Cách chụp và quay màn hình game trên Windows 10 bằng Game Bar

Trên Windows 10 có một tính năng mà game thủ rất thích đó chính là chụp ảnh màn hình game trên Windows 10 bằng Game Bar, tất nhiên không chỉ chụp mà còn cả quay phim màn hình game trên Windows 10 bằng Game Bar. Đây là một trong những tính năng mà ở các hệ điều hành khác không hề có. Để kích hoạt và sử dụng xin mời bạn đọc theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Bài viết liên quan


Thông thường chúng ta hay sử dụng các phần mềm bên thứ ba thay vì mặc định để chụp ảnh màn hình game hay quay phim màn hình game trên Windows 10. Điển hình như phần mềm Camtasia Studio hay Bandicam. Cả Camtasia và download Bandicam đều là nhưng phần mềm xuất sắc trong lĩnh vực chụp ảnh, quay video màn hình game trên máy tính. Hơn thế tính năng Game Bar được phát triển mới cho Windows 10 cũng ít người biết đến đo một phần nó được tích hợp vào Xbox trên Windows 10.

cach chup va quay man hinh game tren windows 10 bang game bar

Trên hệ điều hành Windows 10 thì Microsoft đã chú ý hơn đến các game thủ khi tích hợp tính năng chụp ảnh màn hình game, quay video máy tính trên Windows 10 bằng Game Bar. Và nó hề thua kém gì với các phần mềm bên thứ 3, hơn nữa nó còn được hỗ trợ bỏi Xbox nên rất mạnh về khả năng chia sẻ, tính cộng đồng cao.

Chụp ảnh màn hình game, quay phim màn hình game trên Windows 10 bằng Game Bar

Bước 1: Để có thể chụp, quay phim chúng ta nên làm quen với các tính năng trong Game Bar, để có thể kích hoạt Game Bar bạn chỉ cần vào một game bất kỳ và bấm tổ hợp phím Windows + G để mở nhé.

cach chup va quay man hinh game tren windows 10 bang game bar 2

Ở hình trên bạn có thể tìm hiểu qua một số tính năng:

Số 1: Kết nối với Xbox, sử dụng tài khoản Microsoft của bạn, giúp bạn tùy chỉnh các thông số cũng như phím tắt. Chia sẻ video lên Xbox.

Số 2: Cho phép bạn chụp màn hình nhanh phím tắt là Windows + Alt + Prt sc (có thể chỉnh sửa )

Số 3: Tính năng Record that: cho phép ghi lại video ngay lập tức, tính năng này sử dụng khi tính năng Record đang ở chế độ pause.

Số 4: Start Recording , cho phép quay man hình game trên Windows 10 với phím tắt Windows + Alt + R (có thể chỉnh sửa)

Số 5: phần settings, cài đặt.

Để có thể chụp màn hinh chúng ta sử dụng phím tắt đã nêu ở trên là số 2 và chụp ảnh màn hình game trên Windows 10 bằng Game Bar là số 5.

Bước 2: Nếu bạn truy cập vào phần Settings, tại mục General cho phép bạn tùy chỉnh đội dài đoạn video với phần Clips hay chế độ ghi khi đang trạng thái chạy nền với Background Recoding , tuy nhiên ở trạng thái này không được phép quay nhiều.

cach chup va quay man hinh game tren windows 10 bang game bar 3

Bước 3: Ở đây chúng ta được phép chỉnh sửa các phím tắt, bạn có thể cài đặt ở trong Xbox cũng được.

cach chup va quay man hinh game tren windows 10 bang game bar 4

Bước 4: Nếu ta muốn quay phim màn hình game trên Windows 10 bằng Game Bar, bấm tổ hợp phím Windows + Alt + R và bạn có thể nhìn thấy ở màn hình bên phải sẽ có biểu tượng đang quay video, để dừng bạn bấm vào nút Stop hình vuông .

cach chup va quay man hinh game tren windows 10 bang game bar 5

Bước 5: Nếu ta bấm vào số 1 sẽ kết nối với Xbox, nơi cho phép bạn tùy chỉnh nhiều hơn về game Bar.

cach chup va quay man hinh game tren windows 10 bang game bar 6

Bước 6: Đăng nhập sử dụng tài khoản Microsoft của bạn nhé.

cach chup va quay man hinh game tren windows 10 bang game bar 7

Bước 7: Tiến hành đặt tên cho tài khoản của bạn nếu đây là lần đầu sử dụng.

cach chup va quay man hinh game tren windows 10 bang game bar 8

Bước 8: Bám vào Let's Play để bắt đầu vào Xbox.

cach chup va quay man hinh game tren windows 10 bang game bar 9

Bước 9: Trong mục Game DVR của xbox, bạn sẽ thấy có một chỗ Saving Captures , nơi lưu trữu các chụp ảnh màn hình game, quay phim màn hình game trên Windows 10 bằng Game Bar.

cach chup va quay man hinh game tren windows 10 bang game bar 10

Ngay lập tức bạn sẽ được đưa đến nơi chứa video, chụp ảnh màn hình game trên Windows 10 bằng Game Bar.

cach chup va quay man hinh game tren windows 10 bang game bar 11

Bước 10: Tại đay cho phép điều chỉnh nhiều hơn về phím tắt, cũng giống phần settings trên Gamebar.

cach chup va quay man hinh game tren windows 10 bang game bar 12

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chup-va-quay-man-hinh-game-tren-windows-10-bang-game-bar-22832n.aspx
Với những gì Taimienphi.vn đã hướng dẫn trong bài hy vọng bạn có đủ kién thức để chụp ảnh màn hình game trên Windows 10 bằng Game Bar hay có thể quay video màn hình game trên Windows 10 bằng Game Bar. Hơn thế nữa Microsoft cũng dã hỗ trợ chế độ Game Mode cực kỳ bá đạo giành cho game thủ, nếu bạn có thể tùy chỉnh bật, tắt chế độ game mode trên Windows 10 tùy vào hoàn cảnh bạn đang sử dụng hay đang chơi game nào đó. Với chế độ Game Mode sẽ tối ưu RAM, CPU và VGA cho bạn khi chơi game.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm kiểm tra phần cứng, cấu hình máy tính tốt nhất 2017
Sử dụng iPhone làm Touch Bar cho máy tính Windows
Chụp ảnh màn hình Win 7, 8, 10 bằng Snipping Tool
Hướng dẫn chỉnh Full màn hình chơi game trên Windows
Cách chụp ảnh màn hình laptop Lenovo Win 8.1, 10, 7
Từ khoá liên quan:

chup anh man hinh game windows 10 bang game bar

, quay phim man hinh game tren windows 10 bang game bar,
SOFT LIÊN QUAN
 • Fraps

  Phần mềm quay video game, chụp ảnh màn hình máy tính

  Fraps là công cụ cho phép ghi lại quá trình chơi Game và chụp hình màn hình máy tính. Chương trình hoạt động như một phần mềm và có khả năng phân tích, hiển thị chi tiết tốc độ khung hình trên mỗi giây mà bạn có thể nhận ...

Tin Mới

 • Chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm

  Hiểu rõ cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc chụp ảnh màn hình, lưu lại những khoảng khắc ý nghĩa, thú vị hay hài hước để chia sẻ với bạn bè, người thân. Mời các bạn tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm.

 • Cách xem VTV3, VTV3 HD trên máy tính

  Thay vì phải ngồi trước màn hình tivi thì nay chúng ta đã có thể xem VTV3, VTV3 HD bao gồm các chương trình đã phát trước đó trong khoảng 1 tháng trở lại hoặc xem VTV3, VTV3 HD tại thời điểm bạn truy cập vào bao gồm cả xem trực tiếp World Cup 2018 đang rất hot hiện nay.

 • Cách chụp màn hình win 10, lưu lại ảnh desktop Windows 10

  Cách chụp màn hình Win 10 như thế nào? Đây đang là câu hỏi được nhiều bạn độc giả tới cho Taimienphi.vn, để tìm ra trả lời cho câu hỏi trên mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn chụp màn hình win 10, cách chụp ảnh desktop Windows 10 dưới đây.

 • Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2018, điểm xét tuyển

  Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn năm 2018 được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất ngay sau khi có kết quả công bố chính thức từ phía nhà trường. Các thí sinh đăng ký ứng tuyển tại trường Đại học Sài Gòn có thể tra cứu thông tin kết quả điểm chuẩn đại học sài gòn nhanh chóng và hợp lý nhất để có thể nắm bắt được tình hình điểm chuẩn cùng như khả năng đỗ vào các chuyên ngành mà mình ứng tuyển.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá