Cách đăng nhập Wifi Modem Router để đổi tên, đổi mật khẩu Wifi

Việc đăng nhập WiFi và đổi mật khẩu WiFi là vấn đề "khổ lắm nói mãi" mà vẫn là câu hỏi thắc mắc nhiều nhất Taimienphi.vn nhận được. Mặc dù việc này không hề khó khăn tuy nhiên Taimienphi.vn vẫn sẵn lòng hướng dẫn các độc giả chưa biết đến tính năng này.

WiFi là một trong nhừng thiết bị không thể thiếu với cuộc sống hiện nay, mỗi gia đình đểu sở hữu cho mình ít nhất một đến hai thiết bị cần phải kết nối đến mạng vì thế các Modem, Router WiFi lại chính là giải pháp kết nối mạng giá rẻ tuyệt vời. Và nếu bạn là người sử dụng WiFi chắc hẳn phải biết đăng nhập WiFi cũng như quản lý thiết bị của nhà mình để có thể tối ưu khả năng sử dụng thiết bị, tránh người ngoài xâm nhập được vào.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi

Ngoài ra việc đổi mật khẩu WiFi cũng vậy, thường xuyên đổi mật khẩu là cách tốt nhất để chúng ta có thể bảo vệ WiFi của mình tránh khỏi người hàng xóm đáng ghét hay các đối tượng cố tìm mọi cách để truy cập vào WiFi của nhà bạn.

Hướng dẫn đăng nhập WiFi, đổi mật khẩu WiFi

Trước khi tiến hành đăng nhập WiFi bạn cần phải biết cách để có thể truy cập vào Modem, hãy xem những gợi ý sau đây của chúng tôi để biết cách đăng nhập WiFi trước tiên.

- Thông thường địa chỉ IP WiFi có dạng 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1
- 1 số Modem sử dụng đường link riêng được ghi ở mặt sau thiết bị.
- Trong trường hợp bạn sử dụng thiết bị cũ mà muốn đăng nhập WiFi hay đổi mật khẩu WiFi, hày làm theo hướng dẫn sau đây để tìm địa chỉ IP WiFi nhé.

Hướng dẫn đổi tên WiFi

Bước 1: Nếu kết nối mạng nhà bạn có 1 WiFi duy nhất thì không cần phải rút dây ra mà cũng có thể truy cập trực tiếp được luôn, còn không thì chỉ cắm modem WiFi vào laptop của bạn hoặc theo dõi gợi ý ở trên để biết cách.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 2

Như thông lệ chúng ta truy cập vào địa chỉ quen thuộc 192.168.1.1 để tiến hành đăng nhập Modem WiFi.

Bước 2: Ở đây Taimienphi.vn lấy ví dụ là Model Tp Link, nhưng với các dòng Model kể cả khác hãng thì phần đăng nhập WiFi, để đổi tên wifi không có gì khác biệt nhau cả.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 3

Còn với Modem này bạn có thể thấy là trong phần Wireless Settings tại mục SSID chính là nơi cho phép đổi tên wifi không giới hạn. Sau khi đổi tên bạn nhấn vào Save để có thể lưu lại thiết lập vừa đổi tên.

Bước 3: Tiếp đó nhấn vào Click here để tiến hành reboot WiFi, xác nhận việc đổi tên thành công.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 4

Một màn hình tiếp tục được mở ra và bạn chỉ cần nhất tiếp vào Reboot để hoàn tất công đoạn mà thôi.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 5

Bước 4: Hệ thống sẽ cảnh báo một lần nữa về việc reboot lại thiết bị trên, do đó bạn chỉ cần nhấn OK để xác nhận.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 6

Bước 5: Sau khi xác nhận thành công bạn có thể mở danh sách WiFi có thể kết nối và sẽ thấy việc đổi tên WiFi đã thành công.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 7

Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi.

Bước 1: Chúng ta sẽ tiên hành đăng nhập trước tiên, bạn có thể xem hướng dẫn đăng nhập ở ngay trên và bây giờ chung ta sẽ đi vào đổi mật khẩu trong phần Wireless Security.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 8

Bước 2: Tại đây có 4 lựa chọn với 3 kiểu bảo mật khác nhau, bạn đọc có thể đọc thêm các kiểu bảo mật tại đây

- Disable Security: Nếu sử dụng chế độ này WiFi bạn sẽ miễn phí hoàn toàn và không có mật khẩu.
- WEP: Một chuẩn bảo mật cũ, chạy trên công nghệ WEP 256 bit và vẫn là một trong những chuẩn được áp dụng nhiều nhất trước kia.
- WPA: Chuẩn bảo mật WiFi cực mạch, cho phép sử dụng kết hợp nhiều ký tự lẫn chữ cái cho mật khẩu của bạn.
- WPA 2: Chuẩn mới nhất nâng cấp cho WPA hiện nay, phổ biến nhất và sử dụng nhiều nhất với khả năng bảo mật mạnh mẽ, các thuật toán bảo vệ cao cấp và đến hiện nay vẫn chưa có ai có thể phá khóa được hoàn toàn hệ thống này.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 9

Và tất nhiên chúng ta sẽ lựa chọn chuẩn an toàn nhất hiện nay, là WPA-PSK/ WPA2-PSK. Việc đổi mật khâu cũng rất đơn giản khi kết thúc bạn nhấn vào Save là được.

Bước 3: Tiếp theo là nhấn vào click here và chọn reboot lại thiết bi như bước hướng dẫn ở trên.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 10

Bước 4: Click vào Reboot và sau đó khởi động lại thiết bị, khi bạn đăng nhập vào WiFi lại sẽ thấy mật khẩu WiFi đã được thay đổi.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 11

Trên đây là hướng dẫn cách đổi tên WiFi cũng như đổi mật khẩu WiFi của Taimienphi.vn, hy vọng với phương pháp này sẽ giúp bạn có thể sử dụng WiFi của mình tốt hơn cũng như biết nhiều hơn về các tính năng có trong WiFi và cơ bản là đổi tên WiFi và đổi mật khẩu WiFi. Mặc dù cơ bản nhưng lại rất quan trọng và thường xuyên được sử dụng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dang-nhap-wifi-modem-router-de-doi-ten-doi-mat-khau-wifi-24475n.aspx
Nếu bạn đang sử dụng modem TPLink để phát wifi, bạn nên tiến hành đổi mật khẩu modem TP link để bảo mật thông tin internet của mình, cách đổi mật khẩu modem TP link đã được Taimienphi hướng dẫn rất chi tiết, nếu chưa thành công, bạn có thể tham khảo nhé.

Tác giả: Trọng Tâm     (3.5★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi mật khẩu quản trị đăng nhập modem, router Vigor Draytek
Cách đổi tên WiFi DLink, thay wifi name modem Dlink
Đổi tên wifi Tp-link tenda, Huawei VNPT, Viettel, FPT
Đổi mật khẩu wifi Vigor Draytek, đổi pass wifi Draytek, đặt mật khẩu wifi draytek
Tại sao đăng nhập admin/admin trên Router không được?
Từ khoá liên quan:

dang nhap WiFi

, vao WiFi modem, doi mat khau WiFi,
SOFT LIÊN QUAN
 • WiFi Password Key

  Tìm mật khẩu Wifi bị quên

  WiFi Password Key cho phép bạn tìm lại các mật khẩu wifi bị mất, kể cả những mất khẩu có nhiều ký tự phức tạp. Phần mềm WiFi Password Key sử dụng công nghệ GPU giúp tăng tốc quá trình khôi phục mật khẩu wifi nhanh và hiệu quả hơn, tự động lưu các thông tin mật khẩu bao gồm: SSID, mã số Hash, mật khẩu định dạng .txt...

Tin Mới

 • Cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10

  Nếu đang sử dụng Windows 10 và bạn chủ yếu sử dụng Wifi chứ không phải mạng dây. Ngoài các mạng Wifi mà bạn có thể nhìn thấy khi kết nối, còn có các mạng Wifi ẩn. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để kết nối mạng Wifi ẩn? Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10.

 • Cách tạo báo cáo lịch sử sử dụng Wifi, WLAN trên Windows 10

  Có thể nhiều người chưa biết trên Windows 10 còn có tính năng cho phép người dùng tạo báo cáo lịch sử sử dụng Wifi, WLAN, sử dụng để kết nối với các Wifi trở nên dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách tạo báo cáo lịch sử sử dụng Wifi, WLAN trên Windows 10.

 • Phát wifi trên Windows 10 không cần dùng phần mềm

  Nếu như trên Windows 7 bạn cần sử dụng những phần mềm của bên thứ 3 để phát wifi từ máy tính, laptop của bạn thì giờ đây bạn đã có thể phát Wifi trên Windows 10 không cần dùng phần mềm nhờ tính năng Mobile hotspot được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập phát wifi từ laptop đã được kết nối mạng trên Windows 10 không cần phần mềm.

 • Soạn Văn lớp 12 - Bài Vợ Nhặt

  Tài liệu soạn văn lớp 12 bài Vợ nhặt giúp các em học sinh chủ động hơn trong việc tiếp nhận các kiến thức liên quan đến tác phẩm, bên cạnh đó việc soạn bài trước khi đến lớp cũng là kĩ năng cần có để các em tiếp cận gần hơn với nội dung văn bản và dễ dàng hơn trong việc học bài trên lớp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá