Cách chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos

Hướng dẫn chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos sẽ giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp qua những bức ảnh, video lên Google Photos, dù Google chính thức chia tách Drive và Photos trong tháng 7 vừa rồi nhưng bạn vẫn có thể chuyển ảnh và video bằng tùy chọn "Upload from Drive" để tải ảnh và video từ tài khoản Google Drive sang Google Photos.

Sau khi chia tách, cả Google Drive và Google Photos sẽ là 2 dịch vụ riêng biệt. Những hình ảnh, video mà bạn đang lưu trữ trên Google Drive sẽ tiếp tục tồn tại trên Google Photos trong tương lai. Ngược lại, những hình ảnh, video hiện tại đã được lưu trong Google Photos vẫn sẽ tồn tại, xuất hiện trong thư mục Google Photos riêng trên Google Drive. Còn ảnh, video mới mà bạn tải lên Google Photos sẽ chỉ có trên dịch vụ này mà không xuất hiện trong Google Drive. Vậy làm thế nào để di chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos?

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos

Chuyển ảnh, video từ Google Drive sang Google Photos qua Upload from Drive

Bạn không nên quá lo lắng, hiện Google mới bổ sung tính năng Upload from Drive (tải lên từ Drive) cho Google Photos. Khi đó, người dùng muốn chuyển ảnh, video từ Drive sẽ vào Google Photos rồi sử dụng tính năng này để tải, di chuyển ảnh và video Google Drive của bạn sang Google Photos.

Hướng dẫn chuyển ảnh, video từ Google Drive sang Google Photos

Bước 1: Bạn truy cập vào Google Photos theo địa chỉ https://www.google.com/photos/about/ hoặc bấm trực tiếp TẠI ĐÂY

Sau đó, bạn nhấn chọn vào Truy cập Google Photos.

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 2

Bước 2: Bạn thực hiện đăng nhập Google của mình.

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 3

Trường hợp mà bạn đã đăng nhập Gmail hoặc là Google trước đó thì hệ thống sẽ tự đọng chuyển bạn vào Google Photos để dùng luôn.

Bước 3: Tại giao diện Google Photos -> các bạn nhấn chọn vào Upload như mô tả trong ảnh dưới:

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 4

Sau đó chọn Upload From Google Drive.

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 5

Ngay lập tức bạn sẽ truy cập vào Google Drive và sẽ thấy dữ liệu hình ảnh, video trong Google Drive của mình. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Recent (dữ liệu mở gần đây), My Drive, Shared with me hoặc là Starred.

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 6

Bước 4: Để chuyển ảnh, video từ Google Drive sang Google Photos, bạn chọn nơi đang chứa dữ liệu là ảnh hoặc video -> tiếp đến là chọn ảnh hoặc video -> sau đó nhấn chọn vào Upload để tải ảnh, video lên Google Photos.

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 7

Ngay lập tức quá trình Upload ảnh, video thực hiện ngay lập tức để di chuyển sang Google Photos, và tốc độ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào đường truyền Internet cũng như số lượng, dung lượng của ảnh, video có trong Google Drive của bạn.

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 8

Như vậy là Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos thông qua tính năng Upload from Drive - tính năng mới xuất hiện trong tháng 7 vừa rồi.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-anh-va-video-tu-google-drive-sang-google-photos-51102n.aspx
Trước đây, bạn có thể thực hiện đồng bộ hóa giữa 2 ứng dụng là Google Drive và Google Photos, nhưng đến thời điểm bây giờ thì việc đồng bộ này không thực hiện tự động được nữa, bạn sẽ phải tự thực hiện Upload file lên theo cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên. Do không còn được liên kết với nhau, nên nếu bạn có xóa file ảnh, video, hay dữ liệu ở dịch vụ bên này thì file tương đương ở dịch vụ bên kia sẽ vẫn còn nguyên. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm thủ thuật chuyển ảnh từ Facebook sang Google Photos tại đây.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

11K Studios mang 7 ứng dụng Google lên Store
Cách chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive
Cách di chuyển ảnh từ Picasa sang Google Drive, lưu trữ ảnh online
Google Photos 3.6 cho phép chia sẻ video nhanh hơn
10 tính năng mà người dùng Google Photos nên biết
Từ khoá liên quan:

chuyen anh va video tu google drive sang google photos

, chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos, sao luu anh va video tu Google Drive sang Google Photos,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Photos

  Lưu trữ và đồng bộ hình ảnh

  Google Photos là dịch vụ lưu trữ hình ảnh và video được cung cấp bởi Google với dung lượng miễn phí khá lớn, khả năng sắp xếp và tạo album tự động thông minh, bộ công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao. Bên cạnh đó Google Photos còn hỗ trợ tìm kiếm ảnh nhanh chóng theo nhiều tiêu chí, đề xuất chia sẻ ảnh, tạo sách ảnh và nhiều chức năng thú vị khác.

Tin Mới

 • Đăng xuất, đăng nhập tài khoản Tiki như thế nào?

  Đăng xuất, đăng nhập tài khoản Tiki thực hiện như thế nào là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được từ phía bạn đọc. Để giải đáp, mời bạn xem chi tiết hướng dẫn của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện, với Tiki thì đây là một trong những trang thương mại điện tử, là kênh trung gian lớn giúp kết nối người bán với người mua lớn nhất tại Việt Nam.

 • Cách chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos

  Hướng dẫn chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos sẽ giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp qua những bức ảnh, video lên Google Photos, dù Google chính thức chia tách Drive và Photos trong tháng 7 vừa rồi nhưng bạn vẫn có thể chuyển ảnh và video bằng tùy chọn "Upload from Drive" để tải ảnh và video từ tài khoản Google Drive sang Google Photos.

 • Top 10 phần mềm thiết kế Website được đánh giá cao nhất 2019

  Sự ra đời của các phần mềm thiết kế web không cần code hiện nay giúp cho tất cả mọi người đều có thể tự tạo một trang web bán hàng hoặc tin tức mà không cần thuê dịch vụ thiết kế website tốn tiền như trước nữa, các phần mềm rất đa dạng từ code ASP cho tới PHP ...

 • Cảm nhận Vội vàng của Xuân Diệu

  Xuân Diệu được coi là “ông hoàng thơ tình” với những vần thơ lãng mạn, trẻ trung, sôi nổi nhưng cũng mang đậm tính triết lí của một cái tôi luôn tràn đầy tình yêu cuộc sống, các em cùng cảm nhận Vội vàng của Xuân Diệu để thấy được điều đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá