Cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra

Chế độ Picture in Picture không chỉ có trên Windows hay iPad mà thậm chí trên MacOS Sierra đã bổ sung tính năng này. Ở chế độ Picture in Picture cho phép bạn xem video mọi lúc mọi nơi trên màn hình máy tính, tuy vậy cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra không chỉ có vậy, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề chúng tôi đang muốn nói tới.

Bài viết liên quan


Với những video hiển thị trên các web site thông thường sử dụng Safari trên MacOS 10.12 sẽ tự động nhận biết và hiển thị biểu tượng kích hoạt chế độ Picture in Picture để cho phép chúng ta xem clip ở dạng cửa sổ. Tuy nhiên Youtube, vốn là một trong những website video được nhiều người truy cập và xem nhất hiện nay lại chưa hỗ trợ tính năng Picture in Picture cũng là một điều khá thiệt thòi. Tuy nhiên tại phiên bản mới nhất hiện nay trên Macbook là MacOS Sierra, người sử dụng sẽ chẳng cần cài bất cứ thứ gì cũng có thể cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra và sử dụng nó để xem videos dạng của sổ trên desktop của bạn.

cach dung che do picture in picture tren macos sierra

Chính vì vậy, nếu như trước đây bạn sử dụng các App nào hỗ trợ việc xem video ở chế độ Picture in Picture thì hãy gỡ ứng dụng trên MacOS ngay đi nhé vì chúng không còn cần thiết sau khi bạn biết về thủ thuật này trên Macbook. Ngay bây giờ chúng ta cùng đi vào bài viết cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra nhé.

Cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra, sử dụng Picture in Picture trên Macbook

Bước 1: Đầu tiên bạn mở trình duyệt Safari trên MacOS Sierra lên và mở một video bất kỳ trên Youtube. Đợi video chạy một đoạn bạn click chuột phải vào video sẽ xuất hiện như hình dưới đây một bảng Menu của Youtube.

cach dung che do picture in picture tren macos sierra 2

Bước 2: Nhưng khi bạn click chuột phải lần 2 sẽ lại có một bảng Menu khác hiện lên, lúc này không còn là bảng Menu của Youtube mà là của chính MacOS Sierra. Ở đó có các chế độ tương tác với video Youtube, click vào Enter Picture in Picture để kích hoạt cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra nhé.

cach dung che do picture in picture tren macos sierra 3

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy được video sẽ chuyển sang trạng thái của sổ nhỏ, hay còn gọi là Picture in Picture. Ở trạng thái này bạn chỉ có thể di chuyển quanh màn hình và không thể chỉnh sửa được kích thước.

cach dung che do picture in picture tren macos sierra 4

Bước 4: Hơn thế nữa khi bật chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra video sẽ tuần theo độ phân giải của video nên sẽ có một vài video hiển thị bé hơn so với các video khác. Tuy nhiên bạn cũng chỉ có thể di chuyển video qua 4 góc , không được mọi vị trí như trên Windows. Có lẽ đây là một hạn chế rất đáng tiếc trên MacOS Sierra.

cach dung che do picture in picture tren macos sierra 5

Bước 5: Để trở lại trạng thái ban đầu khi chưa bật chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra, bạn click vào biểu tượng như trong hình hoặc click vào đấu X . Video sẽ trở lại trạng thái ban đầu khi xem video trên Youtube nhé.

cach dung che do picture in picture tren macos sierra 6

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đọc đã hiểu thêm về cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra khi xem video trên Youtube cũng như xem video trên một số trang web khác sử dụng trình duyệt Safari. Ngoài ra bạn đọc cũng nên tìm hiểu thêm về các phím tắt Macbook, nó sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo hơn MacOS Sierra cũng như các hệ điều hành trước đó. Tham khảo bài veiets hướng dẫn cách dùng phím tắt Macbook nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-che-do-picture-in-picture-tren-macos-sierra-23049n.aspx
Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn đọc. Có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng phần mềm hay thắc mắc về thủ thuật không thỉ riêng cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra thì bạn đọc hãy cứ để lại comment nhé, Taimienphi.vn sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo phân vùng ổ cứng trên Mac để cài đặt macOS High Sierra
Cách sửa các lỗi phổ biến trên macOS High Sierra beta
Đã có thể tải macOS High Sierra từ App Store
Hẹn giờ tắt máy, khởi động máy trên MacOS Sierra
Cách tải và cài macOS 10.13
Từ khoá liên quan:

dung Picture in Picture tren MacOS Sierra

, su dung Picture in Picture tren MacOS Sierra, kich hoat Picture in Picture tren MacOS Sierra,
SOFT LIÊN QUAN
 • Picture In Picture Viewer

  Thu nhỏ cửa sổ trên trình duyệt Google Chorme

  Picture In Picture Viewer là ứng dụng tiện lợi được cung cấp cho trình duyệt Google Chorme, hỗ trợ người dung xem các cửa sổ ở chế độ thu nhỏ để có thể chuyển đổi qua lại giữa nhiều Tab. Đây là chương trình được thiết kế ...

Tin Mới

 • Top Web rút gọn link kiếm tiền tốt nhất

  Có nhiều hình thức để bạn có thể kiếm tiền online, một trong những hình thức kiếm tiền online tốt nhất là sử dụng web rút gọn link đem lại cho bạn một khoản thu nhập kha khá nếu có nhiều lượt click. Dưới đây là Top web

 • Top 10 phần mềm chat tốt nhất

  Top 10 phần mềm chat tốt nhất là danh sách bao gồm 10 phần mềm chat trực tuyến gồm có Zalo, Viber,...có đông người sử dụng nhất và tốt nhất. Bạn hãy tham khảo danh sách và chọn cho mình một phần mềm chat phù hợp nhất nhé.

 • Cách dùng Google Maps hiệu quả

  Google Maps không còn xa lạ gì với bất cứ ai trong thời đại công nghệ và với 5 cách dùng bản đồ Google Maps sau đây sẽ cho bạn thấy công cụ này còn hơn một tấm bản đồ mà bạn có thể trông đợi ở nó.

 • Đổi pass wifi iGate, đổi mật khẩu wifi iGate VNPT

  Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn đổi mật khẩu và tên mạng wifi trên modem iGate VNPT. Sau khi đổi pass wifi iGate VNPT, mạng wifi của bạn sẽ được bảo mật và có đường truyền ổn định hơn.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá