Cách chuyển đổi Mail sang định dạng file PDF trên Mac

Thường thì các email client như Apple Mail, Thunderbird, Opera Mail, Eudora sử dụng định dạng file MBOX để lưu trữ dữ liệu. File MBOX có chứa tất cả các dữ liệu, bao gồm cả các file đính kèm cũng như thuộc tính của email. Tuy nhiên để sử dụng Mac Mail mọi lúc mọi nơi, người dùng Mac cần phải chuyển đổi email sang định dạng file PDF. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF.

Nói về doanh số bán hàng các thiết bị di động hay máy tính, laptop thì Apple vẫn luôn đứng ở vị trí top đầu. Macintosh là máy tính bán chạy nhất trên toàn thế giới. Các email client được sử dụng trên hệ điều hành Mac OS X bao gồm Apple Mail, Eudora, Entourage, … và các email client này sử dụng định dạng file MBOX. Như đã đề cập ở trên, để sử dụng Mac Mail mọi lúc mọi nơi, người dùng Mac cần phải chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF.

cach chuyen doi mac mail sang dinh dang file pdf

Cách chuyển đổi Mail sang file PDF trên Mac

File PDF là file di động được sử dụng trên các hệ điều hành bất kỳ. Thêm nữa là người dùng Mac có thể sử dụng dữ liệu trong ứng dụng Mail của họ ở bất kỳ nơi đâu bằng cách chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF và sau đó là gộp nhiều file PDF thành một trên Mac. Dưới đây là cách chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF.

Tại sao file PDF lại quan trọng với người dùng Mac?

1. Các file PDF là các file di dộng, có thể sử dụng ở bất kỳ nơi đâu và trên bất kỳ các thiết bị nào. Vì vậy người dùng Mac có thể hoàn thành tất cả công việc của mình.

2. File PDF rất hiếm khi bị lỗi, mức độ rủi ro là rất thấp.

3. Việc chỉnh sửa các file khá là đơn giản, không tốn nhiều công sức.

4. PDF được sử dụng làm định dạng in chuẩn.

5. Lưu trữ nhiều email và các file đính kèm.

PDF được lựa chọn là định dạng Metafile (siêu tập tin), thay thế định dạng PICT trên các phiên bản Mac OS cũ, và việc chuyển đổi email client sang định dạng file PDF trên Mac khá là quan trọng.

Chuyển đổi Mac Mail sang định dạng PDF theo cách thủ công

Trong phần dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF theo cách thủ công. Vì Apple Mail là ứng dụng mail phổ biến hơn cả so với Opera hay Eudora, và cũng là app mail client được tích hợp, cài đặt sẵn trên Mac nên bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Apple Mail sang định dạng file PDF:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Mail trên Mac của bạn.
Bước 2: Trên cửa sổ ứng dụng Mail, kích đúp chuột vào thư email để mở thư đó.
Bước 3: Từ Menu Bar, chọn tùy chọn Print.
Bước 4: Từ menu dropdown (menu dạng thả), chọn PDF rồi click chọn tùy chọn Save as PDF.
Bước 5: Duyệt vị trí trong Finder để lưu email mà bạn vừa chuyển đổi sang file PDF, sau đó chọn Save.
Bước 6: Như vậy là email của bạn đã được xuất sang file PDF thành công.

Người dùng Entourage hoặc Eudora có thể áp dụng các bước tương tự để xuất email sang định dạng PDF trên Mac.

Hạn chế của cách chuyển đổi trên

Ở phần trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Apple Mail sang định dạng file PDF. Với cách chuyển đổi trên người dùng sẽ phải lựa chọn một email cụ thể, sau đó thiết lập in email đó. Các bước thực hiện mất khá nhiều thời gian, và nguy cơ file email có thể bị lỗi là khá cao. Người dùng Mac nên cân nhắc đến việc sử dụng các công cụ, phần mềm của bên thứ 3 để chuyển đổi email sang định dạng file PDF nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF bằng phần mềm

Một trong những công cụ chuyển đổi Mac Email sang định dạng file PDF tốt nhất hiện nay trên thị trường phải kể đến là SysTools Mac MBOX Converter.

Các tính năng nâng cao của công cụ hỗ trợ giải quyết các vấn đề, sự cố liên quan đến Mac Mail. Hầu hết người dùng Mac được khuyến cáo sử dụng SysTools Mac MBOX Converter để chuyển đổi email sang định dạng file PDF. Bạn đọc có thể tìm kiếm và tham khảo thêm trên mạng cách sử dụng công cụ để chuyển đổi email sang định dạng file PDF trên Mac.

Tải và cài đặt SysTools Mac MBOX Converter tại đây.

Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF theo cách thủ công cũng như giới thiệu cho bạn công cụ chuyển đổi email sang định dạng file PDF. Tất nhiên lời khuyên cho bạn là sử dụng công cụ của bên thứ 3 để việc chuyển đổi nhanh hơn và dễ dàng hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-doi-mac-mail-sang-dinh-dang-file-pdf-27763n.aspx
SysTools Mac MBOX Converter cung cấp giải pháp chuyển đổi email sang định dạng file PDF cho người dùng Mac và phân tích tất cả các trục trặc. Tất nhiên là có thể sử dụng phương pháp chuyển đổi email sang định dạng file PDF theo cách thủ công, nhưng nguy cơ file PDF chuyển đổi có thể bị lỗi khá cao, vì vậy sử dụng phần mềm của bên thứ 3 là lựa chọn hoàn hảo nhất. Sau khi chuyển đổi mac mail sang định dạng file PDF, bạn có thể đọc pdf bằng Adobe Reader để kiểm tra chất lượng tệp tin trước khi gửi cho bạn bè, khách hàng,...của mình, Adobe Reader hỗ trợ trên cả hệ điều hành Mac và Windows, tiến hành giúp người dùng đọc file PDF hiệu quả.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển Word sang PDF, đổi đuôi Doc, Docx sang file PDF trên máy tính
(Giveaway) Cài đặt bản quyền PDF to JPG X for Mac, chuyển đổi PDF sang file ảnh JPG từ 6/8
(Giveaway) Cài đặt bản quyền PDF to Image Super for Mac, chuyển đổi PDF sang hình ảnh từ 4/9
PDF to Word Converter - Chuyển đổi file PDF sang Word
Chuyển đổi tài liệu sang PDF trong Firefox
Từ khoá liên quan:

chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF

, cách chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF, hướng dẫn chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF,

SOFT LIÊN QUAN
 • iOrgsoft PDF to Image Converter for Mac

  Chuyển đổi file PDF sang file ảnh cho Mac

  iOrgsoft PDF to Image Converter for Mac là phần mềm chuyển đổi file PDF sang file ảnh. Nó hỗ trợ chuyển đổi nhanh với nhiều chế độ như chuyển đổi một phần, hoặc toàn bộ file. Ngoài ra luôn giữ nguyên hình ảnh gốc, định d ...

Tin Mới

 • 3 cách gửi tin nhắn văn bản, SMS từ máy tính hoặc Mac

  Thay vì mỗi lần có tin nhắn đến, phải mở điện thoại để đọc và trả lời tin nhắn, bạn có thể soạn và gửi tin nhắn ngay trên máy tính và Mac của mình. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu 3 cách

 • Cách kiểm tra pin Macbook bị lỗi gây nổ

  Hiện nay đã có cách kiểm tra pin Macbook bị lỗi gây nổ và đường link tra cứu Pin Macbook bị lỗi cũng từ chính Apple cung cấp cho người dùng để đảm bảo việc bảo hành sản phẩm bị lỗi và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 • Link tra cứu Pin Macbook bị lỗi

  Thời gian vừa qua Apple đã chính thức xác nhận MacBook Pro gặp lỗi với vấn đề về PIN và cung cấp người dùng link tra cứu Pin Macbook bị lỗi để người dùng có thể kiểm tra xem chiếc Macbook của mình có gặp vấn đề gì hay không.

 • Học phí Đại học Sư phạm Hà Nội 2017, 2018, 2019

  Học phí Đại học Sư phạm Hà Nội là bao nhiêu? Đây là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh cũng như những thí sinh dự tuyển vào trường. Sau khi biết kết quả thi các thí sinh cũng như gia đình sẽ phải tìm hiểu mức học phí Đại học Sư phạm Hà Nội để cân nhắc kỹ lưỡng cũng như lựa chọn được trường hay ngành có học phí thúc hợp nhất với tài chính của giá đình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá