Cách định dạng bảng trong Word

Bạn đã biết được bao nhiêu về tính năng tạo bảng trong Word và cả cách định dạng bảng trong Word. Vấn đề này không hề khó nhưng lại được ít người quan tâm mặc dù bảng là công cụ rất hay được sử dụng để tạo các bảng báo cáo trong Word.

Cách định dạng bảng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 sẽ giúp người đọc hiểu thêm về Word cũng như tính năng bảng trong Word. Đơn giản nếu như bạn đọc xong bài viết này chắc chắn sẽ thấy rằng cách định dạng bảng trong Word cực kỳ dễ dàng.

cach dinh dang bang trong word

Tất nhiên chúng tôi sẽ không đề cập chi tiết về toàn bộ cách định dạng bảng trong Word mà ở đây chúng tôi giới thiệu những nét chính, những tính năng chúng ta hay sử dụng trong Word có liên quan đến bảng như kẻ bảng, tô màu cho bảng hay tạo style riêng cho bảng qua các phiên bản Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Những tính năng này sẽ giúp bạn chèn bảng biểu trong văn bản Word hay các nội dung tương tự tốt hơn và cũng thành thạo hơn khi xử lý các vấn đề có liên quan đến chèn bảng biểu trong văn bản Word hoặc nội dung liên quan đến bảng biểu cần thiết.

Cách định dạng bảng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

1. Định dạng bảng trong Word 2016, 2013

Bước 1: Để định dạng bảng trong Word trước tiên chúng ta hãy tạo bằng cách vào mục Insert và lựa chọn Table, ở đây bạn được phép kéo bao nhiêu ô thì sẽ xuất hiện bấy nhiêu hàng và cột trên Word.

cach dinh dang bang trong word 2

Bước 2: Khi bạn bấm vào bảng và quay lại mục Home, ngay lập tức chúng ta sẽ thấy có phần đổ màu như trong hình dưới. nhấn vào phần đó và lựa chọn màu chúng ta sẽ đổi màu được cho từng ô trong bảng.

cach dinh dang bang trong word 3

Kết quả sẽ được như hình dưới đây nếu bạn thử việc đổ màu cho từng ô trong bảng, đây là cách định dạng bảng trong Word 2016, 2013 khá phổ biến vì phiên bản này được hỗ trợ rất tốt.

cach dinh dang bang trong word 4

Bước 3: Nếu bạn muốn thay đổi style cho bảng của mình để định dạng bảng trong Word mới lạ hơn thì với phần Design sẽ giúp bạn thực hiện được việc đó với rất nhiều các định dạng khác cho nhau bảng.

cach dinh dang bang trong word 5

Bước 4: Ẵm thử 1 cái bạn sẽ thấy sự khác biệt khi các ô được phối màu tự động và theo như khuôn mẫu đã chọn, nếu bạn kết hợp tốt thì việc định dạng bảng trong Word bằng các màu sắc sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc báo cáo văn bản Word.

cach dinh dang bang trong word 6

Và đó cũng là những phần cơ bản bạn cần phải nắm khi định dạng bảng trong Word 2016, 2013.

2. Định dạng bảng trong Word 2010, 2007

Tương tự như phiên bản word 2016, 2013 về cách thực hiện nhưng có một vài thay đổi về vị trí của nó mà bạn đọc cần lưu ý khi định dạng bảng trong Word 2010, 2007.

Bước 1: Vẫn là thao tác tạo bảng quen thuộc với Table trong mục Insert như trên.

cach dinh dang bang trong word 7

Bước 2: Chúng ta vẫn phải bấm vào bảng và quay lại mục Home, sau đó sẽ có phần đổ màu như trong hình dưới. nhấn vào phần đó và lựa chọn màu chúng ta sẽ đổi màu được cho từng ô trong bảng.

cach dinh dang bang trong word 8

Và kết quả đồ màu tương tự như định dạng bảng trong Word 2016, 2013.

cach dinh dang bang trong word 9

Bước 3: Và để định dạng bảng trong Word theo một cách mới, tô màu cho toàn bộ các ô trong bảng thì phải lựa chọn Table Style trong mục Design.

cach dinh dang bang trong word 10

Bước 4: Tiếp theo là lựa chọn mẫu mà bạn cảm thấy hợp, ngoài ra chúng ta có thể tự chỉnh sửa với Modify Table Style hoặc tạo một bảng mang phong cách của bạn trong New Table Style.

cach dinh dang bang trong word 11

Kết quả chúng ta sẽ được như hình dưới với định dạng bảng trong Word theo phong cách mới đẹp hơn.

cach dinh dang bang trong word 12

3. Định dạng bảng trong Word 2003

Việc định dạng bảng trong Word 2003 khá hạn chế khi phiên bản cũ này không có nhiều lựa chọn cho bạn.

Bước 1: Để tạo bảng hãy bấm vào Table > chọn Insert > chọn Table.

cach dinh dang bang trong word 13

Bước 2: Ở đây bạn được lựa chọn số hàng, cột với Columns là số cột và Rows là số hàng rồi nhấn OK để tạo.

cach dinh dang bang trong word 14

Ngay lập tức một bảng hiện ra và chúng ta có một vài định dạng bảng trong Word cho nó.

cach dinh dang bang trong word 15

Bước 3: Để có thể định dạng bảng trong Word, tô màu cho nó bạn phải click vào phần góc trái của bảng để lựa chọn toàn bộ rồi menu hiện lên > chọn tiếp Draw Table.

cach dinh dang bang trong word 16

Bước 4: Sau đó bạn thấy giao diện bảng hiện lên trên thanh menu, lúc này nhấn vào phần đổ màu và đổ màu cho từng ô.

cach dinh dang bang trong word 17

Kết quả sẽ được như hình dưới, rất tiếc là việc định dạng bảng trong Word 2003 không có chế độ Table Styles như các phiên bản trên.

cach dinh dang bang trong word 18

Trên đây là cách định dạng bảng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003, qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu biết thêm một vài tính năng giúp định dạng bảng trong Word. Và còn rất nhiều các tính năng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn nếu như bạn thường xuyên truy cập vào Taimienphi.vn.

Không chỉ có kẻ bảng trong Word hay định dạng bảng trong Word mà còn rất nhiều tính năng nữa có liên quan đến bảng và tất nhiên những bài viết như kẻ bảng trong Word hay bài viết này đều giúp bạn làm quen tốt hơn, trước khi chúng ta đi vào chuyên sâu.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dinh-dang-bang-trong-word-32736n.aspx
Mẹo thêm cột vào bảng trong word cũng rất là hữu ích trong trường hợp bạn tạo bảng bị thiếu mất cột, với cách thêm cột vào bảng trong word này, bạn có thể thêm tùy ý bao nhiêu cột nữa cũng được.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo khung chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách chuyển đổi file docx sang doc, word doc sang docx
Tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word 2010, 2013, 2007, 2003
Cách vẽ hình trong Word, vẽ đường thẳng, hình tròn trong văn bản Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word
Từ khoá liên quan:

dinh dang bang trong Word

, dinh dang table trong Word, tao bang trong word,
SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Word 2007 Update

  Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.
 • Word 2007 Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2007
 • PDF to Word Converter Chuyển đổi pdf sang word 2003, 2007
 • Word 2013 Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013
 • EquPixy Chèn công thức toán học vào Word
 • Tummo Spell Công cụ giúp kiểm tra chính tả tiếng Việt nhanh chóng

Tin Mới

 • File Word bị lỗi không chỉnh sửa được

  Lỗi file Word bị lỗi không chỉnh sửa xảy ra trong trường hộ chứng ta tải một file nào đó trên mạng về máy tính hoặc là nhận file đó từa một ai đó. Thực chất việc file Word bị lỗi không chỉnh sửa không hẳn là một lỗi mà

 • Cách xoay ngang chữ trong Word

  Bạn đang tim cách xoay ngang chữ trong Word mà chưa tìm ra giải pháp làm sao để trình bày văn bản Word trông đẹp mắt trước người xem. Bài viết dưới đây là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn có thể thao tác việc xoay ngang chữ trong Word 2010, 2016, 2013, 2007 và 2033 một cách nhanh chóng.

 • Cách in trang chẵn lẻ trên Word

  In trang chẵn lẻ trên Word là một tính năng cho phép người dùng in riêng theo số lẻ hoặc chẵn, áp dụng cho những máy in không có tính năng tự động in 2 mặt, tự động lật trang ở các dòng máy in giá rẻ hiện nay, cùng theo dõi các bước in trang chẵn lẻ trên Word dưới đây

 • Cảm nhận tình cha con qua truyện ngắn Chiếc lược ngà

  Các em cùng nêu cảm nhận tình cha con qua truyện ngắn Chiếc lược ngà để thấy nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã thể hiện một cách sâu sắc và cảm động tình cảm gia đình đặc biệt là tình cha con giữa ông Sáu và bé Thu như thế nào qua trang viết của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá