Cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel

Chào Admin Taimienphi.vn, Em là Hương và em thường xem các bài hướng dẫn của anh/chị về ứng dụng văn phòng word, excel. Hiện tại em có câu hỏi muốn nhờ anh/chị giúp đó là làm thể nào để đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel được vậy ạ? Anh/chị phản hồi sớm giúp em với nhé!

Bài viết liên quan


Trả lời:

Chào bạn Hương, Cảm ơn sự quan tâm cũng như câu hỏi mà đã gửi cho Taimienphi. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Thông thường khi bạn gõ văn bản nếu muốn viết hoa thì bạn có thể nhấn phím Caps Lock trên bàn phím để chuyển đổi qua lại giữa chữ hoa và chữ thường hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím Shift + với phím chữ cái mà bạn muốn viết hoa. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn tải một tập tin Excel về máy với rất nhiều dữ liệu và bạn muốn chuyển đổi các dữ liệu đó theo ý muốn của mình chẳng hạn như câu hỏi của bạn chuyển chữ hoa sang chữ thường thì phải làm sao?

Việc chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel tương đối đơn giản chỉ cần bạn nắm được các hàm xử lý là có thể thực hiện một cách dễ dàng việc chuyển đổi thực hiện tương tự trên các phiên bản Microsoft Excel. Ở trong bài viết này mình thực hiện trên Excel 2013, với các phiên bản khác bạn thực hiện tương tự nhé. Và không dài dòng nữa, để chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel bạn chỉ cần sử dụng tới hàm LOWER là đã có thể chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường.

Để bạn hiểu rõ hơn, ở đây Taimienphi muốn chuyển đổi cột dữ liệu C7 tới C12 từ chữ hoa sang chữ thường như hình dưới đây thì chỉ cần gõ hàm =Lower(D7).

cach doi chu hoa sang chu thuong trong excel

Sau khi gõ xong hàm, các bạn sẽ có kết quả dữ liệu như sau:

cach doi chu hoa sang chu thuong trong excel 2

Và ngược lại, nếu như bạn muốn chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa có thể sử dụng hàm Upper với cú pháp =UPPER(text) trong đó text là nội cung của cột cần chuyển

cach doi chu hoa sang chu thuong trong excel 3

Sau khi gõ xong hàm các bạn sẽ có được kết quả như sau:

cach doi chu hoa sang chu thuong trong excel 4

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-chu-hoa-sang-chu-thuong-trong-excel-23615n.aspx
Như vậy trên đây Taimienphi đã hướng dẫn xong cho bạn Hương cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel và ngược lại. Hy vọng với thủ thuật nhỏ này bạn Hương cũng như các độc giả khác có thể áp dụng cho các dữ liệu sau này nhé. Ngoài ra, trước đó Taimienphi cũng đã chia sẻ với bạn đọc cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word khá hiệu quả. Bạn đọc quan tâm tới thủ thuật này có thể tham khảo lại bài viết cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm UPPER, Hàm chuyển đổi văn bản thành chữ hoa trong Excel
Chuyển "ngàn" thành "nghìn" khi đổi số thành chữ trong Excel
Chuyển văn bản chữ thường sang chữ in hoa bằng Unikey
Đổi số thành chữ trong bảng tính Excel 2010, 2013, 2007, 2003, 2016 bằng VnTools
Cách chuyển đổi PDF sang Excel bằng SmallPDF
Từ khoá liên quan:

cach doi chu hoa sang chu thuong trong excel

, doi chu hoa sang chu thuong trong excel, doi chu hoa sang thuong trong excel,
SOFT LIÊN QUAN
  • UOffice

    Chuyển font chữ trong Word, Excel, PowerPoint

    UOffice thực hiện chuyển đổi font chữ trực tiếp trong các ứng dụng văn phòng như Word, Excel, PowerPoint giúp bạn đọc được văn bản rõ ràng hơn, nhất là khi tải về các tài liệu có font chữ lạ. UOffice cho phép chuyển đổi ...

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá