Cách cúng vía thần tài mồng 10 tháng giêng mang lại nhiều tài lộc

Cách cúng vía thần tài mùng 10 tháng giêng hàng năm được những người làm ăn kinh doanh đặc biệt xem trọng, đây là một tín ngưỡng về tâm linh của người Việt Nam, tuy nhiên nó không phải là một hình thức mê tín dị đoan. Vậy cách cúng vía thần tài ngày mồng 10 tháng Giêng như nào cho đúng?

Theo phong tục dân gian, mỗi gia đình đều có những nghi lễ rước thần tài để cầu may mắn, tài lộc cho năm mới. Tuy nhiên, cách chọn hướng ngày thần tài cũng như cúng vía thần tài mồng 10 tháng Giêng gồm những thủ tục gì, cách đặt bàn thờ như thế nào, và bài văn khấn thần tài như nào cho đúng nguyên tắc là điều không phải gia đình nào cũng nắm rõ.

Chuẩn bị đồ lễ như thế nào?

Không giống như bàn thờ gia tiên, ông công, ông táo... bàn thờ Thần tài thường được bố trí ở góc nhà hoặc gần cửa chính ra vào với ngụ ý đón lộc vào nhà.

Thông thường, cách cúng vía thần tài mồng 10 tháng Giêng hàng năm thường chuẩn bị đồ lễ gồm: 1 bình hoa tươi, cá lóc nướng, tôm tươi, một đĩa thịt heo quay, chuối, cua biển và một chén nước. Bên cạnh đó, nhiều gia đình còn mua vàng đặt lên bàn thờ thần tài để cúng sau đó đeo lên người. Quan niệm dân gian cho rằng, ai được đeo vàng này sẽ có may mắn, tài lộc cả năm.

cach cung than tai

Ngày mồng 10 tháng Giêng hàng năm được xem là ngày đẹp nhất và tốt cho việc cúng vía thần tài, ngoài ra vào ngày mồng 10 âm lịch hàng tháng, các gia đình nên chuẩn bị đồ lễ gồm hoa quả, đồ chay đơn giản để cúng, đặc biệt những người làm ăn kinh doanh phải đặc biệt chú ý vấn đề này.

Cách chọn hướng ngày thần tài mồng 10 tháng Giêng

Năm Đinh Dậu 2017 rất nhiều người quan tâm đến việc chọn hướng ngày thần tài với mong muốn cầu mong một năm làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, năm nay vía thần tài xuất xuất phát theo hướng Đông Nam, chính vì vậy gia chủ nên xem xét cách đặt bàn thờ quay theo phương hướng phù hợp đến đón phước lộc tốt nhất.

Để cách cúng vía thần tài mồng 10 tháng Giêng, nếu trong nhà không có ai thuộc hai con giáp Mão và Dậu có thể mời người khác cầm tinh hai con giáp này về để cùng làm lễ đón may mắn, lộc lá cho gia đình. Chú ý nên mời những người nhanh nhẹn để đảm bảo tâm linh may mắn, hoạt bát cho một năm sung túc đủ đầy.

Bàn thờ thần tài phải sạch sẽ

Một trong những nguyên tắc đối với bàn thờ thần tài chính là phải giữ sạch sẽ để đón lộc lá. Không chỉ riêng ông Thần tài mà hầu hết những gì liên quan đến tâm linh, tín ngưỡng phải yêu cầu sạch sẽ, tối kị bẩn và ướt át. Tuyệt đối không đặt bàn thờ cạnh các vị trí gần nhà tắm, thùng rác hay lối đi lại để đảm bảo tính tôn nghiêm, sạch sẽ.

cach cung than tai mong 10 thang gieng am lich

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cung-via-than-tai-mong-10-thang-gieng-21821n.aspx
Để thể hiện lòng thành và ý niệm tâm linh, vào ngày mồng 10 âm lịch hàng tháng, gia chủ nên kau dọn bàn thờ sạch sẽ và dâng lễ lộc mới để xin may mắn, tài lộc cho công việc làm ăn của gia đình. Ngoài ra, việc bày các đồ vật cúng cũng cần được xem xét một cách kỹ lưỡng, để trành mua nhầm những đồ vật không nên cúng và cũng để đỡ tốn kém, bạn đọc nên tham khảo bài viết lễ cùng thần tài gồm những gì để có những sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Tục mua vàng đầu năm

Trong cách cúng vía thần tài mồng 10 tháng Giêng người ta thường hay cúng kèm vàng thật để cầu mong tài lộc. Trong vài năm trở lại đây, người dân Việt Nam thường có quan niệm đi mua vàng vào ngày mồng 10 tháng Giêng hàng năm. Theo các chuyên gia phong thủy, việc mua được vàng trong ngày này sẽ may mắn cả năm, việc làm ăn sẽ trở nên thuận lợi, gặt hái được thành công.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như mục đích của mỗi người có thể mua số lượng vàng tương ứng. Cụ thể, nếu cầu phúc nên mua 5 chỉ vàng, cầu lộc nên mua 2 chỉ, cầu may nên mua 1 chỉ vàng. Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi chúng ta vẫn thấy những cảnh tượng mồng 10 tháng Giêng hàng năm người người không quản đông đúc, xếp hàng dài tại các tiệm vàng với mong muốn mua được một chút vàng để cầu mong may mắn.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thay bát hương đón năm mới 2017
Bài văn cúng tất niên ngoài trời, trong nhà
Cách chọn mua đào đẹp, tươi lâu trong những ngày tết 2017
Cách dọn và bày bàn thờ năm mới 2017 để đón tài lộc
Có nên cúng thịt gà Tết Đinh Đậu 2017?
Từ khoá liên quan:

cách cúng vía thần tài

, cách cúng vía thần tài mùng 10 tháng giêng, cách cúng vía thần tài mồng 10 tháng giêng,
SOFT LIÊN QUAN
  • Văn khấn thần tài

    Văn cúng lễ thần tài mùng 10 tháng giêng

    Mời bạn cùng tham khảo bài văn khấn thần tài mùng 10 tháng giêng do Taimienphi.vn sưu tầm và cung cấp. Đây là một thủ tục thuộc về tâm linh vì các gia đình thương tin rằng thần tài là vị thần mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình của mình chính vì thế mà không chỉ ngày lễ tết mà ngay cả ngày thường gia chủ cũng tiến hành bái lễ thần tài, thổ địa, thắp hương cho các vị thần thổ địa nhằm mong muốn đem lại tiền tài, may mắn trong việc buôn bán, làm ăn.

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá