Cách diệt Virus W32.UsbFakeDrive tận gốc

Nguyễn Hải Sơn (4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?

Virus W32.UsbFakeDrive được nhận định là đặc biệt nguy hiểm và nó sẽ là loại mã độc thay thế cho các dòng Virus Autorun trước đây, phát tán qua USB. Có khá nhiều phần mềm diệt virus có thể giúp bạn loại trừ virus này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

Đặc điểm nhận dạng của W32.UsbFakeDrive là khi chúng ta truy nhập vào USB đã bị nhiễm Virus W32.UsbFakeDrive sẽ thấy một shortcut của ổ đĩa USB đó và phải mở ổ đĩa shortcut này mới thấy được dữ liệu của người dùng.

phan mem diet virus

Thực ra lúc click vào ổ đĩa shortcut đó cũng là lúc máy tính bị nhiễm mã độc của USB. Để bảo vệ máy tính khỏi Virus nói chung và Virus W32.UsbFakeDrive nói riêng, chúng ta nên cài đặt các phần mềm diệt virus vào máy, khi truy nhập vào USB chỉ thấy hình shortcut USB mà không thấy dữ liệu của mình, tốt nhất là không nên truy cập, nên quét Virus cho USB trước khi sử dụng.

Hướng dẫn cách diệt Virus W32.UsbFakeDrive

Đây là loại Virus tuy tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm với máy tính, không chỉ dừng lại ở việc bị ẩn dữ liệu, loại Virus này còn đem tới nhiều hiểm họa khác.

Một số phần mềm diệt Virus có thể nhận biết, thông báo đã diệt, tuy nhiên do trước đó máy đã bị nhiễm Virus, nên khi chúng ta cắm USB vào sử dụng thì vẫn thấy xuất hiện Virus, dữ liệu trong USB vẫn bị ẩn.

Để diệt được Virus này chúng ta phải làm theo 2 bước, đó là diệt Virus W32.UsbFakeDrive trên máy tính, diệt Virus W32.UsbFakeDrive trên USB và sau đó dùng ứng dụng FixAttrb của BKAV để làm hiện các tệp trong USB.

Diệt Virus W32.UsbFakeDrive trên máy tính, trên USB

- Tải về chương trình diệt Virus AVG Free bản mới nhất (hiện tại là bản AVG Free 2014). Cài đặt phần mềm trên máy tính, sau khi cài đặt khởi động lại máy tính.

- Từ giao diện chính của chương trình AVG 2014,chọn như hình dưới.

phan mem diet virus avg

- Ở bước này chọn Scan Spectific Files or Folders

phan mem diet virus 2015

- Ở bước này ta chọn các ổ đĩa cần quét (ở trường hợp này là ổ C:\, ổ D:\ và ổ USB là ổ G:\), sau đó ta chọn Startscan

- Sau khi quét xong thì ta dùng ứng dụng FixAttrb để hiện dữ liệu.

Dùng ứng dụng FixAttrb của BKAV hiện dữ liệu trong USB

- Tải về ứng dụng FixAttrb tại đây

- Click đúp vào FixAttrb.exe, chọn Chọn ổ đĩa.

- Ở bước này ta chọn ổ đĩa USB (ở trường hợp này là ổ G:\), sau đó chọn OK và truy nhập vào USB để sử dụng các dữ liệu của mình.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-diet-virus-w32-usbfakedrive-1567n.aspx
Virus W32.UsbFakeDrive thật sự gây nguy hiểm cho máy tính và ổ đĩa USB của bạn, nếu không được loại bỏ triệt để, các dữ liệu trên USB của bạn có thể bị mất. Thực hiện theo các bước trên đây, người dùng sẽ phần nào khống chế được sự lây lan của W32.UsbFakeDrive vào máy tính.


Bài viết liên quan

Diệt Virus Trojan bằng tay trên Windows 7/8
Diệt Virus Trojan trên Windows XP mà không cần phần mềm
Top 10 phần mềm diệt virus máy Mac tốt nhất 2016
Top 3 phần mềm diệt virus miễn phí cho iPhone
Top 3 phần mềm diệt virus miễn phí cho WinPhone
Từ khoá liên quan:

diệt virus W32.UsbFakeDrive

, diệt virus W32.UsbFakeDrive tận gốc, quét virus W32.UsbFakeDrive,

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá