Cách diệt Virus W32.UsbFakeDrive tận gốc

Virus W32.UsbFakeDrive được nhận định là đặc biệt nguy hiểm và nó sẽ là loại mã độc thay thế cho các dòng Virus Autorun trước đây, phát tán qua USB. Có khá nhiều phần mềm diệt virus có thể giúp bạn loại trừ virus này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đặc điểm nhận dạng của W32.UsbFakeDrive là khi chúng ta truy nhập vào USB đã bị nhiễm Virus W32.UsbFakeDrive sẽ thấy một shortcut của ổ đĩa USB đó và phải mở ổ đĩa shortcut này mới thấy được dữ liệu của người dùng.

phan mem diet virus

Thực ra lúc click vào ổ đĩa shortcut đó cũng là lúc máy tính bị nhiễm mã độc của USB. Để bảo vệ máy tính khỏi Virus nói chung và Virus W32.UsbFakeDrive nói riêng, chúng ta nên cài đặt các phần mềm diệt virus vào máy, khi truy nhập vào USB chỉ thấy hình shortcut USB mà không thấy dữ liệu của mình, tốt nhất là không nên truy cập, nên quét Virus cho USB trước khi sử dụng.

Hướng dẫn cách diệt Virus W32.UsbFakeDrive

Đây là loại Virus tuy tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm với máy tính, không chỉ dừng lại ở việc bị ẩn dữ liệu, loại Virus này còn đem tới nhiều hiểm họa khác.

Một số phần mềm diệt Virus có thể nhận biết, thông báo đã diệt, tuy nhiên do trước đó máy đã bị nhiễm Virus, nên khi chúng ta cắm USB vào sử dụng thì vẫn thấy xuất hiện Virus, dữ liệu trong USB vẫn bị ẩn.

Để diệt được Virus này chúng ta phải làm theo 2 bước, đó là diệt Virus W32.UsbFakeDrive trên máy tính, diệt Virus W32.UsbFakeDrive trên USB và sau đó dùng ứng dụng FixAttrb của BKAV để làm hiện các tệp trong USB.

Diệt Virus W32.UsbFakeDrive trên máy tính, trên USB

- Tải về chương trình diệt Virus AVG Free bản mới nhất (hiện tại là bản AVG Free 2014). Cài đặt phần mềm trên máy tính, sau khi cài đặt khởi động lại máy tính.

- Từ giao diện chính của chương trình AVG 2014,chọn như hình dưới.

phan mem diet virus avg

- Ở bước này chọn Scan Spectific Files or Folders

phan mem diet virus 2015

- Ở bước này ta chọn các ổ đĩa cần quét (ở trường hợp này là ổ C:\, ổ D:\ và ổ USB là ổ G:\), sau đó ta chọn Startscan

- Sau khi quét xong thì ta dùng ứng dụng FixAttrb để hiện dữ liệu.

Dùng ứng dụng FixAttrb của BKAV hiện dữ liệu trong USB

- Tải về ứng dụng FixAttrb tại đây

- Click đúp vào FixAttrb.exe, chọn Chọn ổ đĩa.

- Ở bước này ta chọn ổ đĩa USB (ở trường hợp này là ổ G:\), sau đó chọn OK và truy nhập vào USB để sử dụng các dữ liệu của mình.

Virus W32.UsbFakeDrive thật sự gây nguy hiểm cho máy tính và ổ đĩa USB của bạn, nếu không được loại bỏ triệt để, các dữ liệu trên USB của bạn có thể bị mất. Thực hiện theo các bước trên đây, người dùng sẽ phần nào khống chế được sự lây lan của W32.UsbFakeDrive vào máy tính.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-diet-virus-w32-usbfakedrive-1567n.aspx
Trên thế giới có rất nhiều loại virus khác nhau và chúng không ngừng sản sinh ra nhiều loại virus ngày càng nguy hiểm hơn, mới đây 1 loại virus mang tên WannaCry đã được phát tán xâm nhập, kiểm soát toàn bộ dữ liệu trong máy tính của người dùng, sau khi chiếm được quyền kiểm soát, người dùng sẽ phải trả 1 khoản tiền cho nhóm hacker để lấy lại dữ liệu của mình, ngay lúc này, các bạn có thể tải công cụ BKAV CheckWanCry của BKAV để quét và xem hệ thống của mình đã bị mã độc này xâm nhập hay chưa nhé, BKAV CheckWanCry có nhiệm vụ quét và tìm ra lỗ hổng bảo mật, từ đó bạn có thể bảo vệ dữ liệu của mình bằng cách sao lưu ra khỏi thiết bị.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top ứng dụng diệt virus cho iPhone tốt nhất 2017
Diệt Virus Trojan bằng tay trên Windows 7/8
Diệt Virus Trojan trên Windows XP mà không cần phần mềm
Diệt virus trên Android, 10 ứng dụng tốt nhất không thể thiếu
Các công cụ diệt virus, quét virus online miễn phí
Từ khoá liên quan:

diệt virus W32.UsbFakeDrive

, diệt virus W32.UsbFakeDrive tận gốc, quét virus W32.UsbFakeDrive,
SOFT LIÊN QUAN
 • FixAttrb Bkav

  Phục hồi File ẩn do virus

  FixAttrb Bkav là công cụ vô cùng hữu ích trong trường hợp bạn có những file dữ liệu quan trọng trên USB bị ẩn đi do sự tấn công của virus, FixAttrb Bkav có cách thức hoạt động đơn giản mà thông minh, thay vì phải gõ lệnh để hiện các file ẩn thì nó khắc phục được tình trạng trên hết sức nhanh chóng bằng việc sử dụng Tool FixAttrb.exe của Bkav.

Tin Mới

 • Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm

  Thay vì scan virus bằng cách thông thường thì người dùng hiện nay có thể quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm với các công cụ online hoàn toàn miễn phí. Một trong số đó sẽ được gửi đến bạn đọc trong bài viết dưới đây với cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm.

 • Cách diệt virus trên máy tính bằng CMD

  Một khi đã xâm nhập được máy tính người dùng, virus có thể gây ra một loạt các vấn đề khiến hệ điều hành máy tính ngày một chậm dần, thậm chí một số loại virus có thể "đánh cắp" dữ liệu của người dùng. Với hướng dẫn diệt virus trên máy tính bằng CMD sau đây sẽ cho bạn thêm sự lựa chọn để loại bỏ vấn đề này.

 • Cách quét Virus và Rootkit trên Linux

  Việc thực hiện phương án quét Virus và Rootkit trên hệ điều hành Linux sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho dữ liệu của mình hơn, thay vì khi phát hiện ra hoặc cho rằng Linux khó bị nhiễm mã độc, virus giống trên Windows, thì

 • Soạn văn lớp 12 - Soạn bài Viết bài làm văn số 6, Nghị luận văn học

  Nghị luận văn học là phần kiến thức các em đã được học và ở tài liệu soạn văn lớp 12 trước đó, chúng tôi cũng đã hướng dẫn các em viết bài tập làm văn số 5 nghị luận về một tác phẩm văn học. Bài tham khảo sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách soạn bài Viết bài làm văn số 6: Nghị luận văn học để các em biết cách làm một số đề đã cho trong sách giáo khoa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá