Cách copy từ Excel sang Google Sheets giữ nguyên định dạng

Gần đây, Taimienphi.vn đã nhận được một câu hỏi của quý bạn đọc làm cách nào để copy từ Excel sang Google Sheets giữ nguyên định dạng. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về lỗi này và cách khắc phục nhé.

Bài viết liên quan


Tuy rằng nói Google Sheets chính là Excel phiên bản online nhưng Excel vẫn quen thuộc và dễ sử dụng hơn với đại đa số người dùng cũng như Excel có nhiều Excel cũng có đầy đủ công thức hơn Google Sheets nhiều.

cach copy tu excel sang google sheets giu nguyen dinh dang

CÁCH COPY TỪ EXCEL SANG GOOGLE SHEETS GIỮ NGUYÊN ĐỊNH DẠNG

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta đang làm việc mà đặc biệt là làm việc nhóm thì việc chia sẻ các file Excel với nhau để cả nhóm có thể theo dõi là việc rất cần thiết. Việc chia sẻ các file Excel thông thường sẽ có thể hơi khó khăn, ngược lại việc chia sẻ các file Google Sheets lại rất đơn giản. Nhưng khi copy dữ liệu từ Excel sang Google Sheets thì các format, màu, định dạng, font chữ..... lại không được giữ nguyên. Vậy làm thế nào để copy từ Excel sang Google Sheets giữ nguyên định dạng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho câu hỏi này.

Chúng ta sẽ không thể Copy dữ liệu theo cách thông thường được mà chỉ có thể tải cả file Excel lên Google Drive hoặc Import file vào file Google Sheets hiện có. Chúng ta cùng tìm hiểu 2 cách này nhé

Tải file Excel lên Google Drive

Bước 1: Các bạn mở Google Drive của mình lên bằng cách click vào đường link  Tại Đây

Bước 2: Các bạn click vào My Drive => Upload files... để tải file Excel lên.

cach copy tu excel sang google sheets giu nguyen dinh dang 2

Bước 3: Các bạn chọn đến đường dẫn có file để tải lên

cach copy tu excel sang google sheets giu nguyen dinh dang 3

Bước 4: Sau khi chọn xong thì hệ thống tự động tải lên. Sau đó các bạn mở file và thực hiện Copy như bình thường

cach copy tu excel sang google sheets giu nguyen dinh dang 4

Import file vào file Google Sheets hiện có

Bước 1: Trên thanh công cụ, các bạn chọn File => Import để Import file Excel lên.

cach copy tu excel sang google sheets giu nguyen dinh dang 5

Bước 2: Các bạn chọn đến Upload => Select a file from your Computer

cach copy tu excel sang google sheets giu nguyen dinh dang 6

Bước 3: Các bạn chọn đến file muốn tải lên

cach copy tu excel sang google sheets giu nguyen dinh dang 7

Bước 4: Sau khi Import xong, trong hộp thoại hiện ra, các bạn lựa chọn Creat new spreahsheet để tạo một bảng tính mới sau đó chọn Import

cach copy tu excel sang google sheets giu nguyen dinh dang 8

Tới đây là hoàn thành, các bạn tiến hành Copy như bình thường

Tương tự việc chuyển Excel sang Google Sheets, người dùng hoàn toàn có thể chuyển Excel sang Word để dễ dàng thao tác hơn các bảng tính của mình cũng như để khi in văn bản được chuẩn xác hơn, các bước chuyển Excel sang Word đã được Taimienphi hướng dẫn trong bài thủ thuật trước đây

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-copy-tu-excel-sang-google-sheets-giu-nguyen-dinh-dang-24929n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách copy từ Excel sang Google Sheets giữ nguyên định dạng. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nhập số 0 trong Google Sheets
Cách tạo trang Google Sheets Excel trực tuyến
Cách tạo biểu đồ, đồ thị trong Google Sheets
Cách tính thời gian trong Google Sheets
So sánh các cột trong Google Sheets
Từ khoá liên quan:

Cách copy từ Excel sang Google Sheets giữ nguyên định dạng

, cách khắc phục khi copy từ Excel sang Google Sheets bị lỗi, bị lỗi khi Copy từ Excel sang Google Sheets,
SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng tạo trang tính online của Google cho phép tổ chức, chỉnh sửa và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau. Google Sheets hoạt động dựa trên nền Web, hỗ trợ lưu trữ các thông tin như ứng dụng Exel, đồng thời là giải pháp để cộng tác và làm việc trực tuyến dễ dàng.

Tin Mới

 • Cách tắt tiên đoán trong Excel

  Khi nhập dữ liệu cho Excel, bạn nhập một nội dung vào một ô, rồi nhập tiếp một nội dung khác vào ô ở dưới ô vừa nhập, mà nội dung này có ký tự đầu tiên giống với nội dung trên, thì nội dung ô trên đó sẽ được tiên đoán hiển thị ở ô dưới, nhiều khi sẽ làm bạn cảm thấy phiền phức. Do vậy, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách tắt tiên đoán trong Excel nhé.

 • Sửa lỗi không xuống dòng trong Excel

  Đôi khi trong quá trình làm việc với Excel, bạn gặp rắc rối với việc không thể xuống dòng trong ô hay bảng tính, gây trở ngại không cần thiết cho công việc, vì thế, để sửa lỗi không xuống dòng trong Excel, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

 • Cách xoay chữ trong Excel, xoay ngang, dọc

  Bằng cách xoay chữ trong Excel, xoay ngang, dọc, sẽ làm bố cục trong bảng tính của bạn sẽ được trình bày một cách hợp lý, dễ theo dõi. Để làm được điều này, bạn hãy làm quen với chức năng Rotation trong Excel nhé.

 • Điểm chuẩn Đại học Cần Thơ 2018, điểm xét tuyển, điểm sàn

  Điểm chuẩn Đại học Cần Thơ năm 2018 sẽ được cập nhật chi tiết và nhanh chóng nhất ngay sau khi có kết quả công bố điểm chuẩn chính thức từ phía nhà trường. Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký cũng như ứng tuyển vào trường Đại học Cần Thơ có thể tra cứu điểm chuẩn Đại học Cần Thơ dễ dàng, đơn giản và chính xác hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá