsoft To-Do, ứng dụng nhắc nhở kế hoạch làm việc này hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu theo bài viết dưới đây nhé.

 • Cách tạo chữ ký số với PDF Sign trên Foxit Reader

  Foxit Reader là một trong những phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất hiện nay, Foxit Reader có đầy đủ chức năng bao gồm cả việc tạo chữ ký số với PDF Sign rất tiện dụng. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp cho những ai đang sử dụng phần mềm cách để tạo chữ ký PDF trên Foxit Reader.

 • Cách sửa lỗi mở file XML trên iTaxviewer

  iTaxViewer là phần mềm giúp bạn đọc các file báo cáo điện tử phổ biến với dân kế toán, nhưng cũng có rất nhiều lỗi mở file XML trên iTaxViewer mà người dùng mắc phải. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn sửa lỗi mở file XML trên iTaxViewer với các lỗi cơ bản nhất.

 • Cách Fake IP Indonesia

  Có rất nhiều các để Fake IP trên máy tính giúp bạn truy cập vào những website bị chặn, bị cấm và trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để Fake IP Indonesia đơn giản dễ dàng, giúp truy cập vào những dịch vụ của indonesia một cách đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá