Cách diệt Virus W32.UsbFakeDrive tận gốc

Virus W32.UsbFakeDrive được nhận định là đặc biệt nguy hiểm và nó sẽ là loại mã độc thay thế cho các dòng Virus Autorun trước đây, phát tán qua USB. Có khá nhiều phần mềm diệt virus có thể giúp bạn loại trừ virus này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đặc điểm nhận dạng của W32.UsbFakeDrive là khi chúng ta truy nhập vào USB đã bị nhiễm Virus W32.UsbFakeDrive sẽ thấy một shortcut của ổ đĩa USB đó và phải mở ổ đĩa shortcut này mới thấy được dữ liệu của người dùng.

phan mem diet virus

Thực ra lúc click vào ổ đĩa shortcut đó cũng là lúc máy tính bị nhiễm mã độc của USB. Để bảo vệ máy tính khỏi Virus nói chung và Virus W32.UsbFakeDrive nói riêng, chúng ta nên cài đặt các phần mềm diệt virus vào máy, khi truy nhập vào USB chỉ thấy hình shortcut USB mà không thấy dữ liệu của mình, tốt nhất là không nên truy cập, nên quét Virus cho USB trước khi sử dụng.

Hướng dẫn cách diệt Virus W32.UsbFakeDrive

Đây là loại Virus tuy tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm với máy tính, không chỉ dừng lại ở việc bị ẩn dữ liệu, loại Virus này còn đem tới nhiều hiểm họa khác.

Một số phần mềm diệt Virus có thể nhận biết, thông báo đã diệt, tuy nhiên do trước đó máy đã bị nhiễm Virus, nên khi chúng ta cắm USB vào sử dụng thì vẫn thấy xuất hiện Virus, dữ liệu trong USB vẫn bị ẩn.

Để diệt được Virus này chúng ta phải làm theo 2 bước, đó là diệt Virus W32.UsbFakeDrive trên máy tính, diệt Virus W32.UsbFakeDrive trên USB và sau đó dùng ứng dụng FixAttrb của BKAV để làm hiện các tệp trong USB.

Diệt Virus W32.UsbFakeDrive trên máy tính, trên USB

- Tải về chương trình diệt Virus AVG Free bản mới nhất (hiện tại là bản AVG Free 2014). Cài đặt phần mềm trên máy tính, sau khi cài đặt khởi động lại máy tính.

- Từ giao diện chính của chương trình AVG 2014,chọn như hình dưới.

phan mem diet virus avg

- Ở bước này chọn Scan Spectific Files or Folders

phan mem diet virus 2015

- Ở bước này ta chọn các ổ đĩa cần quét (ở trường hợp này là ổ C:\, ổ D:\ và ổ USB là ổ G:\), sau đó ta chọn Startscan

- Sau khi quét xong thì ta dùng ứng dụng FixAttrb để hiện dữ liệu.

Dùng ứng dụng FixAttrb của BKAV hiện dữ liệu trong USB

- Tải về ứng dụng FixAttrb tại đây

- Click đúp vào FixAttrb.exe, chọn Chọn ổ đĩa.

- Ở bước này ta chọn ổ đĩa USB (ở trường hợp này là ổ G:\), sau đó chọn OK và truy nhập vào USB để sử dụng các dữ liệu của mình.

Virus W32.UsbFakeDrive thật sự gây nguy hiểm cho máy tính và ổ đĩa USB của bạn, nếu không được loại bỏ triệt để, các dữ liệu trên USB của bạn có thể bị mất. Thực hiện theo các bước trên đây, người dùng sẽ phần nào khống chế được sự lây lan của W32.UsbFakeDrive vào máy tính.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-diet-virus-w32-usbfakedrive-1567n.aspx
Trên thế giới có rất nhiều loại virus khác nhau và chúng không ngừng sản sinh ra nhiều loại virus ngày càng nguy hiểm hơn, mới đây 1 loại virus mang tên WannaCry đã được phát tán xâm nhập, kiểm soát toàn bộ dữ liệu trong máy tính của người dùng, sau khi chiếm được quyền kiểm soát, người dùng sẽ phải trả 1 khoản tiền cho nhóm hacker để lấy lại dữ liệu của mình, ngay lúc này, các bạn có thể tải công cụ BKAV CheckWanCry của BKAV để quét và xem hệ thống của mình đã bị mã độc này xâm nhập hay chưa nhé, BKAV CheckWanCry có nhiệm vụ quét và tìm ra lỗ hổng bảo mật, từ đó bạn có thể bảo vệ dữ liệu của mình bằng cách sao lưu ra khỏi thiết bị.

Tác giả: Trần Văn Việt     (2.7★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gở bỏ phần mềm tận gốc trên Win 10, 8.1, 8, 7 và XP
Diệt Virus Trojan bằng tay trên Windows 7/8
Diệt Virus Trojan trên Windows XP mà không cần phần mềm
Top 10 phần mềm diệt virus máy Mac tốt nhất 2016
Top 3 phần mềm diệt virus miễn phí cho iPhone
Từ khoá liên quan:

diệt virus W32.UsbFakeDrive

, diệt virus W32.UsbFakeDrive tận gốc, quét virus W32.UsbFakeDrive,

Tin Mới

 • 5 Cách giúp ngăn chặn WannaCry, phòng tránh mã độc Wanna Cry

  Ransomware WannaCry tấn công, mã hóa các dữ liệu quan trọng trên máy tính người dùng và đòi tiền chuộc trên phạm vi toàn cầu. Mã độc WannaCry đã tấn công và lây nhiễm trên hàng trăm và hàng nghìn tổ chức, cá nhân ở hơn 150 quốc gia. Điều quan trọng nhất lúc này là phải hành động ngay lập tức để ngăn chặn các cuộc tấn công của Ransomware WannaCry. Dưới đây là 5 cách giúp ngăn chặn WannaCry tấn công dữ liệu trên máy tính Windows của bạn.

 • Cách phòng tránh WannaCry, ngăn chặn mã độc Wanna Cry

  Mã độc WannaCrypt hay còn có một cái tên khác là WannaCry hiện nay đang hoành hành trên hơn 150 quốc gia trong đó có Việt Nam, mức độ nguy hiểm của nó khiến các công ty bảo mật không thể làm ngơ và liên tục đưa ra cho người dùng các cách phòng tránh WannaCry, chặn mã độc Wanna Cry cho máy tính của mình

 • Cài WanaKiwi, sử dụng WanaKiwi gỡ bỏ WannaCry khỏi máy tính

  Ransomware WannaCry ư, bạn không cần thiết phải sợ nó nữa vì khi bạn cài và sử dụng WanaKiwi, mọi thứ sẽ trở về trạng thái bạn đầu và WannaCry sẽ bị loại khỏi máy tính bạn ngay lập tức nếu may mắn.

 • Lãi suất Ngân hàng Vietcombank, lãi suất vay, gửi tiền tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN

  VietComBank là một trong những ngân hàng lớn nghiều người gửi tiết kiệm tại đây, VCB có nhiều hạn mức kỳ hạn gửi tiết kiệm hoặc vay vốn VCB sẽ có mức Lãi suất ngân hàng khác biệt để khách hàng tiện so sánh và đối chiếu với nhu cầu và chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn, hãy tham khảo bảng lãi xuất ngân hàng Vietcombank dưới đây.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá